BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5493 | Date: 22-Sep-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહી જરૂરિયાતો જાગતી જીવનમાં, કરતી રહી પૂરી તું હે જગમાતા

  No Audio

Rahi Jaruriyaato To Jaagti Jeevanama, Karati Rahi Puri Tu He Jagmaata

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1994-09-22 1994-09-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=992 રહી જરૂરિયાતો જાગતી જીવનમાં, કરતી રહી પૂરી તું હે જગમાતા રહી જરૂરિયાતો જાગતી જીવનમાં, કરતી રહી પૂરી તું હે જગમાતા
કદી ભગિની બનીને, કદી બની માતા, કદી પિતા તો કદી બનીને ભ્રાતા
રહ્યું કિસ્મત મારતું ને મારતું જગમાં, જીવનને તો કારમા સપાટા
સપાટામાં ને સપાટામાં રહ્યા, જીવનમાં મારાં અનેક સ્વપ્નો રગદોળાયાં
દઈ જીવન તેં જગમાં, કરી શરૂઆત તેં દેવાની, છે મારી તો તું અનુપમ દાતા
પુકારું હૈયેથી જ્યાં નામ તો તારું, હૈયે હર્ષનાં મોજાં તો જાય છે ઊભરાતાં
ખોટા ને સાચા ભાવો જીવનમાં રહે છે, હૈયામાં તો સદા જાગતા ને જાગતા
તારી શક્તિ વિના રહે ના એ તો કાબૂમાં, અરે ઓ મારી રે જગમાતા
ઊપડે છે ઉપાડા જીવનમાં કંઈક તો એવા, જીવનમાં નથી જલદી એ સમજાતા
વિકારો ને ખોટાં વિચારો, રહ્યા છે જીવનમાં મને તો સતત સતાવતા
તારી કૃપા કે તારી દયા વિના જીવનમાં, નથી કાબૂમાં એને રાખી શકાતા
Gujarati Bhajan no. 5493 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહી જરૂરિયાતો જાગતી જીવનમાં, કરતી રહી પૂરી તું હે જગમાતા
કદી ભગિની બનીને, કદી બની માતા, કદી પિતા તો કદી બનીને ભ્રાતા
રહ્યું કિસ્મત મારતું ને મારતું જગમાં, જીવનને તો કારમા સપાટા
સપાટામાં ને સપાટામાં રહ્યા, જીવનમાં મારાં અનેક સ્વપ્નો રગદોળાયાં
દઈ જીવન તેં જગમાં, કરી શરૂઆત તેં દેવાની, છે મારી તો તું અનુપમ દાતા
પુકારું હૈયેથી જ્યાં નામ તો તારું, હૈયે હર્ષનાં મોજાં તો જાય છે ઊભરાતાં
ખોટા ને સાચા ભાવો જીવનમાં રહે છે, હૈયામાં તો સદા જાગતા ને જાગતા
તારી શક્તિ વિના રહે ના એ તો કાબૂમાં, અરે ઓ મારી રે જગમાતા
ઊપડે છે ઉપાડા જીવનમાં કંઈક તો એવા, જીવનમાં નથી જલદી એ સમજાતા
વિકારો ને ખોટાં વિચારો, રહ્યા છે જીવનમાં મને તો સતત સતાવતા
તારી કૃપા કે તારી દયા વિના જીવનમાં, નથી કાબૂમાં એને રાખી શકાતા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahi jaruriyato jagati jivanamam, karti rahi puri tu he jagamata
kadi bhagini banine, kadi bani mata, kadi pita to kadi bani ne bhrata
rahyu kismata maratum ne maratum jagamam, jivanane to karama sapaata
sapatamam ne sapatamam rahya, jivanamam maram anek svapno ragadolayam
dai jivan te jagamam, kari sharuata te devani, che maari to tu anupam daata
pukaru haiyethi jya naam to tarum, haiye harshanam mojam to jaay che ubharatam
khota ne saacha bhavo jivanamam rahe chhe, haiya maa to saad jagat ne jagat
taari shakti veena rahe na e to kabumam, are o maari re jagamata
upade che upada jivanamam kaik to eva, jivanamam nathi jaladi e samajata
vikaro ne khotam vicharo, rahya che jivanamam mane to satata satavata
taari kripa ke taari daya veena jivanamam, nathi kabu maa ene rakhi shakata




First...54865487548854895490...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall