BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5487 | Date: 18-Sep-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

સુખ તો કાંઈ જોઈ શકાતું નથી, અનુભવ્યા વિના એ સમજાતું નથી

  No Audio

Sukh To Kai Joi Shakatu Nathi, Anubhavya Vina Ae Samajatu Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-09-18 1994-09-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=986 સુખ તો કાંઈ જોઈ શકાતું નથી, અનુભવ્યા વિના એ સમજાતું નથી સુખ તો કાંઈ જોઈ શકાતું નથી, અનુભવ્યા વિના એ સમજાતું નથી
દુઃખમાં ડૂબેલાને બતાવો સુખનો કિનારો, કિનારો એને એ દેખાતો નથી
હોય હાથમાં જો કાંઈ, છોડયા વિના એને, બીજું કાંઈ પકડી શકાતું નથી
હાસ્યની કિંમત તો, જીવનમાં મોકળા મન વિના સમજી શકાતી નથી
ટપકી આંખથી દુઃખની આંસુની ધારા, ખાલી કર્યાં વિના હાસ્ય સ્પર્શી શકાતું નથી
મળ્યો અનુભવ સુખનો જ્યાં એક વાર, દુઃખ જીવનમાં ત્યાં જીરવી શકતું નથી
અન્યના સુખદુઃખની ધારા, સ્પર્શી જ્યાં હૈયે, હૈયાને તાણ્યા વિના રહેતી નથી
જીવનની આ અદૃશ્ય ધારા, એ ધારા જીવન પર કાબૂ ધરાવ્યા વિના રહેતી નથી
મળ્યું જેમાં જેને સુખ, એ સુખની ધારા પાછળ, એ દોડયા વિના રહેતા નથી
સુખદુઃખ તો છે જીવનની બદલાતી ધારા, સુખી કાયમ કોઈ જગમાં દેખાતું નથી
Gujarati Bhajan no. 5487 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સુખ તો કાંઈ જોઈ શકાતું નથી, અનુભવ્યા વિના એ સમજાતું નથી
દુઃખમાં ડૂબેલાને બતાવો સુખનો કિનારો, કિનારો એને એ દેખાતો નથી
હોય હાથમાં જો કાંઈ, છોડયા વિના એને, બીજું કાંઈ પકડી શકાતું નથી
હાસ્યની કિંમત તો, જીવનમાં મોકળા મન વિના સમજી શકાતી નથી
ટપકી આંખથી દુઃખની આંસુની ધારા, ખાલી કર્યાં વિના હાસ્ય સ્પર્શી શકાતું નથી
મળ્યો અનુભવ સુખનો જ્યાં એક વાર, દુઃખ જીવનમાં ત્યાં જીરવી શકતું નથી
અન્યના સુખદુઃખની ધારા, સ્પર્શી જ્યાં હૈયે, હૈયાને તાણ્યા વિના રહેતી નથી
જીવનની આ અદૃશ્ય ધારા, એ ધારા જીવન પર કાબૂ ધરાવ્યા વિના રહેતી નથી
મળ્યું જેમાં જેને સુખ, એ સુખની ધારા પાછળ, એ દોડયા વિના રહેતા નથી
સુખદુઃખ તો છે જીવનની બદલાતી ધારા, સુખી કાયમ કોઈ જગમાં દેખાતું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sukh to kai joi shakatum nathi, anubhavya veena e samajatum nathi
duhkhama dubelane batavo sukh no kinaro, kinaro ene e dekhato nathi
hoy haath maa jo kami, chhodaya veena ene, biju kai pakadi shakatum nathi
hasyani kimmat to, jivanamam mokala mann veena samaji shakati nathi
tapaki aankh thi dukh ni ansuni dhara, khali karya veena hasya sparshi shakatum nathi
malyo anubhava sukh no jya ek vara, dukh jivanamam tya jiravi shakatum nathi
anyana sukh dukh ni dhara, sparshi jya haiye, haiyane tanya veena raheti nathi
jivanani a adrishya dhara, e dhara jivan paar kabu dharavya veena raheti nathi
malyu jemam jene sukha, e sukhani dhara pachhala, e dodaya veena raheta nathi
sukh dukh to che jivanani badalaati dhara, sukhi kayam koi jag maa dekhatu nathi




First...54815482548354845485...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall