|     
                     2000-02-02
                     2000-02-02
                     2000-02-02
                      https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17384
                     શરમથી ઝૂકી જાય નયનો ને મસ્તક જીવનમાં જો તારા
                     શરમથી ઝૂકી જાય નયનો ને મસ્તક જીવનમાં જો તારા
 એવાં કર્મો જીવનમાં તો તારે શું કામ છે એવાં કરવાં
 
 નથી કાબૂ જે ભાવો પર તારા, દે ના હૈયાને એમાં ખેંચાવા
 
 જે વિચારો રહ્યા છે તને સતાવી, કર કોશિશો એને છોડવા
 
 જે દૃશ્યો જોવા તલશે હૈયાં, બનશે મુશ્કેલ એને તો રોકવાં
 
 ઘેરાશે વાદળો તોફાનોનાં, અટકાવશે એ તો સાચું જોતાં
 
 રાહે વિશ્વાસની ચાલ્યા જીવનમાં, કંટકો એમાં તો આવવાના
 
 ચાલવું છે સુખની રાહે તો તારે, છોડે બધા દુઃખના તો રસ્તા
 
 કરવાં છે દર્શન તો જ્યાં પ્રભુનાં, થા તૈયાર એનો તો બનવા
 
 લેવો છે આનંદ તો જો બંધનોમાં, દેશે ભુલાવી રસ્તા એ મુક્તિના
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                શરમથી ઝૂકી જાય નયનો ને મસ્તક જીવનમાં જો તારા
 એવાં કર્મો જીવનમાં તો તારે શું કામ છે એવાં કરવાં
 
 નથી કાબૂ જે ભાવો પર તારા, દે ના હૈયાને એમાં ખેંચાવા
 
 જે વિચારો રહ્યા છે તને સતાવી, કર કોશિશો એને છોડવા
 
 જે દૃશ્યો જોવા તલશે હૈયાં, બનશે મુશ્કેલ એને તો રોકવાં
 
 ઘેરાશે વાદળો તોફાનોનાં, અટકાવશે એ તો સાચું જોતાં
 
 રાહે વિશ્વાસની ચાલ્યા જીવનમાં, કંટકો એમાં તો આવવાના
 
 ચાલવું છે સુખની રાહે તો તારે, છોડે બધા દુઃખના તો રસ્તા
 
 કરવાં છે દર્શન તો જ્યાં પ્રભુનાં, થા તૈયાર એનો તો બનવા
 
 લેવો છે  આનંદ તો જો બંધનોમાં, દેશે ભુલાવી રસ્તા એ મુક્તિના
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    śaramathī jhūkī jāya nayanō nē mastaka jīvanamāṁ jō tārā
 ēvāṁ karmō jīvanamāṁ tō tārē śuṁ kāma chē ēvāṁ karavāṁ
 
 nathī kābū jē bhāvō para tārā, dē nā haiyānē ēmāṁ khēṁcāvā
 
 jē vicārō rahyā chē tanē satāvī, kara kōśiśō ēnē chōḍavā
 
 jē dr̥śyō jōvā talaśē haiyāṁ, banaśē muśkēla ēnē tō rōkavāṁ
 
 ghērāśē vādalō tōphānōnāṁ, aṭakāvaśē ē tō sācuṁ jōtāṁ
 
 rāhē viśvāsanī cālyā jīvanamāṁ, kaṁṭakō ēmāṁ tō āvavānā
 
 cālavuṁ chē sukhanī rāhē tō tārē, chōḍē badhā duḥkhanā tō rastā
 
 karavāṁ chē darśana tō jyāṁ prabhunāṁ, thā taiyāra ēnō tō banavā
 
 lēvō chē ānaṁda tō jō baṁdhanōmāṁ, dēśē bhulāvī rastā ē muktinā
 |