Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3086 | Date: 12-Mar-1991
સુખની પળો તો સરકતી ગઈ, દુઃખની યાદ ભુલાવતી ગઈ
Sukhanī palō tō sarakatī gaī, duḥkhanī yāda bhulāvatī gaī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3086 | Date: 12-Mar-1991

સુખની પળો તો સરકતી ગઈ, દુઃખની યાદ ભુલાવતી ગઈ

  No Audio

sukhanī palō tō sarakatī gaī, duḥkhanī yāda bhulāvatī gaī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-03-12 1991-03-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14075 સુખની પળો તો સરકતી ગઈ, દુઃખની યાદ ભુલાવતી ગઈ સુખની પળો તો સરકતી ગઈ, દુઃખની યાદ ભુલાવતી ગઈ

સુખના સ્વાદમાં તો દુઃખની તૈયારી ત્યાં તો રહી ગઈ

મળ્યું ધબક્તું જીવન તો જ્યાં, વાસ્તવિક્તા મરણની ભુલાઈ ગઈ

જીવન તો સરકતું ને સરકતું રહ્યું, મરણની તૈયારી તો ના થઈ

આશાઓ ને વાસનાઓ તો ના છૂટી, વધતીને એ વધતી ગઈ

સમજાયું ના મનમાં, કેમ ને ક્યારે, મજબૂત એ બાંધતી ગઈ

મળ્યું પ્રારબ્ધથી તન તો જ્યાં, કર્મની ગતિ તો ના અટકી ગઈ

મન બંધાતું રહ્યું જ્યાં કર્મમાં, ફેરા જનમના નક્કી એ કરતી ગઈ

પળની પળ તો એમ વેડફાતી ગઈ, પ્રભુ દર્શનની તૈયારી ના થઈ

જીવનની કમાણી જીવનમાં રહી, ખાલી હાથ રાખતી ઓ તો ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


સુખની પળો તો સરકતી ગઈ, દુઃખની યાદ ભુલાવતી ગઈ

સુખના સ્વાદમાં તો દુઃખની તૈયારી ત્યાં તો રહી ગઈ

મળ્યું ધબક્તું જીવન તો જ્યાં, વાસ્તવિક્તા મરણની ભુલાઈ ગઈ

જીવન તો સરકતું ને સરકતું રહ્યું, મરણની તૈયારી તો ના થઈ

આશાઓ ને વાસનાઓ તો ના છૂટી, વધતીને એ વધતી ગઈ

સમજાયું ના મનમાં, કેમ ને ક્યારે, મજબૂત એ બાંધતી ગઈ

મળ્યું પ્રારબ્ધથી તન તો જ્યાં, કર્મની ગતિ તો ના અટકી ગઈ

મન બંધાતું રહ્યું જ્યાં કર્મમાં, ફેરા જનમના નક્કી એ કરતી ગઈ

પળની પળ તો એમ વેડફાતી ગઈ, પ્રભુ દર્શનની તૈયારી ના થઈ

જીવનની કમાણી જીવનમાં રહી, ખાલી હાથ રાખતી ઓ તો ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sukhanī palō tō sarakatī gaī, duḥkhanī yāda bhulāvatī gaī

sukhanā svādamāṁ tō duḥkhanī taiyārī tyāṁ tō rahī gaī

malyuṁ dhabaktuṁ jīvana tō jyāṁ, vāstaviktā maraṇanī bhulāī gaī

jīvana tō sarakatuṁ nē sarakatuṁ rahyuṁ, maraṇanī taiyārī tō nā thaī

āśāō nē vāsanāō tō nā chūṭī, vadhatīnē ē vadhatī gaī

samajāyuṁ nā manamāṁ, kēma nē kyārē, majabūta ē bāṁdhatī gaī

malyuṁ prārabdhathī tana tō jyāṁ, karmanī gati tō nā aṭakī gaī

mana baṁdhātuṁ rahyuṁ jyāṁ karmamāṁ, phērā janamanā nakkī ē karatī gaī

palanī pala tō ēma vēḍaphātī gaī, prabhu darśananī taiyārī nā thaī

jīvananī kamāṇī jīvanamāṁ rahī, khālī hātha rākhatī ō tō gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3086 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...308530863087...Last