Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4422 | Date: 16-Dec-1992
પ્રેમ જીવનમાં બધું સમાવી દે, પ્રેમ જીવનમાં તો બધું સમાવી દે
Prēma jīvanamāṁ badhuṁ samāvī dē, prēma jīvanamāṁ tō badhuṁ samāvī dē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)



Hymn No. 4422 | Date: 16-Dec-1992

પ્રેમ જીવનમાં બધું સમાવી દે, પ્રેમ જીવનમાં તો બધું સમાવી દે

  Audio

prēma jīvanamāṁ badhuṁ samāvī dē, prēma jīvanamāṁ tō badhuṁ samāvī dē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1992-12-16 1992-12-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16409 પ્રેમ જીવનમાં બધું સમાવી દે, પ્રેમ જીવનમાં તો બધું સમાવી દે પ્રેમ જીવનમાં બધું સમાવી દે, પ્રેમ જીવનમાં તો બધું સમાવી દે

વેરઝેરને જીવનમાં, પ્રેમ તો સદા ભુલાવી દે - પ્રેમ...

પ્રેમ જીવનમાં ત્યાગની શક્તિ તો એવી ભરી દે - પ્રેમ...

પ્રેમ તો અન્ય માટે, જીવનમાં જીવવું તો શીખવાડી દે - પ્રેમ...

પ્રેમ ખુદનું અસ્તિત્ત્વ ભુલાવી દે, અન્યને નજરમાં સમાવી દે - પ્રેમ...

પ્રેમ તો છે જીવનરસ એવો, જીવનમાં તો એ તાજગી ભરી દે - પ્રેમ...

પ્રેમ તો જીવનને બદલી દે, જીવનમાં ઉમંગના તો રંગ ભરી દે - પ્રેમ...

પ્રેમ વિના તો લાગે જગ સૂનું, જ્યાં પ્રેમ તો હૈયું ભરી દે - પ્રેમ...

પ્રેમમાં તો છે શક્તિ એવી, પોતાના સહુને એ તો કરી દે - પ્રેમ...

પ્રેમ તો બાંધે એવા, બને મુશ્કેલ છૂટવું, ના એ છૂટવા દે - પ્રેમ...
https://www.youtube.com/watch?v=H8HPkoeyhPE
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમ જીવનમાં બધું સમાવી દે, પ્રેમ જીવનમાં તો બધું સમાવી દે

વેરઝેરને જીવનમાં, પ્રેમ તો સદા ભુલાવી દે - પ્રેમ...

પ્રેમ જીવનમાં ત્યાગની શક્તિ તો એવી ભરી દે - પ્રેમ...

પ્રેમ તો અન્ય માટે, જીવનમાં જીવવું તો શીખવાડી દે - પ્રેમ...

પ્રેમ ખુદનું અસ્તિત્ત્વ ભુલાવી દે, અન્યને નજરમાં સમાવી દે - પ્રેમ...

પ્રેમ તો છે જીવનરસ એવો, જીવનમાં તો એ તાજગી ભરી દે - પ્રેમ...

પ્રેમ તો જીવનને બદલી દે, જીવનમાં ઉમંગના તો રંગ ભરી દે - પ્રેમ...

પ્રેમ વિના તો લાગે જગ સૂનું, જ્યાં પ્રેમ તો હૈયું ભરી દે - પ્રેમ...

પ્રેમમાં તો છે શક્તિ એવી, પોતાના સહુને એ તો કરી દે - પ્રેમ...

પ્રેમ તો બાંધે એવા, બને મુશ્કેલ છૂટવું, ના એ છૂટવા દે - પ્રેમ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēma jīvanamāṁ badhuṁ samāvī dē, prēma jīvanamāṁ tō badhuṁ samāvī dē

vērajhēranē jīvanamāṁ, prēma tō sadā bhulāvī dē - prēma...

prēma jīvanamāṁ tyāganī śakti tō ēvī bharī dē - prēma...

prēma tō anya māṭē, jīvanamāṁ jīvavuṁ tō śīkhavāḍī dē - prēma...

prēma khudanuṁ astittva bhulāvī dē, anyanē najaramāṁ samāvī dē - prēma...

prēma tō chē jīvanarasa ēvō, jīvanamāṁ tō ē tājagī bharī dē - prēma...

prēma tō jīvananē badalī dē, jīvanamāṁ umaṁganā tō raṁga bharī dē - prēma...

prēma vinā tō lāgē jaga sūnuṁ, jyāṁ prēma tō haiyuṁ bharī dē - prēma...

prēmamāṁ tō chē śakti ēvī, pōtānā sahunē ē tō karī dē - prēma...

prēma tō bāṁdhē ēvā, banē muśkēla chūṭavuṁ, nā ē chūṭavā dē - prēma...
English Explanation Increase Font Decrease Font


Love can encompass everything in life, love can encompass everything in life.

Love can make one forget envy and jealousy in life - love can encompass…

Love can fill life with the energy of sacrifice - love can encompass…

Love can teach one to live for others in life- love can encompass…

Love can make one forget his own identity, it can encompass everyone in sight- love can encompass…

Love is such a life potion that it can fill freshness in life- love can encompass…

Love can change life, it can fill the colours of joy in life - love can encompass…

Without love, the world appears forsaken; love can fill up the heart- love can encompass…

Love has such a strength that it can make everyone its own - love can encompass…

Love can bind in such a way that it becomes difficult to get away from it- love can encompass…
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4422 by Satguru Devendra Ghia - Kaka