Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3888 | Date: 17-May-1992
મૂરખને માથે કાંઈ શિંગડા નથી હોતા, કાર્ય સાક્ષી એની પૂર્યા વિના નથી રહેતા
Mūrakhanē māthē kāṁī śiṁgaḍā nathī hōtā, kārya sākṣī ēnī pūryā vinā nathī rahētā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3888 | Date: 17-May-1992

મૂરખને માથે કાંઈ શિંગડા નથી હોતા, કાર્ય સાક્ષી એની પૂર્યા વિના નથી રહેતા

  No Audio

mūrakhanē māthē kāṁī śiṁgaḍā nathī hōtā, kārya sākṣī ēnī pūryā vinā nathī rahētā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-05-17 1992-05-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15875 મૂરખને માથે કાંઈ શિંગડા નથી હોતા, કાર્ય સાક્ષી એની પૂર્યા વિના નથી રહેતા મૂરખને માથે કાંઈ શિંગડા નથી હોતા, કાર્ય સાક્ષી એની પૂર્યા વિના નથી રહેતા

ભાવ ને પ્રેમનાં બણગા ફૂંકવા નથી પડતા, આચરણ એના, કહ્યા વિના નથી રહેતા

જ્ઞાની કાંઈ રસ્તે રઝળતા નથી મળતાં, શબ્દો એના સાક્ષી પૂર્યા વિના નથી રહેતા

ત્યાગી કાંઈ ઢોલ નગારા નથી પીટતા, વર્તન એના કહ્યા વિના નથી એ રહેતા

લોભી ને લાલચું કાંઈ છુપાં નથી રહેતા, વર્તનમાંથી એના ટપક્યા વિના નથી એ રહેતા

ક્રોધની જ્વાળા કાંઈ પ્રકાશ નથી પાથરતી, તાપ એના લાગ્યા વિના નથી રહેતા

દુઃખદર્દને કાંઈ આકાર નથી હોતા, અનુભવમાં આવ્યા વિના નથી એ તો રહેતા

કૂડકપટ તો જીવનમાં નથી કાંઈ છુપા રહેતા, જીવનમાં બહાર આવ્યા વિના નથી એ રહેતા

ધર્માચરણ ને સત્યાચરણ પાળવા છે આકરા, જીવન ઊચું લાવ્યા વિના, નથી એ તો રહેતા

મનમાં તો શક્તિના ભંડારો છે ભર્યા-ભર્યા, કાબૂમાં લેતા એને, શક્તિ દીધા વિના નથી રહેતા
View Original Increase Font Decrease Font


મૂરખને માથે કાંઈ શિંગડા નથી હોતા, કાર્ય સાક્ષી એની પૂર્યા વિના નથી રહેતા

ભાવ ને પ્રેમનાં બણગા ફૂંકવા નથી પડતા, આચરણ એના, કહ્યા વિના નથી રહેતા

જ્ઞાની કાંઈ રસ્તે રઝળતા નથી મળતાં, શબ્દો એના સાક્ષી પૂર્યા વિના નથી રહેતા

ત્યાગી કાંઈ ઢોલ નગારા નથી પીટતા, વર્તન એના કહ્યા વિના નથી એ રહેતા

લોભી ને લાલચું કાંઈ છુપાં નથી રહેતા, વર્તનમાંથી એના ટપક્યા વિના નથી એ રહેતા

ક્રોધની જ્વાળા કાંઈ પ્રકાશ નથી પાથરતી, તાપ એના લાગ્યા વિના નથી રહેતા

દુઃખદર્દને કાંઈ આકાર નથી હોતા, અનુભવમાં આવ્યા વિના નથી એ તો રહેતા

કૂડકપટ તો જીવનમાં નથી કાંઈ છુપા રહેતા, જીવનમાં બહાર આવ્યા વિના નથી એ રહેતા

ધર્માચરણ ને સત્યાચરણ પાળવા છે આકરા, જીવન ઊચું લાવ્યા વિના, નથી એ તો રહેતા

મનમાં તો શક્તિના ભંડારો છે ભર્યા-ભર્યા, કાબૂમાં લેતા એને, શક્તિ દીધા વિના નથી રહેતા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mūrakhanē māthē kāṁī śiṁgaḍā nathī hōtā, kārya sākṣī ēnī pūryā vinā nathī rahētā

bhāva nē prēmanāṁ baṇagā phūṁkavā nathī paḍatā, ācaraṇa ēnā, kahyā vinā nathī rahētā

jñānī kāṁī rastē rajhalatā nathī malatāṁ, śabdō ēnā sākṣī pūryā vinā nathī rahētā

tyāgī kāṁī ḍhōla nagārā nathī pīṭatā, vartana ēnā kahyā vinā nathī ē rahētā

lōbhī nē lālacuṁ kāṁī chupāṁ nathī rahētā, vartanamāṁthī ēnā ṭapakyā vinā nathī ē rahētā

krōdhanī jvālā kāṁī prakāśa nathī pātharatī, tāpa ēnā lāgyā vinā nathī rahētā

duḥkhadardanē kāṁī ākāra nathī hōtā, anubhavamāṁ āvyā vinā nathī ē tō rahētā

kūḍakapaṭa tō jīvanamāṁ nathī kāṁī chupā rahētā, jīvanamāṁ bahāra āvyā vinā nathī ē rahētā

dharmācaraṇa nē satyācaraṇa pālavā chē ākarā, jīvana ūcuṁ lāvyā vinā, nathī ē tō rahētā

manamāṁ tō śaktinā bhaṁḍārō chē bharyā-bharyā, kābūmāṁ lētā ēnē, śakti dīdhā vinā nathī rahētā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3888 by Satguru Devendra Ghia - Kaka