BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5348 | Date: 28-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર્મની રે કૂંડી છે રે ઊંડી, ના થાશે જલદી એ તો ખાલી

  No Audio

Karamni Re Che Re Undi,Na Thashe Jaldi Ae To Khali

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1994-06-28 1994-06-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=848 કર્મની રે કૂંડી છે રે ઊંડી, ના થાશે જલદી એ તો ખાલી કર્મની રે કૂંડી છે રે ઊંડી, ના થાશે જલદી એ તો ખાલી
ઉલેચતા ને ઉલેચતા જાશે રે એને, રહેશે પાછી એ ભરાતી ને ભરાતી
અન્યનાં કર્મો ના ભરાશે એમાં, તારાજ કર્મોની વધઘટ એમાં થાતી
ઉલેચી ઉલેચી નાખજે એને, પ્રભુની કૂંડીમાં, થાશે ત્યારે તો એ ખાલી
જાશે એ તો ભરાતી ને ભરાતી, જોશે ના એ તારા જાત તો કર્મની
ઉલેચતા ઉલેચતા એને રે જીવનમાં, જીવનમાં જઈશ એમાં તું થાકી
સમજી-વિચારીને કરજે રે કર્મો, કરવા ખાલી, લાગે ના તને એ ભારી
કર્મ વિના ના રહી શકશે, કર્મમાંથી શીખી લેજે જીવન જીવવાની બારી
રહીશ કર્મમય તો તું જગમાં, છે જગમાં લેણાદેણી કર્મની તારી
કર્મની કેડી છે બહુ અટપટી, દેશે મૂંઝવી એ તો ઘડી ઘડી
Gujarati Bhajan no. 5348 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર્મની રે કૂંડી છે રે ઊંડી, ના થાશે જલદી એ તો ખાલી
ઉલેચતા ને ઉલેચતા જાશે રે એને, રહેશે પાછી એ ભરાતી ને ભરાતી
અન્યનાં કર્મો ના ભરાશે એમાં, તારાજ કર્મોની વધઘટ એમાં થાતી
ઉલેચી ઉલેચી નાખજે એને, પ્રભુની કૂંડીમાં, થાશે ત્યારે તો એ ખાલી
જાશે એ તો ભરાતી ને ભરાતી, જોશે ના એ તારા જાત તો કર્મની
ઉલેચતા ઉલેચતા એને રે જીવનમાં, જીવનમાં જઈશ એમાં તું થાકી
સમજી-વિચારીને કરજે રે કર્મો, કરવા ખાલી, લાગે ના તને એ ભારી
કર્મ વિના ના રહી શકશે, કર્મમાંથી શીખી લેજે જીવન જીવવાની બારી
રહીશ કર્મમય તો તું જગમાં, છે જગમાં લેણાદેણી કર્મની તારી
કર્મની કેડી છે બહુ અટપટી, દેશે મૂંઝવી એ તો ઘડી ઘડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karmani re kundi che re undi, na thashe jaladi e to khali
ulechata ne ulechata jaashe re ene, raheshe paachhi e bharati ne bharati
anyanam karmo na bharashe emam, taraja karmoni vadhaghata ema thati
ulechi ulechi nakhaje ene, prabhu ni kundimam, thashe tyare to e khali
jaashe e to bharati ne bharati, joshe na e taara jaat to karmani
ulechata ulechata ene re jivanamam, jivanamam jaish ema tu thaaki
samaji-vicharine karje re karmo, karva khali, laage na taane e bhari
karma veena na rahi shakashe, karmamanthi shikhi leje jivan jivavani bari
rahisha karmamaya to tu jagamam, che jag maa lenadeni karmani taari
karmani kedi che bahu atapati, deshe munjavi e to ghadi ghadi




First...53465347534853495350...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall