Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3977 | Date: 23-Jun-1992
લઈ શંકાઓનો સાથ, રહ્યા રાખતા જીવનમાં દૂર, સહુને હૈયાની પાસ
Laī śaṁkāōnō sātha, rahyā rākhatā jīvanamāṁ dūra, sahunē haiyānī pāsa

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3977 | Date: 23-Jun-1992

લઈ શંકાઓનો સાથ, રહ્યા રાખતા જીવનમાં દૂર, સહુને હૈયાની પાસ

  No Audio

laī śaṁkāōnō sātha, rahyā rākhatā jīvanamāṁ dūra, sahunē haiyānī pāsa

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-06-23 1992-06-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15964 લઈ શંકાઓનો સાથ, રહ્યા રાખતા જીવનમાં દૂર, સહુને હૈયાની પાસ લઈ શંકાઓનો સાથ, રહ્યા રાખતા જીવનમાં દૂર, સહુને હૈયાની પાસ

છે જીવનની આ તો કેવી કરુણ કહાની (2)

ખાઈ જીવનમાં તો અહંમાં પછડાટ, ત્યજ્યો ના જીવનમાં તોય એનો સાથ - છે...

રાખી હૈયે વેરનો ઉકળાટ, કરતા રહ્યાં ઊભા તો દુશ્મનોની વણઝાર - છે...

મુખ પર તો એક વાત, હૈયે હોયે બીજી વાત, લેતા રહે જીવનમાં દંભનો સાથ - છે...

છૂટે ના જીવનમાં લોભ-લાલચ ને ખોટા વિચાર, મનાવે તોય ધર્મનો અવતાર - છે...

જોઈએ સહુને જીવનમાં માલંમાલ, રુખાં-સૂંકા માટે ના જીવનમાં કોઈ તો તૈયાર - છે...

અન્ય કાજે રાખે સહુ પાત્રતાના માપ, ખુદની પાત્રતાનો આવે ના કદી વિચાર - છે...

નીકળે મેળવવા જીવનમાં શાંતિનો સાથ, દેવા કિંમત એની, હોય ના તૈયાર - છે...

મેળવવો છે જીવનમાં સહુએ પ્યાર, રહે ભૂલતાં જીવનમાં તો સહુ પ્યાર - છે ...

હૈયાને જ્યાં ટૂંકાવતા ને ટૂંકાવતા જાય, ઝીલી ના શકે ત્યાં પ્રભુનો વિસ્તાર - છે...

દુઃખદર્દથી નથી જીવનમાં કોઈને પ્યાર, તોય જીવનમાં એને તો સર્જતા જાય - છે...

પ્રભુની વ્યાખ્યામાં સહુ અટવાતા જાય, અનુભવ પ્રભુનો એને ક્યાંથી થાય - છે...
View Original Increase Font Decrease Font


લઈ શંકાઓનો સાથ, રહ્યા રાખતા જીવનમાં દૂર, સહુને હૈયાની પાસ

છે જીવનની આ તો કેવી કરુણ કહાની (2)

ખાઈ જીવનમાં તો અહંમાં પછડાટ, ત્યજ્યો ના જીવનમાં તોય એનો સાથ - છે...

રાખી હૈયે વેરનો ઉકળાટ, કરતા રહ્યાં ઊભા તો દુશ્મનોની વણઝાર - છે...

મુખ પર તો એક વાત, હૈયે હોયે બીજી વાત, લેતા રહે જીવનમાં દંભનો સાથ - છે...

છૂટે ના જીવનમાં લોભ-લાલચ ને ખોટા વિચાર, મનાવે તોય ધર્મનો અવતાર - છે...

જોઈએ સહુને જીવનમાં માલંમાલ, રુખાં-સૂંકા માટે ના જીવનમાં કોઈ તો તૈયાર - છે...

અન્ય કાજે રાખે સહુ પાત્રતાના માપ, ખુદની પાત્રતાનો આવે ના કદી વિચાર - છે...

નીકળે મેળવવા જીવનમાં શાંતિનો સાથ, દેવા કિંમત એની, હોય ના તૈયાર - છે...

મેળવવો છે જીવનમાં સહુએ પ્યાર, રહે ભૂલતાં જીવનમાં તો સહુ પ્યાર - છે ...

હૈયાને જ્યાં ટૂંકાવતા ને ટૂંકાવતા જાય, ઝીલી ના શકે ત્યાં પ્રભુનો વિસ્તાર - છે...

દુઃખદર્દથી નથી જીવનમાં કોઈને પ્યાર, તોય જીવનમાં એને તો સર્જતા જાય - છે...

પ્રભુની વ્યાખ્યામાં સહુ અટવાતા જાય, અનુભવ પ્રભુનો એને ક્યાંથી થાય - છે...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

laī śaṁkāōnō sātha, rahyā rākhatā jīvanamāṁ dūra, sahunē haiyānī pāsa

chē jīvananī ā tō kēvī karuṇa kahānī (2)

khāī jīvanamāṁ tō ahaṁmāṁ pachaḍāṭa, tyajyō nā jīvanamāṁ tōya ēnō sātha - chē...

rākhī haiyē vēranō ukalāṭa, karatā rahyāṁ ūbhā tō duśmanōnī vaṇajhāra - chē...

mukha para tō ēka vāta, haiyē hōyē bījī vāta, lētā rahē jīvanamāṁ daṁbhanō sātha - chē...

chūṭē nā jīvanamāṁ lōbha-lālaca nē khōṭā vicāra, manāvē tōya dharmanō avatāra - chē...

jōīē sahunē jīvanamāṁ mālaṁmāla, rukhāṁ-sūṁkā māṭē nā jīvanamāṁ kōī tō taiyāra - chē...

anya kājē rākhē sahu pātratānā māpa, khudanī pātratānō āvē nā kadī vicāra - chē...

nīkalē mēlavavā jīvanamāṁ śāṁtinō sātha, dēvā kiṁmata ēnī, hōya nā taiyāra - chē...

mēlavavō chē jīvanamāṁ sahuē pyāra, rahē bhūlatāṁ jīvanamāṁ tō sahu pyāra - chē ...

haiyānē jyāṁ ṭūṁkāvatā nē ṭūṁkāvatā jāya, jhīlī nā śakē tyāṁ prabhunō vistāra - chē...

duḥkhadardathī nathī jīvanamāṁ kōīnē pyāra, tōya jīvanamāṁ ēnē tō sarjatā jāya - chē...

prabhunī vyākhyāmāṁ sahu aṭavātā jāya, anubhava prabhunō ēnē kyāṁthī thāya - chē...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3977 by Satguru Devendra Ghia - Kaka