Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3887 | Date: 17-May-1992
તને જે નામે પોકારવા હોય, તે નામે સહુ તને તો પોકારે
Tanē jē nāmē pōkāravā hōya, tē nāmē sahu tanē tō pōkārē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 3887 | Date: 17-May-1992

તને જે નામે પોકારવા હોય, તે નામે સહુ તને તો પોકારે

  Audio

tanē jē nāmē pōkāravā hōya, tē nāmē sahu tanē tō pōkārē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-05-17 1992-05-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15874 તને જે નામે પોકારવા હોય, તે નામે સહુ તને તો પોકારે તને જે નામે પોકારવા હોય, તે નામે સહુ તને તો પોકારે

રે પ્રભુ, એમાંથી ને એમાંનો, ભાવ ખાલી તું ગ્રહણ કરે

ખાલી ભાવ તો એમાંના, તારી ને તારી પાસે તો પહોંચે

બાકી બીજું બધું તો, અધવચ્ચે ને અધવચ્ચે અટકે - રે પ્રભુ...

ભાવ વિનાના ક્રિયા ને કર્મો તો જીવનમાં, અધૂરાં રહે

જોડાયા ભાવ, ભક્તિ ને પૂજનમાં, પૂર્ણ એને એ તો કરે - રે પ્રભુ...

વાતોમાં ના ઠગાઈ જાશે તું પ્રભુ, ભાવ તને ભીંજવી જાશે

સ્પર્શ્યા ભાવ તારા હૈયાંમાં જ્યાં, તારી નજરમાં એ આવી જાશે - રે પ્રભુ...

ભાવની ઉત્કટતા તો સદા, તારી નિકટતા તો લાવશે

ભાવ વિના રે પ્રભુ, તું તો દૂર ને દૂર તો રહેશે - રે પ્રભુ...
https://www.youtube.com/watch?v=5W96VH_jAS0
View Original Increase Font Decrease Font


તને જે નામે પોકારવા હોય, તે નામે સહુ તને તો પોકારે

રે પ્રભુ, એમાંથી ને એમાંનો, ભાવ ખાલી તું ગ્રહણ કરે

ખાલી ભાવ તો એમાંના, તારી ને તારી પાસે તો પહોંચે

બાકી બીજું બધું તો, અધવચ્ચે ને અધવચ્ચે અટકે - રે પ્રભુ...

ભાવ વિનાના ક્રિયા ને કર્મો તો જીવનમાં, અધૂરાં રહે

જોડાયા ભાવ, ભક્તિ ને પૂજનમાં, પૂર્ણ એને એ તો કરે - રે પ્રભુ...

વાતોમાં ના ઠગાઈ જાશે તું પ્રભુ, ભાવ તને ભીંજવી જાશે

સ્પર્શ્યા ભાવ તારા હૈયાંમાં જ્યાં, તારી નજરમાં એ આવી જાશે - રે પ્રભુ...

ભાવની ઉત્કટતા તો સદા, તારી નિકટતા તો લાવશે

ભાવ વિના રે પ્રભુ, તું તો દૂર ને દૂર તો રહેશે - રે પ્રભુ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tanē jē nāmē pōkāravā hōya, tē nāmē sahu tanē tō pōkārē

rē prabhu, ēmāṁthī nē ēmāṁnō, bhāva khālī tuṁ grahaṇa karē

khālī bhāva tō ēmāṁnā, tārī nē tārī pāsē tō pahōṁcē

bākī bījuṁ badhuṁ tō, adhavaccē nē adhavaccē aṭakē - rē prabhu...

bhāva vinānā kriyā nē karmō tō jīvanamāṁ, adhūrāṁ rahē

jōḍāyā bhāva, bhakti nē pūjanamāṁ, pūrṇa ēnē ē tō karē - rē prabhu...

vātōmāṁ nā ṭhagāī jāśē tuṁ prabhu, bhāva tanē bhīṁjavī jāśē

sparśyā bhāva tārā haiyāṁmāṁ jyāṁ, tārī najaramāṁ ē āvī jāśē - rē prabhu...

bhāvanī utkaṭatā tō sadā, tārī nikaṭatā tō lāvaśē

bhāva vinā rē prabhu, tuṁ tō dūra nē dūra tō rahēśē - rē prabhu...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3887 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


તને જે નામે પોકારવા હોય, તે નામે સહુ તને તો પોકારેતને જે નામે પોકારવા હોય, તે નામે સહુ તને તો પોકારે

રે પ્રભુ, એમાંથી ને એમાંનો, ભાવ ખાલી તું ગ્રહણ કરે

ખાલી ભાવ તો એમાંના, તારી ને તારી પાસે તો પહોંચે

બાકી બીજું બધું તો, અધવચ્ચે ને અધવચ્ચે અટકે - રે પ્રભુ...

ભાવ વિનાના ક્રિયા ને કર્મો તો જીવનમાં, અધૂરાં રહે

જોડાયા ભાવ, ભક્તિ ને પૂજનમાં, પૂર્ણ એને એ તો કરે - રે પ્રભુ...

વાતોમાં ના ઠગાઈ જાશે તું પ્રભુ, ભાવ તને ભીંજવી જાશે

સ્પર્શ્યા ભાવ તારા હૈયાંમાં જ્યાં, તારી નજરમાં એ આવી જાશે - રે પ્રભુ...

ભાવની ઉત્કટતા તો સદા, તારી નિકટતા તો લાવશે

ભાવ વિના રે પ્રભુ, તું તો દૂર ને દૂર તો રહેશે - રે પ્રભુ...
1992-05-17https://i.ytimg.com/vi/5W96VH_jAS0/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=5W96VH_jAS0