BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5403 | Date: 30-Jul-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

હૈયું તો જ્યાં છે ભાવ તો એમાં, જાગશે ને જાગશે

  No Audio

Haiyu To Jyaa Che Bhav To Ena, Jageshe Ne Jageshe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-07-30 1994-07-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=902 હૈયું તો જ્યાં છે ભાવ તો એમાં, જાગશે ને જાગશે હૈયું તો જ્યાં છે ભાવ તો એમાં, જાગશે ને જાગશે
કાબૂમાં ના જો તું એને રાખશે, ફરિયાદ ઊભી એમાં તો, થાશે ને થાશે
તોફાનો જીવનમાં તો જાગશે ને જાગશે, સ્થિરતા એમાં ના જો તું રાખશે
ખોટાં તર્કોને જીવનમાં જ્યાં તું સ્થાન આપશે, ઠેસ હૈયાને જરૂર એ પહોંચાડશે
નજર ને હૈયામાં જો કોઈ સમાઈ જાશે, એના કાજે કરવા બધું તૈયાર એ થાશે
જીવન તો જ્યાં છે કરવું તો કાંઈ ને કાંઈ, પડશે સાચું કે ખોટું એમાં થાશે ને થાશે
વિચારની ધારા જ્યાં બંધિયાર બની જાશે, કુંઠિત એ તો થાશે ને થાશે
ભાવોને જીવનમાં જો વાચા ના મળશે, ઉત્પાત ઊભો એ તો કરી જાશે
ભાવો ને ભાવોમાં ભેદભાવ જાગશે, જીવનની મજા એમાં તો હણાઈ જાશે
ખોટાં ભાવોમાં જીવનમાં જ્યાં તણાઈ જાશે, જીવન બરબાદ એમાં થઈ જાશે
Gujarati Bhajan no. 5403 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હૈયું તો જ્યાં છે ભાવ તો એમાં, જાગશે ને જાગશે
કાબૂમાં ના જો તું એને રાખશે, ફરિયાદ ઊભી એમાં તો, થાશે ને થાશે
તોફાનો જીવનમાં તો જાગશે ને જાગશે, સ્થિરતા એમાં ના જો તું રાખશે
ખોટાં તર્કોને જીવનમાં જ્યાં તું સ્થાન આપશે, ઠેસ હૈયાને જરૂર એ પહોંચાડશે
નજર ને હૈયામાં જો કોઈ સમાઈ જાશે, એના કાજે કરવા બધું તૈયાર એ થાશે
જીવન તો જ્યાં છે કરવું તો કાંઈ ને કાંઈ, પડશે સાચું કે ખોટું એમાં થાશે ને થાશે
વિચારની ધારા જ્યાં બંધિયાર બની જાશે, કુંઠિત એ તો થાશે ને થાશે
ભાવોને જીવનમાં જો વાચા ના મળશે, ઉત્પાત ઊભો એ તો કરી જાશે
ભાવો ને ભાવોમાં ભેદભાવ જાગશે, જીવનની મજા એમાં તો હણાઈ જાશે
ખોટાં ભાવોમાં જીવનમાં જ્યાં તણાઈ જાશે, જીવન બરબાદ એમાં થઈ જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haiyu to jya che bhaav to emam, jagashe ne jagashe
kabu maa na jo tu ene rakhashe, phariyaad ubhi ema to, thashe ne thashe
tophano jivanamam to jagashe ne jagashe, sthirata ema na jo tu rakhashe
khotam tarkone jivanamam jya tu sthana apashe, thesa haiyane jarur e pahonchadashe
najar ne haiya maa jo koi samai jashe, ena kaaje karva badhu taiyaar e thashe
jivan to jya che karvu to kai ne kami, padashe saachu ke khotum ema thashe ne thashe
vicharani dhara jya bandhiyara bani jashe, kunthita e to thashe ne thashe
bhavone jivanamam jo vacha na malashe, utpaat ubho e to kari jaashe
bhavo ne bhavomam bhedabhava jagashe, jivanani maja ema to hanai jaashe
khotam bhavomam jivanamam jya tanai jashe, jivan barabada ema thai jaashe




First...53965397539853995400...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall