BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5500 | Date: 30-Sep-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

છું ભલે બેઠો હું તો અહીં, પણ હું તો અહીં નથી

  No Audio

Chu Bhale Betho Hu To Ahi,Pan Hu To Ahi Nathi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-09-30 1994-09-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=999 છું ભલે બેઠો હું તો અહીં, પણ હું તો અહીં નથી છું ભલે બેઠો હું તો અહીં, પણ હું તો અહીં નથી
પૂછશો ના મને રે કોઈ, છું હું ક્યાં, છું હું ક્યાં, મને એની ખબર નથી
નિર્ણય વિનાની છે મુસાફરી તો મારી, નિર્ણય કોઈ તો હું કરતો નથી
રહેતો નથી હું એક જગ્યાએ, કોઈના હાથમાં તો હું રહ્યો નથી
પળે પળે તો હું બદલું રે સ્થાન, પહોંચીશ ક્યાં, હું એ કહી શકતો નથી
કરતો રહ્યો છું હું મુસાફરી તો સદા, તોય હું તો થાકતો નથી
કરું કદી શેખી ભરી રે વાતો, કદી નરમમાં નરમ બન્યા વિના રહેતો નથી
પહોંચું કદી હું મારી ઊંડી ગુફામાં, પહોંચું શોધવા મને, તોય હું જડતો નથી
રહું હું જ્યાં જ્યાં એક ઠેકાણે, ત્યાંનું બધું હું જાણ્યા વિના રહેતો નથી
જાણી શકું છું જીવનમાં હું તો બધું, જીવનમાં મને કોઈ જાણી શક્યું નથી
હું હું ના હાહાકારમાં, તદાકાર બની એવો હું છું, ક્યાં મને એની ખબર નથી
કહેવું, છું હું ક્યાં, કહેવું એ મુશ્કેલ છે, ગોતવો મારે મને એ આસાન નથી
Gujarati Bhajan no. 5500 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છું ભલે બેઠો હું તો અહીં, પણ હું તો અહીં નથી
પૂછશો ના મને રે કોઈ, છું હું ક્યાં, છું હું ક્યાં, મને એની ખબર નથી
નિર્ણય વિનાની છે મુસાફરી તો મારી, નિર્ણય કોઈ તો હું કરતો નથી
રહેતો નથી હું એક જગ્યાએ, કોઈના હાથમાં તો હું રહ્યો નથી
પળે પળે તો હું બદલું રે સ્થાન, પહોંચીશ ક્યાં, હું એ કહી શકતો નથી
કરતો રહ્યો છું હું મુસાફરી તો સદા, તોય હું તો થાકતો નથી
કરું કદી શેખી ભરી રે વાતો, કદી નરમમાં નરમ બન્યા વિના રહેતો નથી
પહોંચું કદી હું મારી ઊંડી ગુફામાં, પહોંચું શોધવા મને, તોય હું જડતો નથી
રહું હું જ્યાં જ્યાં એક ઠેકાણે, ત્યાંનું બધું હું જાણ્યા વિના રહેતો નથી
જાણી શકું છું જીવનમાં હું તો બધું, જીવનમાં મને કોઈ જાણી શક્યું નથી
હું હું ના હાહાકારમાં, તદાકાર બની એવો હું છું, ક્યાં મને એની ખબર નથી
કહેવું, છું હું ક્યાં, કહેવું એ મુશ્કેલ છે, ગોતવો મારે મને એ આસાન નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chu bhale betho hu to ahim, pan hu to ahi nathi
puchhasho na mane re koi, chu hu kyam, chu hu kyam, mane eni khabar nathi
nirnay vinani che musaphari to mari, nirnay koi to hu karto nathi
raheto nathi hu ek jagyae, koina haath maa to hu rahyo nathi
pale pale to hu badalum re sthana, pahonchisha kyam, hu e kahi shakato nathi
karto rahyo chu hu musaphari to sada, toya hu to thakato nathi
karu kadi shekhi bhari re vato, kadi naramamam narama banya veena raheto nathi
pahonchum kadi hu maari undi guphamam, pahonchum shodhava mane, toya hu jadato nathi
rahu hu jya jyam ek thekane, tyannum badhu hu janya veena raheto nathi
jaani shakum chu jivanamam hu to badhum, jivanamam mane koi jaani shakyum nathi
hu hum na hahakaramam, tadakara bani evo hu chhum, kya mane eni khabar nathi
kahevum, chu hu kyam, kahevu e mushkel chhe, gotavo maare mane e asana nathi




First...54965497549854995500...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall