BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5489 | Date: 18-Sep-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહીશ કરતો તું વાત, દિવસ ને રાત, ઉગાડી શકીશ ક્યાંથી તારું તું સોનેરી પ્રભાત

  No Audio

Rahish Karato Tu To Vaat, Divas Ne Raat, Ugadi Shakish Kyaathi Taaru Tu Soneri Prabhat

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-09-18 1994-09-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=988 રહીશ કરતો તું વાત, દિવસ ને રાત, ઉગાડી શકીશ ક્યાંથી તારું તું સોનેરી પ્રભાત રહીશ કરતો તું વાત, દિવસ ને રાત, ઉગાડી શકીશ ક્યાંથી તારું તું સોનેરી પ્રભાત
કરવો છે જ્યાં ભવપાર, કરજે આ વિચાર, બદલવા પડશે તારે તારા રે આચાર
રાખીને પ્રભુમાં વિશ્વાસ, લેજે જીવનના હર શ્વાસ, કરશે ના પ્રભુ તને તો નિરાશ
પાપ ને પાપ, જ્યાં તું કરતો જાય, પુણ્ય ઘટતું જાય, અફસોસ જોજે, હાથમાં ના રહી જાય
છે પાસે થોડી પુરાંત, બેસતો ના વાળી નિરાંત, જોજે પડે ના કરવો તારે કલ્પાંત
અહંમાં રહીશ તણાઈ, ઘટશે પ્રભુની સગાઈ, દેવાઈ જાશે ઉપાધિઓને વધાઈ
આવશે ના ઉપાધિઓનો અંત, છોડીશ ના ખોટાં તંત, કહી ગયા આ જગમાં સહુ સંત
રાખીશ ખોટી આશા, નોતરીશ તું નિરાશા, જગાવીશ ત્યાં તું હૈયે તો હતાંશા
છે દિલ ભલે રે તારું, પડે પ્રભુએ એ સ્વીકારવું, કર જીવનમાં તું હૈયું તો એવું
હૈયાને તારા તું ઢંઢોળ, ક્ષતિઓને તું બોળ જીવનમાં, માયામાં ના તું ડોલ
Gujarati Bhajan no. 5489 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહીશ કરતો તું વાત, દિવસ ને રાત, ઉગાડી શકીશ ક્યાંથી તારું તું સોનેરી પ્રભાત
કરવો છે જ્યાં ભવપાર, કરજે આ વિચાર, બદલવા પડશે તારે તારા રે આચાર
રાખીને પ્રભુમાં વિશ્વાસ, લેજે જીવનના હર શ્વાસ, કરશે ના પ્રભુ તને તો નિરાશ
પાપ ને પાપ, જ્યાં તું કરતો જાય, પુણ્ય ઘટતું જાય, અફસોસ જોજે, હાથમાં ના રહી જાય
છે પાસે થોડી પુરાંત, બેસતો ના વાળી નિરાંત, જોજે પડે ના કરવો તારે કલ્પાંત
અહંમાં રહીશ તણાઈ, ઘટશે પ્રભુની સગાઈ, દેવાઈ જાશે ઉપાધિઓને વધાઈ
આવશે ના ઉપાધિઓનો અંત, છોડીશ ના ખોટાં તંત, કહી ગયા આ જગમાં સહુ સંત
રાખીશ ખોટી આશા, નોતરીશ તું નિરાશા, જગાવીશ ત્યાં તું હૈયે તો હતાંશા
છે દિલ ભલે રે તારું, પડે પ્રભુએ એ સ્વીકારવું, કર જીવનમાં તું હૈયું તો એવું
હૈયાને તારા તું ઢંઢોળ, ક્ષતિઓને તું બોળ જીવનમાં, માયામાં ના તું ડોલ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahisha karto tu vata, divas ne rata, ugadi shakisha kyaa thi taaru tu soneri prabhata
karvo che jya bhavapara, karje a vichara, badalava padashe taare taara re aachaar
raakhi ne prabhu maa vishvasa, leje jivanana haar shvasa, karshe na prabhu taane to nirash
paap ne papa, jya tu karto jaya, punya ghatatu jaya, aphasosa joje, haath maa na rahi jaay
che paase thodi puranta, besato na vaali niranta, joje paade na karvo taare kalpanta
ahammam rahisha tanai, ghatashe prabhu ni sagai, devai jaashe upadhione vadhai
aavashe na upadhiono anta, chhodish na khotam tanta, kahi gaya a jag maa sahu santa
rakhisha khoti asha, notarisha tu nirasha, jagavisha tya tu haiye to hatansha
che dila bhale re tarum, paade prabhu ae e svikaravum, kara jivanamam tu haiyu to evu
haiyane taara tu dhandhola, kshatione tu bola jivanamam, maya maa na tu dola




First...54865487548854895490...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall