Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7007 | Date: 26-Sep-1997
આચરણ વિના, શાને શોધવા બેઠો છે, સંતોનાં ચરણોમાં રે શરણું
Ācaraṇa vinā, śānē śōdhavā bēṭhō chē, saṁtōnāṁ caraṇōmāṁ rē śaraṇuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7007 | Date: 26-Sep-1997

આચરણ વિના, શાને શોધવા બેઠો છે, સંતોનાં ચરણોમાં રે શરણું

  Audio

ācaraṇa vinā, śānē śōdhavā bēṭhō chē, saṁtōnāṁ caraṇōmāṁ rē śaraṇuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-09-26 1997-09-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14996 આચરણ વિના, શાને શોધવા બેઠો છે, સંતોનાં ચરણોમાં રે શરણું આચરણ વિના, શાને શોધવા બેઠો છે, સંતોનાં ચરણોમાં રે શરણું

હોય ભલે સંતોનું હૈયું તો ભાવભર્યું, ચલાવશે ના એ આચરણ ઢીલું

પામીશ શું તું સંતો પાસેથી, હશે હૈયું તારું જો કપટથી ભરેલું

કર્મો બાળશે જ્યાં પશ્ચાત્તાપના અગ્નિથી, આવકારશે ત્યારે તો સંતનું હૈયું

જાણકાર તો છે એ તારા અંતરના, બહાનું એની પાસે તો નથી ચાલવાનું

પરદુઃખે તો હૈયું જેનું દુઃખી તો થાતું, કપટભર્યું હૈયું દુઃખી એને કરવાનું

સુધરવું નથી જો જીવનમાં તારે, સંતનું શરણું જીવનમાં તો શાને લેવું

માગે ના સંત જગમાં ભલે કાંઈ બીજું, ચાહે તોય આચરણ તો એનું ચોખ્ખું

ભાવભર્યું તો છે આમંત્રણ તો સંતોનું, લાવજે પાસે એની ભાવભર્યું હૈયું

રાખે ના ભેદ તો સંતો કોઈમાં, લાવશે હૈયું જે જેવું, દેશે એને એવું
https://www.youtube.com/watch?v=lVM-dUCN7jw
View Original Increase Font Decrease Font


આચરણ વિના, શાને શોધવા બેઠો છે, સંતોનાં ચરણોમાં રે શરણું

હોય ભલે સંતોનું હૈયું તો ભાવભર્યું, ચલાવશે ના એ આચરણ ઢીલું

પામીશ શું તું સંતો પાસેથી, હશે હૈયું તારું જો કપટથી ભરેલું

કર્મો બાળશે જ્યાં પશ્ચાત્તાપના અગ્નિથી, આવકારશે ત્યારે તો સંતનું હૈયું

જાણકાર તો છે એ તારા અંતરના, બહાનું એની પાસે તો નથી ચાલવાનું

પરદુઃખે તો હૈયું જેનું દુઃખી તો થાતું, કપટભર્યું હૈયું દુઃખી એને કરવાનું

સુધરવું નથી જો જીવનમાં તારે, સંતનું શરણું જીવનમાં તો શાને લેવું

માગે ના સંત જગમાં ભલે કાંઈ બીજું, ચાહે તોય આચરણ તો એનું ચોખ્ખું

ભાવભર્યું તો છે આમંત્રણ તો સંતોનું, લાવજે પાસે એની ભાવભર્યું હૈયું

રાખે ના ભેદ તો સંતો કોઈમાં, લાવશે હૈયું જે જેવું, દેશે એને એવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ācaraṇa vinā, śānē śōdhavā bēṭhō chē, saṁtōnāṁ caraṇōmāṁ rē śaraṇuṁ

hōya bhalē saṁtōnuṁ haiyuṁ tō bhāvabharyuṁ, calāvaśē nā ē ācaraṇa ḍhīluṁ

pāmīśa śuṁ tuṁ saṁtō pāsēthī, haśē haiyuṁ tāruṁ jō kapaṭathī bharēluṁ

karmō bālaśē jyāṁ paścāttāpanā agnithī, āvakāraśē tyārē tō saṁtanuṁ haiyuṁ

jāṇakāra tō chē ē tārā aṁtaranā, bahānuṁ ēnī pāsē tō nathī cālavānuṁ

paraduḥkhē tō haiyuṁ jēnuṁ duḥkhī tō thātuṁ, kapaṭabharyuṁ haiyuṁ duḥkhī ēnē karavānuṁ

sudharavuṁ nathī jō jīvanamāṁ tārē, saṁtanuṁ śaraṇuṁ jīvanamāṁ tō śānē lēvuṁ

māgē nā saṁta jagamāṁ bhalē kāṁī bījuṁ, cāhē tōya ācaraṇa tō ēnuṁ cōkhkhuṁ

bhāvabharyuṁ tō chē āmaṁtraṇa tō saṁtōnuṁ, lāvajē pāsē ēnī bhāvabharyuṁ haiyuṁ

rākhē nā bhēda tō saṁtō kōīmāṁ, lāvaśē haiyuṁ jē jēvuṁ, dēśē ēnē ēvuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7007 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...700370047005...Last