BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5407 | Date: 04-Aug-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવાનું છે, કરવાનું છે જીવનમાં જે, આજે કે કાલે, એ કરવું તો પડશે

  No Audio

Karavanu Che, Karavanu Che Jeevanama Je, Aje Ke Kaale E Karavu To Padashe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-08-04 1994-08-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=906 કરવાનું છે, કરવાનું છે જીવનમાં જે, આજે કે કાલે, એ કરવું તો પડશે કરવાનું છે, કરવાનું છે જીવનમાં જે, આજે કે કાલે, એ કરવું તો પડશે
છોડવાની છે, છોડવાની જગની રે જંજાળ, આજે કે કાલે, એ છોડવી તો પડશે
સમયના રે રંગ પૂરી રહ્યા છે સાથિયા, રંગ એમાંથી તો પૂરવા પડશે
પૂર્યા હશે રંગ જેવા એમાંથી, જીવનના સાથિયા, એમાંથી તો દીપશે
જીવન તો વીતતું ને વીતતું જાશે, ના કાંઈ એ તો હાથમાં રહેશે
રાખીશ અધૂરું કે રહેશે અધૂરું જીવનમાં, એ તો અધૂરું ને અધૂરું રહી જાશે
પાડી હશે રૂપરેખા જેવી તારા જીવનની, પૂરવા રંગ એમાં સહેલું બનશે
તારે ને તારે કરવાનું છે જે એ તો જીવનમાં, તારે ને તારે પૂરું કરવું પડશે
છે જીવનની રેખા તો એવી પાતળી, જાશે એ જ્યાં વટી, પ્રભુમાં પ્રવેશી જાશે
છે જીવન આવું તો હાથમાં તો તારા, સંભાળીને જતન એનું તો તું કરજે
Gujarati Bhajan no. 5407 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવાનું છે, કરવાનું છે જીવનમાં જે, આજે કે કાલે, એ કરવું તો પડશે
છોડવાની છે, છોડવાની જગની રે જંજાળ, આજે કે કાલે, એ છોડવી તો પડશે
સમયના રે રંગ પૂરી રહ્યા છે સાથિયા, રંગ એમાંથી તો પૂરવા પડશે
પૂર્યા હશે રંગ જેવા એમાંથી, જીવનના સાથિયા, એમાંથી તો દીપશે
જીવન તો વીતતું ને વીતતું જાશે, ના કાંઈ એ તો હાથમાં રહેશે
રાખીશ અધૂરું કે રહેશે અધૂરું જીવનમાં, એ તો અધૂરું ને અધૂરું રહી જાશે
પાડી હશે રૂપરેખા જેવી તારા જીવનની, પૂરવા રંગ એમાં સહેલું બનશે
તારે ને તારે કરવાનું છે જે એ તો જીવનમાં, તારે ને તારે પૂરું કરવું પડશે
છે જીવનની રેખા તો એવી પાતળી, જાશે એ જ્યાં વટી, પ્રભુમાં પ્રવેશી જાશે
છે જીવન આવું તો હાથમાં તો તારા, સંભાળીને જતન એનું તો તું કરજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karavanum chhe, karavanum che jivanamam je, aaje ke kale, e karvu to padashe
chhodavani chhe, chhodavani jag ni re janjala, aaje ke kale, e chhodavi to padashe
samay na re rang puri rahya che sathiya, rang ema thi to purava padashe
purya hashe rang jeva emanthi, jivanana sathiya, ema thi to dipashe
jivan to vitatum ne vitatum jashe, na kai e to haath maa raheshe
rakhisha adhurum ke raheshe adhurum jivanamam, e to adhurum ne adhurum rahi jaashe
padi hashe ruparekha jevi taara jivanani, purava rang ema sahelu banshe
taare ne taare karavanum che je e to jivanamam, taare ne taare puru karvu padashe
che jivanani rekha to evi patali, jaashe e jya vati, prabhu maa praveshi jaashe
che jivan avum to haath maa to tara, sambhaline jatan enu to tu karje




First...54015402540354045405...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall