Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3782 | Date: 01-Apr-1992
મથી-મથી મેળવ્યું જે જીવનમાં, મેળવ્યું, હવે તો શું કરવું
Mathī-mathī mēlavyuṁ jē jīvanamāṁ, mēlavyuṁ, havē tō śuṁ karavuṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 3782 | Date: 01-Apr-1992

મથી-મથી મેળવ્યું જે જીવનમાં, મેળવ્યું, હવે તો શું કરવું

  No Audio

mathī-mathī mēlavyuṁ jē jīvanamāṁ, mēlavyuṁ, havē tō śuṁ karavuṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1992-04-01 1992-04-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15769 મથી-મથી મેળવ્યું જે જીવનમાં, મેળવ્યું, હવે તો શું કરવું મથી-મથી મેળવ્યું જે જીવનમાં, મેળવ્યું, હવે તો શું કરવું

મેળવી ભલે ના વાપર્યું, મળ્યું સુખ એને તો મેળવવાનું

હતું ના પાસે, ના દુઃખ હતું એનું, જાગી ઇચ્છા મેળવવાની, દુઃખ ઊભું એ કરી ગયું

મેળવ્યું, સુખ મળ્યું એનું, જાશે પાછું, ડર હૈયે ઘર એનું તો કર્યું

હતું જોમ જીવનમાં તો મેળવવામાં, મેળવતા જીવનમાં, એ તો સરકી ગયું

મુસીબતો લાગી ના મુસીબતો, મેળવવા બધું એમાં એ વીસરાઈ ગયું

કદી સાથમાં, કદી એકલા, લક્ષ્ય તરફ તો જીવન ધસી રહ્યું

સદા મળ્યું, ના એવું બન્યું, જીવનનું પાસુ, જીવનમાં આ કહેતું ગયું

સિદ્ધિ ગણું કે લક્ષ્ય ગણું, પ્રેરકબળ, જીવનનું એ તો બની ગયું

ધ્યેય મળતાં-મળતાં, અંતિમ ધ્યેયે, પહોંચતા, મનડું તો મનડું ના રહ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


મથી-મથી મેળવ્યું જે જીવનમાં, મેળવ્યું, હવે તો શું કરવું

મેળવી ભલે ના વાપર્યું, મળ્યું સુખ એને તો મેળવવાનું

હતું ના પાસે, ના દુઃખ હતું એનું, જાગી ઇચ્છા મેળવવાની, દુઃખ ઊભું એ કરી ગયું

મેળવ્યું, સુખ મળ્યું એનું, જાશે પાછું, ડર હૈયે ઘર એનું તો કર્યું

હતું જોમ જીવનમાં તો મેળવવામાં, મેળવતા જીવનમાં, એ તો સરકી ગયું

મુસીબતો લાગી ના મુસીબતો, મેળવવા બધું એમાં એ વીસરાઈ ગયું

કદી સાથમાં, કદી એકલા, લક્ષ્ય તરફ તો જીવન ધસી રહ્યું

સદા મળ્યું, ના એવું બન્યું, જીવનનું પાસુ, જીવનમાં આ કહેતું ગયું

સિદ્ધિ ગણું કે લક્ષ્ય ગણું, પ્રેરકબળ, જીવનનું એ તો બની ગયું

ધ્યેય મળતાં-મળતાં, અંતિમ ધ્યેયે, પહોંચતા, મનડું તો મનડું ના રહ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mathī-mathī mēlavyuṁ jē jīvanamāṁ, mēlavyuṁ, havē tō śuṁ karavuṁ

mēlavī bhalē nā vāparyuṁ, malyuṁ sukha ēnē tō mēlavavānuṁ

hatuṁ nā pāsē, nā duḥkha hatuṁ ēnuṁ, jāgī icchā mēlavavānī, duḥkha ūbhuṁ ē karī gayuṁ

mēlavyuṁ, sukha malyuṁ ēnuṁ, jāśē pāchuṁ, ḍara haiyē ghara ēnuṁ tō karyuṁ

hatuṁ jōma jīvanamāṁ tō mēlavavāmāṁ, mēlavatā jīvanamāṁ, ē tō sarakī gayuṁ

musībatō lāgī nā musībatō, mēlavavā badhuṁ ēmāṁ ē vīsarāī gayuṁ

kadī sāthamāṁ, kadī ēkalā, lakṣya tarapha tō jīvana dhasī rahyuṁ

sadā malyuṁ, nā ēvuṁ banyuṁ, jīvananuṁ pāsu, jīvanamāṁ ā kahētuṁ gayuṁ

siddhi gaṇuṁ kē lakṣya gaṇuṁ, prērakabala, jīvananuṁ ē tō banī gayuṁ

dhyēya malatāṁ-malatāṁ, aṁtima dhyēyē, pahōṁcatā, manaḍuṁ tō manaḍuṁ nā rahyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3782 by Satguru Devendra Ghia - Kaka