Hymn No. 3922 | Date: 01-Jun-1992
ગોતવા રે બેઠો, વાંક તો જીવનમાં, વાંકાચૂકા મને, કહ્યું ગોત એને તું તુજમાં
gōtavā rē bēṭhō, vāṁka tō jīvanamāṁ, vāṁkācūkā manē, kahyuṁ gōta ēnē tuṁ tujamāṁ
જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)
1992-06-01
1992-06-01
1992-06-01
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15909
ગોતવા રે બેઠો, વાંક તો જીવનમાં, વાંકાચૂકા મને, કહ્યું ગોત એને તું તુજમાં
ગોતવા રે બેઠો, વાંક તો જીવનમાં, વાંકાચૂકા મને, કહ્યું ગોત એને તું તુજમાં
નાચ્યું જ્યાં મન, વૃત્તિઓના નાચમાં, ગોત ના વાંક, અન્યના તો જગમાં
રાખી અપેક્ષા, જગાવી ઇચ્છાઓ હૈયે, શોધ ના હાથ બહાર અન્યના જગમાં
જોઈએ છે બધું જ્યાં તારે તારા હાથમાં, રાખ્યું ના મન કેમ તેં તારા હાથમાં
કાઢી-કાઢી વાંક અન્યના જીવનમાં, પડ્યો ફરક શું, તારા તો ભાગ્યમાં
ગોતતો ને ગોતતો રહીશ વાંક અન્યના, છૂટતા તો જશે, છે જે તારી સાથમાં
વાગ્યો કે માન્યો વાંક જ્યાં હૈયે, ખટકશે સદા ને સદા એ તો હૈયામાં
થાશે ના દૂર, શંકાઓ જો તારી, રહેશે ને રહેશે સદા તું તો દ્વિધામાં
મળે વાંક જ્યાં તને તો તારો, કરવા દૂર એને, રહેતો ના તું આળસમાં
છે રંગ તો જુદા-જુદા જીવનમાં, મળશે જોવા, બધાં તો જીવનમાં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ગોતવા રે બેઠો, વાંક તો જીવનમાં, વાંકાચૂકા મને, કહ્યું ગોત એને તું તુજમાં
નાચ્યું જ્યાં મન, વૃત્તિઓના નાચમાં, ગોત ના વાંક, અન્યના તો જગમાં
રાખી અપેક્ષા, જગાવી ઇચ્છાઓ હૈયે, શોધ ના હાથ બહાર અન્યના જગમાં
જોઈએ છે બધું જ્યાં તારે તારા હાથમાં, રાખ્યું ના મન કેમ તેં તારા હાથમાં
કાઢી-કાઢી વાંક અન્યના જીવનમાં, પડ્યો ફરક શું, તારા તો ભાગ્યમાં
ગોતતો ને ગોતતો રહીશ વાંક અન્યના, છૂટતા તો જશે, છે જે તારી સાથમાં
વાગ્યો કે માન્યો વાંક જ્યાં હૈયે, ખટકશે સદા ને સદા એ તો હૈયામાં
થાશે ના દૂર, શંકાઓ જો તારી, રહેશે ને રહેશે સદા તું તો દ્વિધામાં
મળે વાંક જ્યાં તને તો તારો, કરવા દૂર એને, રહેતો ના તું આળસમાં
છે રંગ તો જુદા-જુદા જીવનમાં, મળશે જોવા, બધાં તો જીવનમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
gōtavā rē bēṭhō, vāṁka tō jīvanamāṁ, vāṁkācūkā manē, kahyuṁ gōta ēnē tuṁ tujamāṁ
nācyuṁ jyāṁ mana, vr̥ttiōnā nācamāṁ, gōta nā vāṁka, anyanā tō jagamāṁ
rākhī apēkṣā, jagāvī icchāō haiyē, śōdha nā hātha bahāra anyanā jagamāṁ
jōīē chē badhuṁ jyāṁ tārē tārā hāthamāṁ, rākhyuṁ nā mana kēma tēṁ tārā hāthamāṁ
kāḍhī-kāḍhī vāṁka anyanā jīvanamāṁ, paḍyō pharaka śuṁ, tārā tō bhāgyamāṁ
gōtatō nē gōtatō rahīśa vāṁka anyanā, chūṭatā tō jaśē, chē jē tārī sāthamāṁ
vāgyō kē mānyō vāṁka jyāṁ haiyē, khaṭakaśē sadā nē sadā ē tō haiyāmāṁ
thāśē nā dūra, śaṁkāō jō tārī, rahēśē nē rahēśē sadā tuṁ tō dvidhāmāṁ
malē vāṁka jyāṁ tanē tō tārō, karavā dūra ēnē, rahētō nā tuṁ ālasamāṁ
chē raṁga tō judā-judā jīvanamāṁ, malaśē jōvā, badhāṁ tō jīvanamāṁ
|