Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4592 | Date: 23-Mar-1993
ટકશે ના જીવનમાં કોઈના તો, મિથ્યા, અહં ને અભિમાન
Ṭakaśē nā jīvanamāṁ kōīnā tō, mithyā, ahaṁ nē abhimāna

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4592 | Date: 23-Mar-1993

ટકશે ના જીવનમાં કોઈના તો, મિથ્યા, અહં ને અભિમાન

  No Audio

ṭakaśē nā jīvanamāṁ kōīnā tō, mithyā, ahaṁ nē abhimāna

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-03-23 1993-03-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=92 ટકશે ના જીવનમાં કોઈના તો, મિથ્યા, અહં ને અભિમાન ટકશે ના જીવનમાં કોઈના તો, મિથ્યા, અહં ને અભિમાન

ટકશે જીવનમાં તો એ તો, પડયા નથી જીવનમાં વિધાતાના માર

સફળતાના છાંયડામાં, જીવનમાં સહુ કોઈ તો બુદ્ધિમાન ગણાય

વિપરીત સંજોગોમાં જે મારગ કાઢી શકે, એ સાચો બુદ્ધિમાન ગણાય

સામના વિનાની શૂરવીરતાના બણગાં સહુ તો ફૂંકતા જાય

સામનામાં હિંમત જેની તો ના તૂટે, શૂરવીર સાચો એ ગણાય

આપત્તિઓથી જીવનમાં અકળાઈ જાય, કેમ એનાથી બહાર નીકળાય

સમજીને હિંમતથી કરે જે એનો સામનો, એને તો દૂર કરી શકાય

વિચારોને અમલમાં જો ના મુકાય, કાર્ય અધૂરા ત્યાં તો રહી જાય

કાર્ય તો જ્યાં અધૂરા રહી જાય, સફળતાની આશા કેમ કરી રખાય
View Original Increase Font Decrease Font


ટકશે ના જીવનમાં કોઈના તો, મિથ્યા, અહં ને અભિમાન

ટકશે જીવનમાં તો એ તો, પડયા નથી જીવનમાં વિધાતાના માર

સફળતાના છાંયડામાં, જીવનમાં સહુ કોઈ તો બુદ્ધિમાન ગણાય

વિપરીત સંજોગોમાં જે મારગ કાઢી શકે, એ સાચો બુદ્ધિમાન ગણાય

સામના વિનાની શૂરવીરતાના બણગાં સહુ તો ફૂંકતા જાય

સામનામાં હિંમત જેની તો ના તૂટે, શૂરવીર સાચો એ ગણાય

આપત્તિઓથી જીવનમાં અકળાઈ જાય, કેમ એનાથી બહાર નીકળાય

સમજીને હિંમતથી કરે જે એનો સામનો, એને તો દૂર કરી શકાય

વિચારોને અમલમાં જો ના મુકાય, કાર્ય અધૂરા ત્યાં તો રહી જાય

કાર્ય તો જ્યાં અધૂરા રહી જાય, સફળતાની આશા કેમ કરી રખાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ṭakaśē nā jīvanamāṁ kōīnā tō, mithyā, ahaṁ nē abhimāna

ṭakaśē jīvanamāṁ tō ē tō, paḍayā nathī jīvanamāṁ vidhātānā māra

saphalatānā chāṁyaḍāmāṁ, jīvanamāṁ sahu kōī tō buddhimāna gaṇāya

viparīta saṁjōgōmāṁ jē māraga kāḍhī śakē, ē sācō buddhimāna gaṇāya

sāmanā vinānī śūravīratānā baṇagāṁ sahu tō phūṁkatā jāya

sāmanāmāṁ hiṁmata jēnī tō nā tūṭē, śūravīra sācō ē gaṇāya

āpattiōthī jīvanamāṁ akalāī jāya, kēma ēnāthī bahāra nīkalāya

samajīnē hiṁmatathī karē jē ēnō sāmanō, ēnē tō dūra karī śakāya

vicārōnē amalamāṁ jō nā mukāya, kārya adhūrā tyāṁ tō rahī jāya

kārya tō jyāṁ adhūrā rahī jāya, saphalatānī āśā kēma karī rakhāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4592 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...458845894590...Last