|     
    Hymn No.  4325 | Date:  11-Nov-1992
    
    કેમ બને, ક્યાંથી બને, શાને બને, કરવું નથી જ્યાં કાંઈ, ત્યાં ક્યાંથી બને  
    kēma banē, kyāṁthī banē, śānē banē, karavuṁ nathī jyāṁ kāṁī, tyāṁ kyāṁthī banē
 જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding) 
                     1992-11-11
                     1992-11-11
                     1992-11-11
                      https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16312
                     કેમ બને, ક્યાંથી બને, શાને બને, કરવું નથી જ્યાં કાંઈ, ત્યાં ક્યાંથી બને
                     કેમ બને, ક્યાંથી બને, શાને બને, કરવું નથી જ્યાં કાંઈ, ત્યાં ક્યાંથી બને
 જોઈએ જ્યાં તારે, પડશે કરવું તારે, જીવનમાં તો આ શું, તું શાને રે ભૂલે
 
 આળસ તારું નડશે તને, જોઈ પ્રગતિ અન્યની, વિચારવાનું છે તારે ને તારે
 
 યત્નો તો ખોટા કરીશ જીવનમાં, દુઃખ વિના જીવનમાં બીજું એ શું દેશે
 
 કરી ના શક્યો અન્યના પ્રેમની, જીવનમાં પ્રભુનો પ્રેમ તને તો કેમ મળે
 
 છોડવું નથી જીવનમાં કાંઈ તો તારે, ભાર ઊંચકી ઊંચકી, પડશે ફરવું તો તારે
 
 કરે ના દયા, દે ના અન્યને ક્ષમા, અન્યને જગમાં, પ્રભુ પાસે શાને એ તું માંગે
 
 લે રસ્તા જ્યાં તું ડૂબવાનાને ડૂબવાના, જીવનમાં તો તું ક્યાંથી તરે
 
 સમજી શકીશ જીવનમાં ક્યાંથી તું સાચું, દ્વાર સમજણના જ્યાં તું તો બંધ કરે
 
 ઠગાય ના પ્રભુ જગતમાં કોઈ વાતથી, શાને એને ઠગવાની તો તું કોશિશ કરે
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                કેમ બને, ક્યાંથી બને, શાને બને, કરવું નથી જ્યાં કાંઈ, ત્યાં ક્યાંથી બને
 જોઈએ જ્યાં તારે, પડશે કરવું તારે, જીવનમાં તો આ શું, તું શાને રે ભૂલે
 
 આળસ તારું નડશે તને, જોઈ પ્રગતિ અન્યની, વિચારવાનું છે તારે ને તારે
 
 યત્નો તો ખોટા કરીશ જીવનમાં, દુઃખ વિના જીવનમાં બીજું એ શું દેશે
 
 કરી ના શક્યો અન્યના પ્રેમની, જીવનમાં પ્રભુનો  પ્રેમ તને તો કેમ મળે
 
 છોડવું નથી જીવનમાં કાંઈ તો તારે, ભાર ઊંચકી ઊંચકી, પડશે ફરવું તો તારે
 
 કરે ના દયા, દે ના અન્યને ક્ષમા, અન્યને જગમાં, પ્રભુ પાસે શાને એ તું માંગે
 
 લે રસ્તા જ્યાં તું ડૂબવાનાને ડૂબવાના, જીવનમાં તો તું ક્યાંથી તરે
 
 સમજી શકીશ જીવનમાં ક્યાંથી તું સાચું, દ્વાર સમજણના જ્યાં તું તો બંધ કરે
 
 ઠગાય ના પ્રભુ જગતમાં કોઈ વાતથી, શાને એને ઠગવાની તો તું કોશિશ કરે
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    kēma banē, kyāṁthī banē, śānē banē, karavuṁ nathī jyāṁ kāṁī, tyāṁ kyāṁthī banē
 jōīē jyāṁ tārē, paḍaśē karavuṁ tārē, jīvanamāṁ tō ā śuṁ, tuṁ śānē rē bhūlē
 
 ālasa tāruṁ naḍaśē tanē, jōī pragati anyanī, vicāravānuṁ chē tārē nē tārē
 
 yatnō tō khōṭā karīśa jīvanamāṁ, duḥkha vinā jīvanamāṁ bījuṁ ē śuṁ dēśē
 
 karī nā śakyō anyanā prēmanī, jīvanamāṁ prabhunō prēma tanē tō kēma malē
 
 chōḍavuṁ nathī jīvanamāṁ kāṁī tō tārē, bhāra ūṁcakī ūṁcakī, paḍaśē pharavuṁ tō tārē
 
 karē nā dayā, dē nā anyanē kṣamā, anyanē jagamāṁ, prabhu pāsē śānē ē tuṁ māṁgē
 
 lē rastā jyāṁ tuṁ ḍūbavānānē ḍūbavānā, jīvanamāṁ tō tuṁ kyāṁthī tarē
 
 samajī śakīśa jīvanamāṁ kyāṁthī tuṁ sācuṁ, dvāra samajaṇanā jyāṁ tuṁ tō baṁdha karē
 
 ṭhagāya nā prabhu jagatamāṁ kōī vātathī, śānē ēnē ṭhagavānī tō tuṁ kōśiśa karē
 |