BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5335 | Date: 21-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

મોહનની મુરલી રે વાગી મીઠી મીઠી, ચિતડાં મારાં લેતી એ તો હરી

  No Audio

Mohanani Murali Re Vaagi Mithi Mithi, Chhitda Maara Leti E To Hari

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)


1994-06-21 1994-06-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=835 મોહનની મુરલી રે વાગી મીઠી મીઠી, ચિતડાં મારાં લેતી એ તો હરી મોહનની મુરલી રે વાગી મીઠી મીઠી, ચિતડાં મારાં લેતી એ તો હરી
એના સૂરની ધારા રહે વહેતી વહેતી, હૈયે મારા તો જ્યાં એ પ્હોંચતી
હૈયે ધારા જ્યાં એની લપેટાતી, કામકાજ જગનું બધું એ ભુલાવી દેતી
મારા હૈયાની સૂકી ધરતી રે, એ ધારામાં તો રસતરબોળ થઈ જાતી
ધારામાં ભાન જ્યાં ભૂલી જાતી, હસતી હસતી, મૂર્તિ એની આંખ સામે આવી જાતી
દુઃખદર્દની ધારા, ના ત્યાં જાગતી, ધારા એની એમાં એ ખોવાઈ જાતી
એ ધારામાં જ્યાં ડૂબી જાતી, આનંદ ને આનંદની ધારા હૈયે ફૂટતી જાતી
એની ધારા હૈયામાં જ્યાં સમાઈ જાતી, લોભ-લાલચની વૃત્તિ મારી જાતી
એની ધારામાં જ્યાં નહાતી જાતી, અન્ય ધારા હૈયે વ્હેતી અટકી જાતી
રહી મુરલી એની વાગતી ને વાગતી, રહી એમાં તો હું ખેંચાતી ને ખેંચાતી
Gujarati Bhajan no. 5335 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મોહનની મુરલી રે વાગી મીઠી મીઠી, ચિતડાં મારાં લેતી એ તો હરી
એના સૂરની ધારા રહે વહેતી વહેતી, હૈયે મારા તો જ્યાં એ પ્હોંચતી
હૈયે ધારા જ્યાં એની લપેટાતી, કામકાજ જગનું બધું એ ભુલાવી દેતી
મારા હૈયાની સૂકી ધરતી રે, એ ધારામાં તો રસતરબોળ થઈ જાતી
ધારામાં ભાન જ્યાં ભૂલી જાતી, હસતી હસતી, મૂર્તિ એની આંખ સામે આવી જાતી
દુઃખદર્દની ધારા, ના ત્યાં જાગતી, ધારા એની એમાં એ ખોવાઈ જાતી
એ ધારામાં જ્યાં ડૂબી જાતી, આનંદ ને આનંદની ધારા હૈયે ફૂટતી જાતી
એની ધારા હૈયામાં જ્યાં સમાઈ જાતી, લોભ-લાલચની વૃત્તિ મારી જાતી
એની ધારામાં જ્યાં નહાતી જાતી, અન્ય ધારા હૈયે વ્હેતી અટકી જાતી
રહી મુરલી એની વાગતી ને વાગતી, રહી એમાં તો હું ખેંચાતી ને ખેંચાતી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mohanani murali re vagi mithi mithi, chitadam maram leti e to hari
ena surani dhara rahe vaheti vaheti, haiye maara to jya e phonchati
haiye dhara jya eni lapetati, kaamkaj jaganum badhu e bhulavi deti
maara haiyani suki dharati re, e dhara maa to rasatarabola thai jati
dhara maa bhaan jya bhuli jati, hasati hasati, murti eni aankh same aavi jati
duhkhadardani dhara, na tya jagati, dhara eni ema e khovai jati
e dhara maa jya dubi jati, aanand ne aanandani dhara haiye phutati jati
eni dhara haiya maa jya samai jati, lobha-lalachani vritti maari jati
eni dhara maa jya nahati jati, anya dhara haiye vheti ataki jati
rahi murali eni vagati ne vagati, rahi ema to hu khenchati ne khenchati




First...53315332533353345335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall