Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3736 | Date: 09-Mar-1992
આશાની અટારીએ રે, ચડાવશો ના પ્રભુને, એને પડવાની વારી આવી જશે
Āśānī aṭārīē rē, caḍāvaśō nā prabhunē, ēnē paḍavānī vārī āvī jaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3736 | Date: 09-Mar-1992

આશાની અટારીએ રે, ચડાવશો ના પ્રભુને, એને પડવાની વારી આવી જશે

  No Audio

āśānī aṭārīē rē, caḍāvaśō nā prabhunē, ēnē paḍavānī vārī āvī jaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-03-09 1992-03-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15723 આશાની અટારીએ રે, ચડાવશો ના પ્રભુને, એને પડવાની વારી આવી જશે આશાની અટારીએ રે, ચડાવશો ના પ્રભુને, એને પડવાની વારી આવી જશે

ઇચ્છાના પારણીએ રે, ઝુલાવશો ના પ્રભુને, એને તૂટી પડવાનો આવશે વારો

પૂરી દેશો એને જ્યાં, વ્યવહારની તાળાં-કૂંચીમાં, એને મૂંઝાવાનો આવશે વારો

ભાવની નદીઓમાં કરાવજે સ્નાન સદા, આવશે ના એને જવાનો વારો

જાશે કંટાળી પ્રભુ તો તારાથી, રહીશ છોડતો જો તું જીવનમાં ઈર્ષ્યા ને ક્રોધનો ફુવારો

અનિર્ણિત રહીશ જીવનમાં તું સદા ને સદા, પ્રભુને તને દેવામાં આવ્યો મૂંઝાવાનો વારો

સહીશ હસતા કે રડતાં, કર્મના પરિપાકો, બાંધજે ના પ્રભુને એમાં, એમાંથી પ્રભુને વારો

સફળતા-નિષ્ફળતા સાથે બાંધતો ના પ્રભુને, ઘસડાવાનો આવશે એને તો વારો
View Original Increase Font Decrease Font


આશાની અટારીએ રે, ચડાવશો ના પ્રભુને, એને પડવાની વારી આવી જશે

ઇચ્છાના પારણીએ રે, ઝુલાવશો ના પ્રભુને, એને તૂટી પડવાનો આવશે વારો

પૂરી દેશો એને જ્યાં, વ્યવહારની તાળાં-કૂંચીમાં, એને મૂંઝાવાનો આવશે વારો

ભાવની નદીઓમાં કરાવજે સ્નાન સદા, આવશે ના એને જવાનો વારો

જાશે કંટાળી પ્રભુ તો તારાથી, રહીશ છોડતો જો તું જીવનમાં ઈર્ષ્યા ને ક્રોધનો ફુવારો

અનિર્ણિત રહીશ જીવનમાં તું સદા ને સદા, પ્રભુને તને દેવામાં આવ્યો મૂંઝાવાનો વારો

સહીશ હસતા કે રડતાં, કર્મના પરિપાકો, બાંધજે ના પ્રભુને એમાં, એમાંથી પ્રભુને વારો

સફળતા-નિષ્ફળતા સાથે બાંધતો ના પ્રભુને, ઘસડાવાનો આવશે એને તો વારો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āśānī aṭārīē rē, caḍāvaśō nā prabhunē, ēnē paḍavānī vārī āvī jaśē

icchānā pāraṇīē rē, jhulāvaśō nā prabhunē, ēnē tūṭī paḍavānō āvaśē vārō

pūrī dēśō ēnē jyāṁ, vyavahāranī tālāṁ-kūṁcīmāṁ, ēnē mūṁjhāvānō āvaśē vārō

bhāvanī nadīōmāṁ karāvajē snāna sadā, āvaśē nā ēnē javānō vārō

jāśē kaṁṭālī prabhu tō tārāthī, rahīśa chōḍatō jō tuṁ jīvanamāṁ īrṣyā nē krōdhanō phuvārō

anirṇita rahīśa jīvanamāṁ tuṁ sadā nē sadā, prabhunē tanē dēvāmāṁ āvyō mūṁjhāvānō vārō

sahīśa hasatā kē raḍatāṁ, karmanā paripākō, bāṁdhajē nā prabhunē ēmāṁ, ēmāṁthī prabhunē vārō

saphalatā-niṣphalatā sāthē bāṁdhatō nā prabhunē, ghasaḍāvānō āvaśē ēnē tō vārō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3736 by Satguru Devendra Ghia - Kaka