BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5338 | Date: 22-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

જનારા તો જગમાંથી રે ગયા, રહેનારા રહેવાના નથી

  No Audio

Janara To Jagmathi Re Gaya,Rehnare Rehvana Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-06-22 1994-06-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=838 જનારા તો જગમાંથી રે ગયા, રહેનારા રહેવાના નથી જનારા તો જગમાંથી રે ગયા, રહેનારા રહેવાના નથી
એનો જોનાર તો છે તું, અસ્તિત્વ તારું પણ રહેવાનું નથી
કોણ કરશે શું ને કરતું રહેશે, કોઈ કહી એ શકવાનું નથી
કંઈક વિચારધારાઓ આવી ને ગઈ, કાયમ કોઈ રહેવાની નથી
દિવસો વીત્યા, દિવસો આવ્યા, કાયમ તો દિવસો રહેવાના નથી
પૂનમ ને અમાસ તો રહેશે આવતી, કાયમ તો એ રહેવાની નથી
ભરતી જાગશે, ઓટ તો આવશે, કાયમ તો એ રહેવાની નથી
પરમાનંદ વિના કાયમનો આનંદ, નથી પ્રભુચરણ વિના મળવાનો નથી
ઊછળશે ઉછાળા વૃત્તિઓના, એ શાંત કર્યાં વિના શાંતિ મળવાની નથી
વધશે જોર જીવનમાં હકીકતોનું, સ્વીકાર્યા વિના ચાલવાનું નથી
Gujarati Bhajan no. 5338 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જનારા તો જગમાંથી રે ગયા, રહેનારા રહેવાના નથી
એનો જોનાર તો છે તું, અસ્તિત્વ તારું પણ રહેવાનું નથી
કોણ કરશે શું ને કરતું રહેશે, કોઈ કહી એ શકવાનું નથી
કંઈક વિચારધારાઓ આવી ને ગઈ, કાયમ કોઈ રહેવાની નથી
દિવસો વીત્યા, દિવસો આવ્યા, કાયમ તો દિવસો રહેવાના નથી
પૂનમ ને અમાસ તો રહેશે આવતી, કાયમ તો એ રહેવાની નથી
ભરતી જાગશે, ઓટ તો આવશે, કાયમ તો એ રહેવાની નથી
પરમાનંદ વિના કાયમનો આનંદ, નથી પ્રભુચરણ વિના મળવાનો નથી
ઊછળશે ઉછાળા વૃત્તિઓના, એ શાંત કર્યાં વિના શાંતિ મળવાની નથી
વધશે જોર જીવનમાં હકીકતોનું, સ્વીકાર્યા વિના ચાલવાનું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
janara to jagamanthi re gaya, rahenara rahevana nathi
eno jonara to che tum, astitva taaru pan rahevanum nathi
kona karshe shu ne kartu raheshe, koi kahi e shakavanum nathi
kaik vicharadharao aavi ne gai, kayam koi rahevani nathi
divaso vitya, divaso avya, kayam to divaso rahevana nathi
punama ne amasa to raheshe avati, kayam to e rahevani nathi
bharati jagashe, oot to avashe, kayam to e rahevani nathi
paramananda veena kayamano ananda, nathi prabhucharana veena malavano nathi
uchhalashe uchhala vrittiona, e shant karya veena shanti malavani nathi
vadhashe jora jivanamam hakikatonum, svikarya veena chalavanum nathi




First...53365337533853395340...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall