BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4589 | Date: 21-Mar-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

મન વિનાના મનમેળ ના હોય, મન નથી જ્યાં હાથમાં, મનમેળ ત્યાં ક્યાંથી હોય

  No Audio

Man Vinana Manamel Na Hoy, Man Nathi Jya Haathma, Manamale Tya Kyathi Hoy

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-03-21 1993-03-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=89 મન વિનાના મનમેળ ના હોય, મન નથી જ્યાં હાથમાં, મનમેળ ત્યાં ક્યાંથી હોય મન વિનાના મનમેળ ના હોય, મન નથી જ્યાં હાથમાં, મનમેળ ત્યાં ક્યાંથી હોય
પ્રીત જગમાં સહું કોઈ કરે, સાગર જેવી પ્રીત, જગતમાં બીજી ના કોઈ હોય
યુગોથી થયું નથી મિલન ચંદ્રનું, તોયે યુગોથી હૈયાંમાં ભરતી એના કાજે તો હોય
બન્યું દિલ સંકુચિત તો જ્યાં, લોભલાલચમાં જીવનમાં, દિલ દિલાવરી ત્યાં ક્યાંથી હોય
શંકાના સૂરો રહે ઊઠતાં તો જ્યાં વાત વાતમાં, ત્યાં શ્રદ્ધા એનામાં તો ક્યાંથી હોય
તૈયાર ભાણે જોઈતું હોય બધું તો જેને, જીવનમાં એના આળસ વિના બીજું ના હોય
જીવનમાં જે દુઃખમાં તો તૂટી પડે, સુખના દિવસ જોવાના સદ્દભાગ્ય એના ક્યાંથી હોય
જીવનમાં તો જે ના સહન કરી શકે, પ્રેમ જીવનમાં ક્યાંથી કરી શક્તા તો હોય
ખેડયા વિનાની જમીન પર, વરસે ભલે વર્ષા, પાક સારો એમાં તો ક્યાંથી હોય
Gujarati Bhajan no. 4589 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મન વિનાના મનમેળ ના હોય, મન નથી જ્યાં હાથમાં, મનમેળ ત્યાં ક્યાંથી હોય
પ્રીત જગમાં સહું કોઈ કરે, સાગર જેવી પ્રીત, જગતમાં બીજી ના કોઈ હોય
યુગોથી થયું નથી મિલન ચંદ્રનું, તોયે યુગોથી હૈયાંમાં ભરતી એના કાજે તો હોય
બન્યું દિલ સંકુચિત તો જ્યાં, લોભલાલચમાં જીવનમાં, દિલ દિલાવરી ત્યાં ક્યાંથી હોય
શંકાના સૂરો રહે ઊઠતાં તો જ્યાં વાત વાતમાં, ત્યાં શ્રદ્ધા એનામાં તો ક્યાંથી હોય
તૈયાર ભાણે જોઈતું હોય બધું તો જેને, જીવનમાં એના આળસ વિના બીજું ના હોય
જીવનમાં જે દુઃખમાં તો તૂટી પડે, સુખના દિવસ જોવાના સદ્દભાગ્ય એના ક્યાંથી હોય
જીવનમાં તો જે ના સહન કરી શકે, પ્રેમ જીવનમાં ક્યાંથી કરી શક્તા તો હોય
ખેડયા વિનાની જમીન પર, વરસે ભલે વર્ષા, પાક સારો એમાં તો ક્યાંથી હોય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mann veena na Manamela na hoya, mann nathi jya hathamam, Manamela Tyam kyaa thi hoy
Prita jag maa sahum koi kare, sagar jevi Prita, jagat maa biji na koi hoy
yugothi thayum nathi milana chandranum, toye yugothi haiyammam bharati ena kaaje to hoy
banyu dila sankuchita to jyam, lobhalalachamam jivanamam, dila dilavari tya kyaa thi hoy
shankana suro rahe uthatam to jya vaat vatamam, tya shraddha ena maa to kyaa thi hoy
taiyaar bhane joitum hoy badhu to those, jivanamamama tutoya pagovasa toana toana veena jaddanade, jivanamamam ena aalas hoy veena
jaddham ena aalas toana hivum kyaa thi hoy
jivanamam to je na sahan kari shake, prem jivanamam kyaa thi kari shakta to hoy
khedaya vinani jamina para, varase bhale varsha, paka saro ema to kyaa thi hoy




First...45864587458845894590...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall