BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5492 | Date: 21-Sep-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઊભો ને ઊભો ત્યાં તું તો રહી ગયો, આજુબાજુ જોવામાં જ્યાં તું રહી ગયો

  No Audio

Ubho Ne Ubho Taya Tu To Rahi Gayo,Ajubaju Jivanma Jaya Tu Rahi Gayo

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-09-21 1994-09-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=991 ઊભો ને ઊભો ત્યાં તું તો રહી ગયો, આજુબાજુ જોવામાં જ્યાં તું રહી ગયો ઊભો ને ઊભો ત્યાં તું તો રહી ગયો, આજુબાજુ જોવામાં જ્યાં તું રહી ગયો
જીવનમાં તો આમ, ત્યાં ને ત્યાં તો તું રહી ગયો
ડરને કે શંકાને, હૈયેથી જ્યાં ના તું છોડી શક્યો, પગલું આગળ ના તું ભરી શક્યો
નિર્ણયોમાં રહ્યો અટવાતો, મૂંઝારા રહ્યો વધારતો, નિર્ણય ના તું લઈ શક્યો
હિંમત વિનાનો રહીને રે જીવનમાં, આશાના સહારે જીવન જીવતો આવ્યો
ખોટાં વિચારો ને ખોટાં ખયાલોમાં ડૂબતો રહ્યો, શક્તિ એમાં ઘટાડતો રહ્યો
બુદ્ધિમાં વિચલિત ને વિચલિત બની ગયો, સાચી સમજણ ખોઈ બેઠો
ખોટાં ભાવો ને ભાવોમાં સમય ગુમાવતો રહ્યો, આગળ ના એમાં વધી શક્યો
Gujarati Bhajan no. 5492 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઊભો ને ઊભો ત્યાં તું તો રહી ગયો, આજુબાજુ જોવામાં જ્યાં તું રહી ગયો
જીવનમાં તો આમ, ત્યાં ને ત્યાં તો તું રહી ગયો
ડરને કે શંકાને, હૈયેથી જ્યાં ના તું છોડી શક્યો, પગલું આગળ ના તું ભરી શક્યો
નિર્ણયોમાં રહ્યો અટવાતો, મૂંઝારા રહ્યો વધારતો, નિર્ણય ના તું લઈ શક્યો
હિંમત વિનાનો રહીને રે જીવનમાં, આશાના સહારે જીવન જીવતો આવ્યો
ખોટાં વિચારો ને ખોટાં ખયાલોમાં ડૂબતો રહ્યો, શક્તિ એમાં ઘટાડતો રહ્યો
બુદ્ધિમાં વિચલિત ને વિચલિત બની ગયો, સાચી સમજણ ખોઈ બેઠો
ખોટાં ભાવો ને ભાવોમાં સમય ગુમાવતો રહ્યો, આગળ ના એમાં વધી શક્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ubho ne ubho tya tu to rahi gayo, ajubaju jovamam jya tu rahi gayo
jivanamam to ama, tya ne tya to tu rahi gayo
darane ke shankane, haiyethi jya na tu chhodi shakyo, pagalum aagal na tu bhari shakyo
nirnayomam rahyo atavato, munjara rahyo vadharato, nirnay na tu lai shakyo
himmata vinano rahine re jivanamam, ashana sahare jivan jivato aavyo
khotam vicharo ne khotam khayalomam dubato rahyo, shakti ema ghatadato rahyo
buddhi maa vichalita ne vichalita bani gayo, sachi samjan khoi betho
khotam bhavo ne bhavomam samay gumavato rahyo, aagal na ema vadhi shakyo




First...54865487548854895490...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall