1992-05-20
1992-05-20
1992-05-20
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15884
એક સાથે આ બે ના રહી શકે, પ્રકાશ ને અંધારા તો સાથ
એક સાથે આ બે ના રહી શકે, પ્રકાશ ને અંધારા તો સાથ
એક પ્રગટે, બીજો ભાગે, રહી ના શકે, બંને તો સાથ
એક સાથે તો બે ના રહી શકે, સુખ, દુઃખ તો સાથ
એક પ્રગટે જ્યાં જીવનમાં, પડે હેઠા તો, ત્યાં બીજાના હાથ
એક સાથે ના રહી શકે, વેર ને પ્રેમ તો બંને સાથ
એક બીજાની હાજરીમાં, ભાગે બીજું, રહી ના શકે, એક સમયે સાથ
રણ ને વન ના રહી શકે, રહી ના શકે એક જગ્યાએ સાથ
એકની હાજરી કહી આવે, હાજર નથી બીજું, એમાં તો વાત
સ્થિરતા ને અસ્થિરતા, રહી ના શકે જીવનમાં, એક સમયે બીજાની સાથ
દેખાય હાજરી જ્યાં એકની, કહી દેશે નથી હાજર બીજું, એની વાત
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
એક સાથે આ બે ના રહી શકે, પ્રકાશ ને અંધારા તો સાથ
એક પ્રગટે, બીજો ભાગે, રહી ના શકે, બંને તો સાથ
એક સાથે તો બે ના રહી શકે, સુખ, દુઃખ તો સાથ
એક પ્રગટે જ્યાં જીવનમાં, પડે હેઠા તો, ત્યાં બીજાના હાથ
એક સાથે ના રહી શકે, વેર ને પ્રેમ તો બંને સાથ
એક બીજાની હાજરીમાં, ભાગે બીજું, રહી ના શકે, એક સમયે સાથ
રણ ને વન ના રહી શકે, રહી ના શકે એક જગ્યાએ સાથ
એકની હાજરી કહી આવે, હાજર નથી બીજું, એમાં તો વાત
સ્થિરતા ને અસ્થિરતા, રહી ના શકે જીવનમાં, એક સમયે બીજાની સાથ
દેખાય હાજરી જ્યાં એકની, કહી દેશે નથી હાજર બીજું, એની વાત
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
ēka sāthē ā bē nā rahī śakē, prakāśa nē aṁdhārā tō sātha
ēka pragaṭē, bījō bhāgē, rahī nā śakē, baṁnē tō sātha
ēka sāthē tō bē nā rahī śakē, sukha, duḥkha tō sātha
ēka pragaṭē jyāṁ jīvanamāṁ, paḍē hēṭhā tō, tyāṁ bījānā hātha
ēka sāthē nā rahī śakē, vēra nē prēma tō baṁnē sātha
ēka bījānī hājarīmāṁ, bhāgē bījuṁ, rahī nā śakē, ēka samayē sātha
raṇa nē vana nā rahī śakē, rahī nā śakē ēka jagyāē sātha
ēkanī hājarī kahī āvē, hājara nathī bījuṁ, ēmāṁ tō vāta
sthiratā nē asthiratā, rahī nā śakē jīvanamāṁ, ēka samayē bījānī sātha
dēkhāya hājarī jyāṁ ēkanī, kahī dēśē nathī hājara bījuṁ, ēnī vāta
|