Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7856 | Date: 08-Feb-1999
મુખ પરની રૂદનની રેખાઓ ને એની ભીની ભીની આંખો
Mukha paranī rūdananī rēkhāō nē ēnī bhīnī bhīnī āṁkhō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7856 | Date: 08-Feb-1999

મુખ પરની રૂદનની રેખાઓ ને એની ભીની ભીની આંખો

  No Audio

mukha paranī rūdananī rēkhāō nē ēnī bhīnī bhīnī āṁkhō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1999-02-08 1999-02-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=17843 મુખ પરની રૂદનની રેખાઓ ને એની ભીની ભીની આંખો મુખ પરની રૂદનની રેખાઓ ને એની ભીની ભીની આંખો

કહી જાતી હતી એ તો, છે ભરેલી હૈયાંમાં એના કંઈક વ્યથાઓ

હતી ખોવાયેલી તો એ આંખો, નથી જગ સાથે તો જાણે કોઈ નાતો

કહી જાય છે એ આંખો, ચાહી રહી છે, ગગન ગોળાનો અગમ્ય સથવારો

વાક્યે વાક્યે પ્રગટ થતા હતા વિષાદના સૂરો, હતો છુપાયેલો હૈયાંનો ડૂમો

જાણે નીકળી રહ્યો હતો, મુખ દ્વારા હૈયાંના તો દુઃખનો ઊભરો

હતી નિસ્તેજ એવી આંખો ઊંચકી રહી હતી જાણે આ દુઃખના ભારો

ચાહતી હતી જીવનમાં જાણે એ તો કોઈ હાથ પ્રેમભર્યો હૂંફાળો
View Original Increase Font Decrease Font


મુખ પરની રૂદનની રેખાઓ ને એની ભીની ભીની આંખો

કહી જાતી હતી એ તો, છે ભરેલી હૈયાંમાં એના કંઈક વ્યથાઓ

હતી ખોવાયેલી તો એ આંખો, નથી જગ સાથે તો જાણે કોઈ નાતો

કહી જાય છે એ આંખો, ચાહી રહી છે, ગગન ગોળાનો અગમ્ય સથવારો

વાક્યે વાક્યે પ્રગટ થતા હતા વિષાદના સૂરો, હતો છુપાયેલો હૈયાંનો ડૂમો

જાણે નીકળી રહ્યો હતો, મુખ દ્વારા હૈયાંના તો દુઃખનો ઊભરો

હતી નિસ્તેજ એવી આંખો ઊંચકી રહી હતી જાણે આ દુઃખના ભારો

ચાહતી હતી જીવનમાં જાણે એ તો કોઈ હાથ પ્રેમભર્યો હૂંફાળો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mukha paranī rūdananī rēkhāō nē ēnī bhīnī bhīnī āṁkhō

kahī jātī hatī ē tō, chē bharēlī haiyāṁmāṁ ēnā kaṁīka vyathāō

hatī khōvāyēlī tō ē āṁkhō, nathī jaga sāthē tō jāṇē kōī nātō

kahī jāya chē ē āṁkhō, cāhī rahī chē, gagana gōlānō agamya sathavārō

vākyē vākyē pragaṭa thatā hatā viṣādanā sūrō, hatō chupāyēlō haiyāṁnō ḍūmō

jāṇē nīkalī rahyō hatō, mukha dvārā haiyāṁnā tō duḥkhanō ūbharō

hatī nistēja ēvī āṁkhō ūṁcakī rahī hatī jāṇē ā duḥkhanā bhārō

cāhatī hatī jīvanamāṁ jāṇē ē tō kōī hātha prēmabharyō hūṁphālō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7856 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...785278537854...Last