Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7307 | Date: 28-Mar-1998
મહેફિલે મહેફિલે, જલે છે શમા
Mahēphilē mahēphilē, jalē chē śamā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7307 | Date: 28-Mar-1998

મહેફિલે મહેફિલે, જલે છે શમા

  No Audio

mahēphilē mahēphilē, jalē chē śamā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-03-28 1998-03-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15296 મહેફિલે મહેફિલે, જલે છે શમા મહેફિલે મહેફિલે, જલે છે શમા

બળે છે ને જલે છે ઈંધણ, સહુનાં અરમાનોના તો એમાં

લઈ જાય કદી ગરમી એની, જાય પાથરી પ્રકાશ તો એના

અનુભવ ને અનુભવના પાથરે જગમાં, પ્રકાશ તો એના

છે હૈયાં એમાં તો પ્રેમભર્યાં, ફૂટે છે ત્યાં, પ્રેમને તો વાચા

તારણ છે હૈયાના શબ્દોના તો સાથમાં, ઝુમાવે એ હૈયાં

દિલડાની વાત થાય રજૂ દિલની સાથ, હલાવી જાય એ તો હૈયાં

પ્રેમ દીપક બન્યો, પ્રેમ જલી રહ્યો, પથરાયુ પ્રકાશ તો પ્રેમના

અનોખી દુનિયાનાં અનોખાં અજવાળાં પાથરશે પ્રકાશ તો એના

દિલની ઊર્મિઓ ને દિલના તરંગો, છેડશે તાર એ તો દિલના

વાહ વાહની ઊઠશે પુકારો, થાશે હૈયાં રસતરબોળ તો એમાં
View Original Increase Font Decrease Font


મહેફિલે મહેફિલે, જલે છે શમા

બળે છે ને જલે છે ઈંધણ, સહુનાં અરમાનોના તો એમાં

લઈ જાય કદી ગરમી એની, જાય પાથરી પ્રકાશ તો એના

અનુભવ ને અનુભવના પાથરે જગમાં, પ્રકાશ તો એના

છે હૈયાં એમાં તો પ્રેમભર્યાં, ફૂટે છે ત્યાં, પ્રેમને તો વાચા

તારણ છે હૈયાના શબ્દોના તો સાથમાં, ઝુમાવે એ હૈયાં

દિલડાની વાત થાય રજૂ દિલની સાથ, હલાવી જાય એ તો હૈયાં

પ્રેમ દીપક બન્યો, પ્રેમ જલી રહ્યો, પથરાયુ પ્રકાશ તો પ્રેમના

અનોખી દુનિયાનાં અનોખાં અજવાળાં પાથરશે પ્રકાશ તો એના

દિલની ઊર્મિઓ ને દિલના તરંગો, છેડશે તાર એ તો દિલના

વાહ વાહની ઊઠશે પુકારો, થાશે હૈયાં રસતરબોળ તો એમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mahēphilē mahēphilē, jalē chē śamā

balē chē nē jalē chē īṁdhaṇa, sahunāṁ aramānōnā tō ēmāṁ

laī jāya kadī garamī ēnī, jāya pātharī prakāśa tō ēnā

anubhava nē anubhavanā pātharē jagamāṁ, prakāśa tō ēnā

chē haiyāṁ ēmāṁ tō prēmabharyāṁ, phūṭē chē tyāṁ, prēmanē tō vācā

tāraṇa chē haiyānā śabdōnā tō sāthamāṁ, jhumāvē ē haiyāṁ

dilaḍānī vāta thāya rajū dilanī sātha, halāvī jāya ē tō haiyāṁ

prēma dīpaka banyō, prēma jalī rahyō, patharāyu prakāśa tō prēmanā

anōkhī duniyānāṁ anōkhāṁ ajavālāṁ pātharaśē prakāśa tō ēnā

dilanī ūrmiō nē dilanā taraṁgō, chēḍaśē tāra ē tō dilanā

vāha vāhanī ūṭhaśē pukārō, thāśē haiyāṁ rasatarabōla tō ēmāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7307 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...730373047305...Last