Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 568 | Date: 16-Oct-1986
ભટકતો ભટકતો આતમરામ આવ્યો આ જગમાં
Bhaṭakatō bhaṭakatō ātamarāma āvyō ā jagamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 568 | Date: 16-Oct-1986

ભટકતો ભટકતો આતમરામ આવ્યો આ જગમાં

  No Audio

bhaṭakatō bhaṭakatō ātamarāma āvyō ā jagamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-10-16 1986-10-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=11557 ભટકતો ભટકતો આતમરામ આવ્યો આ જગમાં ભટકતો ભટકતો આતમરામ આવ્યો આ જગમાં

ભટકવું ના ભૂલી, સ્થિર ન થયો `મા’ ના શરણમાં

ગૂંચવાઈ, ગૂંચવાઈ રહ્યો એ તો માયાની જાળમાં

હૈયે એ તો લાગી વહાલી, ફટકો લાગ્યો ના હૈયામાં

થાક તો ન લાગ્યો, પડયા પાસા સીધા આ જગમાં

અવળા પાસાથી અકળાયો, છૂટયો ભ્રમ આ જગમાં

આદતથી મજબૂર બન્યો, સરક્યો એ ખૂબ નિરાશામાં

શ્રમ એને ખૂબ લેવો પડેલો, ઉપર એને ઊઠવામાં

હૈયું હવે ધીરે ધીરે લેતું ગયું નિત્ય શ્વાસ આશાના

મનડું પણ શાંત બન્યું, સ્થિર થયું `મા’ ના ચરણમાં
View Original Increase Font Decrease Font


ભટકતો ભટકતો આતમરામ આવ્યો આ જગમાં

ભટકવું ના ભૂલી, સ્થિર ન થયો `મા’ ના શરણમાં

ગૂંચવાઈ, ગૂંચવાઈ રહ્યો એ તો માયાની જાળમાં

હૈયે એ તો લાગી વહાલી, ફટકો લાગ્યો ના હૈયામાં

થાક તો ન લાગ્યો, પડયા પાસા સીધા આ જગમાં

અવળા પાસાથી અકળાયો, છૂટયો ભ્રમ આ જગમાં

આદતથી મજબૂર બન્યો, સરક્યો એ ખૂબ નિરાશામાં

શ્રમ એને ખૂબ લેવો પડેલો, ઉપર એને ઊઠવામાં

હૈયું હવે ધીરે ધીરે લેતું ગયું નિત્ય શ્વાસ આશાના

મનડું પણ શાંત બન્યું, સ્થિર થયું `મા’ ના ચરણમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhaṭakatō bhaṭakatō ātamarāma āvyō ā jagamāṁ

bhaṭakavuṁ nā bhūlī, sthira na thayō `mā' nā śaraṇamāṁ

gūṁcavāī, gūṁcavāī rahyō ē tō māyānī jālamāṁ

haiyē ē tō lāgī vahālī, phaṭakō lāgyō nā haiyāmāṁ

thāka tō na lāgyō, paḍayā pāsā sīdhā ā jagamāṁ

avalā pāsāthī akalāyō, chūṭayō bhrama ā jagamāṁ

ādatathī majabūra banyō, sarakyō ē khūba nirāśāmāṁ

śrama ēnē khūba lēvō paḍēlō, upara ēnē ūṭhavāmāṁ

haiyuṁ havē dhīrē dhīrē lētuṁ gayuṁ nitya śvāsa āśānā

manaḍuṁ paṇa śāṁta banyuṁ, sthira thayuṁ `mā' nā caraṇamāṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


Wandering and floundering, the soul comes in this world.

It does not forget wandering, it does not become stable in the shelter of the Divine Mother.

It keeps on getting entangled and entangled in the net of Illusions.

That net appeared pleasing to the heart, did not cause a blow to the heart.

When the dice fell right in the world, it did not feel tired.

When the dice fell wrong, it got disillusioned, all the illusions fell off in this world.

It was helpless due to its habits, it slipped into despair.

It had to put in lot of efforts to again rise up.

Now the heart started taking breaths slowly, living in constant hope.

Even the mind became calm, and got stable at the feet of the Divine Mother.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 568 by Satguru Devendra Ghia - Kaka