Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6790 | Date: 24-May-1997
અનેક વાતો ને અનેક મિજાજોને, જાળવવા મુશ્કેલ જગમાં તો બને
Anēka vātō nē anēka mijājōnē, jālavavā muśkēla jagamāṁ tō banē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6790 | Date: 24-May-1997

અનેક વાતો ને અનેક મિજાજોને, જાળવવા મુશ્કેલ જગમાં તો બને

  No Audio

anēka vātō nē anēka mijājōnē, jālavavā muśkēla jagamāṁ tō banē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-05-24 1997-05-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16777 અનેક વાતો ને અનેક મિજાજોને, જાળવવા મુશ્કેલ જગમાં તો બને અનેક વાતો ને અનેક મિજાજોને, જાળવવા મુશ્કેલ જગમાં તો બને

આવે છે વિચાર તો પ્રભુ, જાળવતો હશે, કેમ કરીને તું આ જગને

એક જ ઘરમાં અનેક વાતોને, અનેક મિજાજો સંસારમાં તો જોવા મળે

રહી નથી શકતા સાચે, એક જ ઘરમાં, એક બીજા તો હળીમળીને

પાંગળા મનનો માનવી જગમાં, મિજાજના પ્રદર્શન નીતનવા તો કરતો રહે

આ બધું ને આવું બધું પ્રભુ જગમાં નિત્ય તું તો જાતો રહે

મળ્યા અજાણ્યા કે જાણીતા, મિજાજના પ્રદર્શન તો સહુ કરતા રહે

મળ્યાં જ્યાં અનેક, અનેક વાતો સાંભળવા અને મિજાજ જોવા મળે

કોઈ નથી બાકી જગમાં એમાં, સહુની વાતો ને મિજાજ જુદા જોવા મળે

રંગઢંગ સહુના જુદા, સહુના કહેવાના મિજાજ જુદા જોવા મળે
View Original Increase Font Decrease Font


અનેક વાતો ને અનેક મિજાજોને, જાળવવા મુશ્કેલ જગમાં તો બને

આવે છે વિચાર તો પ્રભુ, જાળવતો હશે, કેમ કરીને તું આ જગને

એક જ ઘરમાં અનેક વાતોને, અનેક મિજાજો સંસારમાં તો જોવા મળે

રહી નથી શકતા સાચે, એક જ ઘરમાં, એક બીજા તો હળીમળીને

પાંગળા મનનો માનવી જગમાં, મિજાજના પ્રદર્શન નીતનવા તો કરતો રહે

આ બધું ને આવું બધું પ્રભુ જગમાં નિત્ય તું તો જાતો રહે

મળ્યા અજાણ્યા કે જાણીતા, મિજાજના પ્રદર્શન તો સહુ કરતા રહે

મળ્યાં જ્યાં અનેક, અનેક વાતો સાંભળવા અને મિજાજ જોવા મળે

કોઈ નથી બાકી જગમાં એમાં, સહુની વાતો ને મિજાજ જુદા જોવા મળે

રંગઢંગ સહુના જુદા, સહુના કહેવાના મિજાજ જુદા જોવા મળે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

anēka vātō nē anēka mijājōnē, jālavavā muśkēla jagamāṁ tō banē

āvē chē vicāra tō prabhu, jālavatō haśē, kēma karīnē tuṁ ā jaganē

ēka ja gharamāṁ anēka vātōnē, anēka mijājō saṁsāramāṁ tō jōvā malē

rahī nathī śakatā sācē, ēka ja gharamāṁ, ēka bījā tō halīmalīnē

pāṁgalā mananō mānavī jagamāṁ, mijājanā pradarśana nītanavā tō karatō rahē

ā badhuṁ nē āvuṁ badhuṁ prabhu jagamāṁ nitya tuṁ tō jātō rahē

malyā ajāṇyā kē jāṇītā, mijājanā pradarśana tō sahu karatā rahē

malyāṁ jyāṁ anēka, anēka vātō sāṁbhalavā anē mijāja jōvā malē

kōī nathī bākī jagamāṁ ēmāṁ, sahunī vātō nē mijāja judā jōvā malē

raṁgaḍhaṁga sahunā judā, sahunā kahēvānā mijāja judā jōvā malē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6790 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...678767886789...Last