Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3861 | Date: 04-May-1992
અપનાવવા ને અપનાવવા, જીવનમાં, અત્યાચાર ના તું સહી લેતો
Apanāvavā nē apanāvavā, jīvanamāṁ, atyācāra nā tuṁ sahī lētō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3861 | Date: 04-May-1992

અપનાવવા ને અપનાવવા, જીવનમાં, અત્યાચાર ના તું સહી લેતો

  No Audio

apanāvavā nē apanāvavā, jīvanamāṁ, atyācāra nā tuṁ sahī lētō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-05-04 1992-05-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15848 અપનાવવા ને અપનાવવા, જીવનમાં, અત્યાચાર ના તું સહી લેતો અપનાવવા ને અપનાવવા, જીવનમાં, અત્યાચાર ના તું સહી લેતો

આંકીને શક્તિ તારી સાચી, કરવો સામનો જીવનમાં ના તું ચૂક્તો

નમી જઈ જીવનમાં અત્યાચારને, માર્ગ મોકળો ના એનો કરી દેતો

નમી-નમી એને તો જીવનમાં, એમાં, સ્વત્વ તારું ના તું ગુમાવી દેતો

શક્ય બને તારાથી ત્યાં સુધી કરવો સામનો એનો, ના તું ચૂક્તો

કરીશ મક્કમતાથી એનો જ્યાં સામનો, પીછેહઠ કર્યા વિના ના એ રહેતો

નમીને એને, જોજે એનામાં, બળ નવું ના તું એમાં પૂરી દેતો

રહે સંજોગો તારી સાથે ને સાથે, નમી, નિર્બળતા તારી ઢાંકી દેતો

સબળ બને જીવનમાં જો તું, અન્યને અત્યાચારનો ભોગ ના બનાવી દેતો

હૈયાં રહે અત્યાચારીઓના તો કાંપતા, પડદો ચીરવા એનો ના તું ચૂકી જાતો
View Original Increase Font Decrease Font


અપનાવવા ને અપનાવવા, જીવનમાં, અત્યાચાર ના તું સહી લેતો

આંકીને શક્તિ તારી સાચી, કરવો સામનો જીવનમાં ના તું ચૂક્તો

નમી જઈ જીવનમાં અત્યાચારને, માર્ગ મોકળો ના એનો કરી દેતો

નમી-નમી એને તો જીવનમાં, એમાં, સ્વત્વ તારું ના તું ગુમાવી દેતો

શક્ય બને તારાથી ત્યાં સુધી કરવો સામનો એનો, ના તું ચૂક્તો

કરીશ મક્કમતાથી એનો જ્યાં સામનો, પીછેહઠ કર્યા વિના ના એ રહેતો

નમીને એને, જોજે એનામાં, બળ નવું ના તું એમાં પૂરી દેતો

રહે સંજોગો તારી સાથે ને સાથે, નમી, નિર્બળતા તારી ઢાંકી દેતો

સબળ બને જીવનમાં જો તું, અન્યને અત્યાચારનો ભોગ ના બનાવી દેતો

હૈયાં રહે અત્યાચારીઓના તો કાંપતા, પડદો ચીરવા એનો ના તું ચૂકી જાતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

apanāvavā nē apanāvavā, jīvanamāṁ, atyācāra nā tuṁ sahī lētō

āṁkīnē śakti tārī sācī, karavō sāmanō jīvanamāṁ nā tuṁ cūktō

namī jaī jīvanamāṁ atyācāranē, mārga mōkalō nā ēnō karī dētō

namī-namī ēnē tō jīvanamāṁ, ēmāṁ, svatva tāruṁ nā tuṁ gumāvī dētō

śakya banē tārāthī tyāṁ sudhī karavō sāmanō ēnō, nā tuṁ cūktō

karīśa makkamatāthī ēnō jyāṁ sāmanō, pīchēhaṭha karyā vinā nā ē rahētō

namīnē ēnē, jōjē ēnāmāṁ, bala navuṁ nā tuṁ ēmāṁ pūrī dētō

rahē saṁjōgō tārī sāthē nē sāthē, namī, nirbalatā tārī ḍhāṁkī dētō

sabala banē jīvanamāṁ jō tuṁ, anyanē atyācāranō bhōga nā banāvī dētō

haiyāṁ rahē atyācārīōnā tō kāṁpatā, paḍadō cīravā ēnō nā tuṁ cūkī jātō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3861 by Satguru Devendra Ghia - Kaka