| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
           
                    
                 
                     1988-09-29
                     1988-09-29
                     1988-09-29
                      https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=12996
                     રહી છે વ્યાપી, જગમાં તું તો રે માડી
                     રહી છે વ્યાપી, જગમાં તું તો રે માડી
  આવી આજે, આનંદ અમારો વધારજે રે
  આ ભવસાગરમાં રે માડી (2)
  છે સાચો, તારો એક જ તો સથવારો રે – રહી…
  સાચા ને ખોટા કર્મો તો કંઈક કીધા (2)
  આ નાસમજને, તો સમજદાર બનાવજે રે – રહી…
  યુગોયુગોથી માડી, રહ્યો છું માયામાં ડૂબી
  તારજે આ બાળને, ઓ મારી તારણહાર રે – રહી…
  કહેવું તને તો શું રે માડી
  જગમાં સમજે તું બધું, છે તું તો સમજદાર રે – રહી…
  પાપોમાં ડૂબ્યો, પાપોમાં તો રચ્યો
  બાળજે પાપ મારા, ઓ મારી પાપને બાળનાર રે – રહી…
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                રહી છે વ્યાપી, જગમાં તું તો રે માડી
  આવી આજે,  આનંદ અમારો વધારજે રે
  આ ભવસાગરમાં રે માડી (2)
  છે સાચો, તારો એક જ તો સથવારો રે – રહી…
  સાચા ને ખોટા કર્મો તો કંઈક કીધા (2)
  આ નાસમજને, તો સમજદાર બનાવજે રે – રહી…
  યુગોયુગોથી માડી, રહ્યો છું માયામાં ડૂબી
  તારજે આ બાળને, ઓ મારી તારણહાર રે – રહી…
  કહેવું તને તો શું રે માડી
  જગમાં સમજે તું બધું, છે તું તો સમજદાર રે – રહી…
  પાપોમાં ડૂબ્યો, પાપોમાં તો રચ્યો
  બાળજે પાપ મારા, ઓ મારી પાપને બાળનાર રે – રહી…
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    rahī chē vyāpī, jagamāṁ tuṁ tō rē māḍī
  āvī ājē, ānaṁda amārō vadhārajē rē
  ā bhavasāgaramāṁ rē māḍī (2)
  chē sācō, tārō ēka ja tō sathavārō rē – rahī…
  sācā nē khōṭā karmō tō kaṁīka kīdhā (2)
  ā nāsamajanē, tō samajadāra banāvajē rē – rahī…
  yugōyugōthī māḍī, rahyō chuṁ māyāmāṁ ḍūbī
  tārajē ā bālanē, ō mārī tāraṇahāra rē – rahī…
  kahēvuṁ tanē tō śuṁ rē māḍī
  jagamāṁ samajē tuṁ badhuṁ, chē tuṁ tō samajadāra rē – rahī…
  pāpōmāṁ ḍūbyō, pāpōmāṁ tō racyō
  bālajē pāpa mārā, ō mārī pāpanē bālanāra rē – rahī…
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                        
                           
                    
                    
                               
                                   | English Explanation | 
                                     
         
         
      
  | 
                                
                            
                                 
    
    In this prayer bhajan, Pujya Kakaji is praying to Divine Mother in his customary conversational style…
  You are omnipresent in the world, O Divine Mother, 
  Please come and extend our pleasure, today and in this lifetime, O Divine Mother.
  There is only one genuine companionship, and that is yours.
  I have done many right and wrong Karmas (actions),
  Please make me prudent, I am so unwise.
  Since ages, I have been drowning in illusion, which is yours.
  Please save me from this illusion, O my Saviour,  O Divine Mother.
  What should I tell you, O Mother, you understand everything, you are the wise one.
  I am submerged in many sins and I am indulging in many sins, please burn all my sins, O extinguisher of my sins, my Divine Mother.
                     
                         
                             
                         
                  
                        
                     |