BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5336 | Date: 21-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

પાંખ વિનાનું રે પંખી (2) પાંખ વિનાનું પંખી તો છે જાણે, સાધન વિનાનો સંત્રી

  No Audio

Pankh Vinanu Re Pankhi Pankh Vinanu Pankhi To Che Jane,Sadhan Vinano Santri

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-06-21 1994-06-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=836 પાંખ વિનાનું રે પંખી (2) પાંખ વિનાનું પંખી તો છે જાણે, સાધન વિનાનો સંત્રી પાંખ વિનાનું રે પંખી (2) પાંખ વિનાનું પંખી તો છે જાણે, સાધન વિનાનો સંત્રી
તોય વિરહતી કલ્પના એની, રહે અન્યને ઊડતી એ જોતી
લઈ ના શકે આનંદ એનો, નભ ઉપર દૃષ્ટિ જ્યાં પડતી
દયામણે ચહેરે, નજર તો એની, સહુને ઊડતી રહે નીરખી
અંતરનું અનુસંધાન કરવા ચાહતી, દૃષ્ટિ પાછી નભે પહોંચતી
દુઃખની ધારા, હૈયાને નજરમાં ઊભી થાતી, ધારા આંસુ બની વહી જાતી
વ્યથાના ભારથી આંખડી એની, એમાં તો એ થાકી જાતી
લાચારીમાં કદી કંટાળી જાતી, ઊડવાની આશાએ જીવી એ જાતી
જોઈ રહી રાહ એ તો, આશા ને યત્નોની પાંખો ફરી ક્યારે ફૂટતી
Gujarati Bhajan no. 5336 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પાંખ વિનાનું રે પંખી (2) પાંખ વિનાનું પંખી તો છે જાણે, સાધન વિનાનો સંત્રી
તોય વિરહતી કલ્પના એની, રહે અન્યને ઊડતી એ જોતી
લઈ ના શકે આનંદ એનો, નભ ઉપર દૃષ્ટિ જ્યાં પડતી
દયામણે ચહેરે, નજર તો એની, સહુને ઊડતી રહે નીરખી
અંતરનું અનુસંધાન કરવા ચાહતી, દૃષ્ટિ પાછી નભે પહોંચતી
દુઃખની ધારા, હૈયાને નજરમાં ઊભી થાતી, ધારા આંસુ બની વહી જાતી
વ્યથાના ભારથી આંખડી એની, એમાં તો એ થાકી જાતી
લાચારીમાં કદી કંટાળી જાતી, ઊડવાની આશાએ જીવી એ જાતી
જોઈ રહી રાહ એ તો, આશા ને યત્નોની પાંખો ફરી ક્યારે ફૂટતી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pankha vinanum re pankhi (2) pankha vinanum pankhi to che jane, sadhana vinano santri
toya virahati kalpana eni, rahe anyane udati e joti
lai na shake aanand eno, nabha upar drishti jya padati
dayamane chahere, najar to eni, sahune udati rahe nirakhi
antaranum anusandhana karva chahati, drishti paachhi nabhe pahonchati
dukh ni dhara, haiyane najar maa ubhi thati, dhara aasu bani vahi jati
vyathana bharathi ankhadi eni, ema to e thaaki jati
lacharimam kadi kantali jati, udavani ashae jivi e jati
joi rahi raah e to, aash ne yatnoni pankho phari kyare phutati




First...53315332533353345335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall