| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
           
                    
                 
                     1984-10-12
                     1984-10-12
                     1984-10-12
                      https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1571
                     ન લીધું નામ પ્રભુનું, ન કીધું કાર્ય પુણ્યનું
                     ન લીધું નામ પ્રભુનું, ન કીધું કાર્ય પુણ્યનું
     જગમાં હું ખૂબ મહાલ્યો
  સમય વીતતાં, આયુષ્ય ઘટતાં
     ડર પ્રભુનો ખૂબ લાગ્યો
  પાપ-પુણ્યનો હિસાબ મારો
     એના ચોપડે ખૂબ ચીતરાયો
  એમાંથી બચવા માર્ગ ન મળતાં
     મનમાં હું બહુ મૂંઝાણો
  લાંચ-લાગવગથી કામ સહુ થાતાં
     એ આદતથી બહુ ટેવાણો
  પ્રભુને ગોતતાં, એ નવ મળતાં
     કોઈ મને એનો પત્તો બતાવો
  રાત-દિવસ એની ચિંતા કરતાં
     હું ખૂબ-ખૂબ સુકાણો
  એને ખૂબ શોધતાં, એ નહીં મળતાં
     અજબ રીતે છે એ છુપાણો
  સાચા સંતે રબર બતાવ્યું
     એ હિસાબ ભૂંસવાનું
  નામસ્મરણમાં હું ખૂબ ડૂબ્યો
     તન-મન-ધન વિસરાયો
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                ન લીધું નામ પ્રભુનું, ન કીધું કાર્ય પુણ્યનું
     જગમાં હું ખૂબ મહાલ્યો
  સમય વીતતાં, આયુષ્ય ઘટતાં
      ડર પ્રભુનો ખૂબ લાગ્યો
  પાપ-પુણ્યનો હિસાબ મારો
     એના ચોપડે ખૂબ ચીતરાયો
  એમાંથી બચવા માર્ગ ન મળતાં
     મનમાં હું બહુ મૂંઝાણો
  લાંચ-લાગવગથી કામ સહુ થાતાં
     એ આદતથી બહુ ટેવાણો
  પ્રભુને ગોતતાં, એ નવ મળતાં
     કોઈ મને એનો પત્તો બતાવો
  રાત-દિવસ એની ચિંતા કરતાં
     હું ખૂબ-ખૂબ સુકાણો
  એને ખૂબ શોધતાં, એ નહીં મળતાં
     અજબ રીતે છે એ છુપાણો
  સાચા સંતે રબર બતાવ્યું
     એ હિસાબ ભૂંસવાનું
  નામસ્મરણમાં હું ખૂબ ડૂબ્યો
     તન-મન-ધન વિસરાયો
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    na līdhuṁ nāma prabhunuṁ, na kīdhuṁ kārya puṇyanuṁ
  jagamāṁ huṁ khūba mahālyō
  samaya vītatāṁ, āyuṣya ghaṭatāṁ
  ḍara prabhunō khūba lāgyō
  pāpa-puṇyanō hisāba mārō
  ēnā cōpaḍē khūba cītarāyō
  ēmāṁthī bacavā mārga na malatāṁ
  manamāṁ huṁ bahu mūṁjhāṇō
  lāṁca-lāgavagathī kāma sahu thātāṁ
  ē ādatathī bahu ṭēvāṇō
  prabhunē gōtatāṁ, ē nava malatāṁ
  kōī manē ēnō pattō batāvō
  rāta-divasa ēnī ciṁtā karatāṁ
  huṁ khūba-khūba sukāṇō
  ēnē khūba śōdhatāṁ, ē nahīṁ malatāṁ
  ajaba rītē chē ē chupāṇō
  sācā saṁtē rabara batāvyuṁ
  ē hisāba bhūṁsavānuṁ
  nāmasmaraṇamāṁ huṁ khūba ḍūbyō
  tana-mana-dhana visarāyō
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                        
                           
                    
                    
                               
                                   | English Explanation | 
                                     
         
         
      
  | 
                                
                            
                                 
    
    Here kaka says that most of us are not taught from a young age about the importance of spiritual growth, but as old age creeps up, we start worrying about the kind of deeds we have been partaking in and try to find the solution.
  Nor did you meditate on the Divine, nor did you follow the path of righteousness through the course of your life.
  Now that you are getting older you suddenly fear God.
  You realized that there is someone who has been keeping the account of all your deeds and that you can hide nothing.
  Because of your old habit, you tried to bribe your way through this problem, but it was all in vain.
  Because you realized that it is not easy to find the Divine. All your efforts had failed.
  Day and night you roamed around, asking for his address to everyone. Eventually met a Saint who showed you the path that leads to the lord.
  Meditating on Divine's name and immersing yourself in him is the only way to lose all your senses and with it your fears as well.
                     
                         
                             
                         
                  
                        
                     |