BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4598 | Date: 25-Mar-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધન દોલતના તો પડે ન ફાંફાં જગમાં રે, પડે રે ફાંફાં હૈયાંના શુદ્ધ ભાવની

  No Audio

Dhan Dolatna To Pade Na Phapha Jagama Re, Pade Re Phapha Haiyaana Suddha Bhavani

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-03-25 1993-03-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=98 ધન દોલતના તો પડે ન ફાંફાં જગમાં રે, પડે રે ફાંફાં હૈયાંના શુદ્ધ ભાવની ધન દોલતના તો પડે ન ફાંફાં જગમાં રે, પડે રે ફાંફાં હૈયાંના શુદ્ધ ભાવની
જગની કમાણી તો જગમાં સમાણી, લઈ નહીં શક્યો તું તો એ જગમાંથી
થાય પુણ્ય તો રહેશે તારી સાથેને સાથે, છે એ તો તારી ને તારી કમાણી
શબ્દોના ઘા તો રહેશે અહીંને અહીં જગમાં, રાખજે હૈયાંને સદા તું એમાંથી બચાવી
વ્યવહાર તારા તો છે સદા જગ પૂરતા, પ્રભુનો વ્યવહાર રાખજે સદા એમાં તું સાચવી
વસી છે માયા નજરમાં તારી, દેજે તું એને હટાવી, પ્રભુને દેજે નજરમાં તારી તું વસાવી
પ્રેમભર્યો વ્યવહાર જીવનમાં જીત અપાવે, જીવનમાં દેશે એ તો બાજી રે સુધારી
જગમાં બને ત્યાં તું દેજે પ્રશંસાના ફૂલ વેરાવી, છે પ્રશંસા પ્રભુને પણ વ્હાલી
છોડી શકીશ ના જો ચિંતા તું તો જીવનમાં, છે એ તો જીવનભરની ઉજાગરાની ચાવી
બોલી મીઠું મીઠું રે જીવનમાં જે ઘોર ખોદે, જીવનમાં દૂરને દૂર દેજે તું એને રાખી
Gujarati Bhajan no. 4598 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધન દોલતના તો પડે ન ફાંફાં જગમાં રે, પડે રે ફાંફાં હૈયાંના શુદ્ધ ભાવની
જગની કમાણી તો જગમાં સમાણી, લઈ નહીં શક્યો તું તો એ જગમાંથી
થાય પુણ્ય તો રહેશે તારી સાથેને સાથે, છે એ તો તારી ને તારી કમાણી
શબ્દોના ઘા તો રહેશે અહીંને અહીં જગમાં, રાખજે હૈયાંને સદા તું એમાંથી બચાવી
વ્યવહાર તારા તો છે સદા જગ પૂરતા, પ્રભુનો વ્યવહાર રાખજે સદા એમાં તું સાચવી
વસી છે માયા નજરમાં તારી, દેજે તું એને હટાવી, પ્રભુને દેજે નજરમાં તારી તું વસાવી
પ્રેમભર્યો વ્યવહાર જીવનમાં જીત અપાવે, જીવનમાં દેશે એ તો બાજી રે સુધારી
જગમાં બને ત્યાં તું દેજે પ્રશંસાના ફૂલ વેરાવી, છે પ્રશંસા પ્રભુને પણ વ્હાલી
છોડી શકીશ ના જો ચિંતા તું તો જીવનમાં, છે એ તો જીવનભરની ઉજાગરાની ચાવી
બોલી મીઠું મીઠું રે જીવનમાં જે ઘોર ખોદે, જીવનમાં દૂરને દૂર દેજે તું એને રાખી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhana dōlatanā tō paḍē na phāṁphāṁ jagamāṁ rē, paḍē rē phāṁphāṁ haiyāṁnā śuddha bhāvanī
jaganī kamāṇī tō jagamāṁ samāṇī, laī nahīṁ śakyō tuṁ tō ē jagamāṁthī
thāya puṇya tō rahēśē tārī sāthēnē sāthē, chē ē tō tārī nē tārī kamāṇī
śabdōnā ghā tō rahēśē ahīṁnē ahīṁ jagamāṁ, rākhajē haiyāṁnē sadā tuṁ ēmāṁthī bacāvī
vyavahāra tārā tō chē sadā jaga pūratā, prabhunō vyavahāra rākhajē sadā ēmāṁ tuṁ sācavī
vasī chē māyā najaramāṁ tārī, dējē tuṁ ēnē haṭāvī, prabhunē dējē najaramāṁ tārī tuṁ vasāvī
prēmabharyō vyavahāra jīvanamāṁ jīta apāvē, jīvanamāṁ dēśē ē tō bājī rē sudhārī
jagamāṁ banē tyāṁ tuṁ dējē praśaṁsānā phūla vērāvī, chē praśaṁsā prabhunē paṇa vhālī
chōḍī śakīśa nā jō ciṁtā tuṁ tō jīvanamāṁ, chē ē tō jīvanabharanī ujāgarānī cāvī
bōlī mīṭhuṁ mīṭhuṁ rē jīvanamāṁ jē ghōra khōdē, jīvanamāṁ dūranē dūra dējē tuṁ ēnē rākhī
First...45964597459845994600...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall