Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6925 | Date: 09-Aug-1997
વળગી ગઈ, ઉતાવળની ભૂતાવળ, જીવનમાં ભૂલોને ભૂલો એ કરાવતી ગઈ
Valagī gaī, utāvalanī bhūtāvala, jīvanamāṁ bhūlōnē bhūlō ē karāvatī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6925 | Date: 09-Aug-1997

વળગી ગઈ, ઉતાવળની ભૂતાવળ, જીવનમાં ભૂલોને ભૂલો એ કરાવતી ગઈ

  No Audio

valagī gaī, utāvalanī bhūtāvala, jīvanamāṁ bhūlōnē bhūlō ē karāvatī gaī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-08-09 1997-08-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=16912 વળગી ગઈ, ઉતાવળની ભૂતાવળ, જીવનમાં ભૂલોને ભૂલો એ કરાવતી ગઈ વળગી ગઈ, ઉતાવળની ભૂતાવળ, જીવનમાં ભૂલોને ભૂલો એ કરાવતી ગઈ

પામ્યા ઓછું એમાં, ગુમાવ્યું ઝાઝું, સરવાળો ઊલટો એ તો આપતી ગઈ

ડગલે ને પગલે ઉતાવળ જાગી ગઈ, આડા અવળા પગલાં એ પડાવતી ગઈ

જાગી ઉતાવળ જ્યાં હૈયાંમાં, શાંતિના પાઠ બધા તો એ વીસરાવી ગઈ

સીધાસાદા કામોમાં પણ ઉતાવળ તો, તરખાટ એમાં એ મચાવી ગઈ

જરૂરિયાતે જાગે ઉતાવળ, એને પહોંચવાની પેરવી તો એ કરાવતી ગઈ

ઉતાવળ તો બીનપાણીદારને પણ, જીવનમાં પાણી એ તો ચડાવી ગઈ

સુખદુઃખને ભુલાવી જીવનમાં, સુખદુઃખની નવી રેખા એ બાંધી ગઈ

સહજપણે અપનાવી ઉતાવળને જેણે જીવનમાં, એની તો દુનિયા બદલાઈ ગઈ

ધન્ય બનશે એ ઉતાવળ, પ્રભુને મળવાની ઝંખનામાં જો એ બદલાવી ગઈ
View Original Increase Font Decrease Font


વળગી ગઈ, ઉતાવળની ભૂતાવળ, જીવનમાં ભૂલોને ભૂલો એ કરાવતી ગઈ

પામ્યા ઓછું એમાં, ગુમાવ્યું ઝાઝું, સરવાળો ઊલટો એ તો આપતી ગઈ

ડગલે ને પગલે ઉતાવળ જાગી ગઈ, આડા અવળા પગલાં એ પડાવતી ગઈ

જાગી ઉતાવળ જ્યાં હૈયાંમાં, શાંતિના પાઠ બધા તો એ વીસરાવી ગઈ

સીધાસાદા કામોમાં પણ ઉતાવળ તો, તરખાટ એમાં એ મચાવી ગઈ

જરૂરિયાતે જાગે ઉતાવળ, એને પહોંચવાની પેરવી તો એ કરાવતી ગઈ

ઉતાવળ તો બીનપાણીદારને પણ, જીવનમાં પાણી એ તો ચડાવી ગઈ

સુખદુઃખને ભુલાવી જીવનમાં, સુખદુઃખની નવી રેખા એ બાંધી ગઈ

સહજપણે અપનાવી ઉતાવળને જેણે જીવનમાં, એની તો દુનિયા બદલાઈ ગઈ

ધન્ય બનશે એ ઉતાવળ, પ્રભુને મળવાની ઝંખનામાં જો એ બદલાવી ગઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

valagī gaī, utāvalanī bhūtāvala, jīvanamāṁ bhūlōnē bhūlō ē karāvatī gaī

pāmyā ōchuṁ ēmāṁ, gumāvyuṁ jhājhuṁ, saravālō ūlaṭō ē tō āpatī gaī

ḍagalē nē pagalē utāvala jāgī gaī, āḍā avalā pagalāṁ ē paḍāvatī gaī

jāgī utāvala jyāṁ haiyāṁmāṁ, śāṁtinā pāṭha badhā tō ē vīsarāvī gaī

sīdhāsādā kāmōmāṁ paṇa utāvala tō, tarakhāṭa ēmāṁ ē macāvī gaī

jarūriyātē jāgē utāvala, ēnē pahōṁcavānī pēravī tō ē karāvatī gaī

utāvala tō bīnapāṇīdāranē paṇa, jīvanamāṁ pāṇī ē tō caḍāvī gaī

sukhaduḥkhanē bhulāvī jīvanamāṁ, sukhaduḥkhanī navī rēkhā ē bāṁdhī gaī

sahajapaṇē apanāvī utāvalanē jēṇē jīvanamāṁ, ēnī tō duniyā badalāī gaī

dhanya banaśē ē utāvala, prabhunē malavānī jhaṁkhanāmāṁ jō ē badalāvī gaī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6925 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...692269236924...Last