Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 567 | Date: 15-Oct-1986
ડગલેડગલાં તું તો ભરજે એવાં, જોજે `મા’ ના દ્વારે જાય
Ḍagalēḍagalāṁ tuṁ tō bharajē ēvāṁ, jōjē `mā' nā dvārē jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 567 | Date: 15-Oct-1986

ડગલેડગલાં તું તો ભરજે એવાં, જોજે `મા’ ના દ્વારે જાય

  No Audio

ḍagalēḍagalāṁ tuṁ tō bharajē ēvāṁ, jōjē `mā' nā dvārē jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-10-15 1986-10-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11556 ડગલેડગલાં તું તો ભરજે એવાં, જોજે `મા’ ના દ્વારે જાય ડગલેડગલાં તું તો ભરજે એવાં, જોજે `મા’ ના દ્વારે જાય

શ્વાસેશ્વાસ લેજે તું એવા, `મા’ ના નામ વિના ખાલી ન જાય

ધડકન તારી ધડકવા દેજે એવી, `મા’ નું સંગીત સંભળાય

પલક તારી પલકવા ન દેજે એવી, `મા’ ના દર્શન છૂટી જાય

મુખ તારું જોજે થાકે ના કદી `મા’ ના ગુણગાન કરતા જાય

હાથથી તાળી દેજે એવી, `મા’ ના સૂરમાં સાથ દેતી જાય

મસ્તક તારું નમાવજે એવું, `મા’ ના દર્શન કરતા જાય

વર્તન તારું રાખજે એવું, સદા `મા’ નો સાથ મળી જાય

અહં સદા ઓગાળજે એવો, સદા નમ્ર બનતું જાય

કામ ક્રોધને નાથજે એવા, ડોકિયું ઊંચું કરી ન જાય

લોભને વશમાં લેજે, જોજે અહીં તહીં ખેંચી ન જાય

દૃષ્ટિ તારી શુદ્ધ કરજે એવી, સર્વમાં `મા’ નું દર્શન કરતા જાય

ડગલેડગલાં તું તો ભરજે એવાં, જોજે એ `મા’ ના દ્વારે જાય
View Original Increase Font Decrease Font


ડગલેડગલાં તું તો ભરજે એવાં, જોજે `મા’ ના દ્વારે જાય

શ્વાસેશ્વાસ લેજે તું એવા, `મા’ ના નામ વિના ખાલી ન જાય

ધડકન તારી ધડકવા દેજે એવી, `મા’ નું સંગીત સંભળાય

પલક તારી પલકવા ન દેજે એવી, `મા’ ના દર્શન છૂટી જાય

મુખ તારું જોજે થાકે ના કદી `મા’ ના ગુણગાન કરતા જાય

હાથથી તાળી દેજે એવી, `મા’ ના સૂરમાં સાથ દેતી જાય

મસ્તક તારું નમાવજે એવું, `મા’ ના દર્શન કરતા જાય

વર્તન તારું રાખજે એવું, સદા `મા’ નો સાથ મળી જાય

અહં સદા ઓગાળજે એવો, સદા નમ્ર બનતું જાય

કામ ક્રોધને નાથજે એવા, ડોકિયું ઊંચું કરી ન જાય

લોભને વશમાં લેજે, જોજે અહીં તહીં ખેંચી ન જાય

દૃષ્ટિ તારી શુદ્ધ કરજે એવી, સર્વમાં `મા’ નું દર્શન કરતા જાય

ડગલેડગલાં તું તો ભરજે એવાં, જોજે એ `મા’ ના દ્વારે જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ḍagalēḍagalāṁ tuṁ tō bharajē ēvāṁ, jōjē `mā' nā dvārē jāya

śvāsēśvāsa lējē tuṁ ēvā, `mā' nā nāma vinā khālī na jāya

dhaḍakana tārī dhaḍakavā dējē ēvī, `mā' nuṁ saṁgīta saṁbhalāya

palaka tārī palakavā na dējē ēvī, `mā' nā darśana chūṭī jāya

mukha tāruṁ jōjē thākē nā kadī `mā' nā guṇagāna karatā jāya

hāthathī tālī dējē ēvī, `mā' nā sūramāṁ sātha dētī jāya

mastaka tāruṁ namāvajē ēvuṁ, `mā' nā darśana karatā jāya

vartana tāruṁ rākhajē ēvuṁ, sadā `mā' nō sātha malī jāya

ahaṁ sadā ōgālajē ēvō, sadā namra banatuṁ jāya

kāma krōdhanē nāthajē ēvā, ḍōkiyuṁ ūṁcuṁ karī na jāya

lōbhanē vaśamāṁ lējē, jōjē ahīṁ tahīṁ khēṁcī na jāya

dr̥ṣṭi tārī śuddha karajē ēvī, sarvamāṁ `mā' nuṁ darśana karatā jāya

ḍagalēḍagalāṁ tuṁ tō bharajē ēvāṁ, jōjē ē `mā' nā dvārē jāya
English Explanation Increase Font Decrease Font


Take each and every step in such a way, that they reach the Divine Mother's doorstep.

Take each and every breath in such a way that they do not remain empty without taking the Divine Mother's name.

Let your heart beat in such a way that you can hear the music of the Divine Mother.

Do not let your eyelids blink in such a way, that you miss the glimpse of the Divine Mother.

Make sure your mouth does not get tired of praising the glory of the Divine Mother.

Clap your hands in such a way that they are in rhythm with the tunes of the Divine Mother.

Bow your head in such a way that it can get a glimpse of the Divine Mother.

Behave such that you always get the support of the Divine Mother.

Melt your ego always in such a way, that it becomes humble always.

Tie up lust and anger in such a way that they do not raise their heads ever.

Keep greed in control, make sure it does not drag you here & there.

Keep your vision pure in such a way that it can see the Divine Mother in everyone.

Take each and every step in such a way, that they reach the Divine Mother's doorstep.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 567 by Satguru Devendra Ghia - Kaka