BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5504 | Date: 02-Oct-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનને રે બનાવીને નકામું, સમજી નકામું, ના વેડફી દેજે એને રે તું

  Audio

Jeevanane Re Banaavine Nakaamu, Samaji Nakaamu, Na Vedafi Deje Ene Re Tu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-10-02 1994-10-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1003 જીવનને રે બનાવીને નકામું, સમજી નકામું, ના વેડફી દેજે એને રે તું જીવનને રે બનાવીને નકામું, સમજી નકામું, ના વેડફી દેજે એને રે તું
પળેપળ મળી છે રે એવી, ચૂકવી છે કર્મની કિંમત તેં તો એની
સમજ બેસમજમાં, વર્તીને રે જીવનમાં, વેડફી દેજે ના એને રે તું
છે જરૂર જગમાં તને રે જીવનની, પહોંચી નથી શક્યો મંઝિલે તો જ્યાં તો તું
ઇર્ષાને વેરમાં, હૈયાંને એવું રે ડુબાડી, જીવનને વેડફી ના દેજે એને રે તું
જગાવી જગાવી ઇચ્છાઓ નકામી, કરી દોડાદોડી આંધળી,વેડફી ના નાખજે રે તું
વિકારોને, વિકારોને જીવનમાં વધાવી, જીવનને ડુબાડી ના દેજે એમાં રે તું
સુખદુઃખમાં જીવનમાં તણાઈ તણાઈ, જીવનને એમાં ના વેડફી દેજે રે તું
છે જીવન તો પ્રભુ પામવાની સીડી, ખોટી રીતે ના વેડફી દેજે એને રે તું
https://www.youtube.com/watch?v=9xSImZzvnpw
Gujarati Bhajan no. 5504 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનને રે બનાવીને નકામું, સમજી નકામું, ના વેડફી દેજે એને રે તું
પળેપળ મળી છે રે એવી, ચૂકવી છે કર્મની કિંમત તેં તો એની
સમજ બેસમજમાં, વર્તીને રે જીવનમાં, વેડફી દેજે ના એને રે તું
છે જરૂર જગમાં તને રે જીવનની, પહોંચી નથી શક્યો મંઝિલે તો જ્યાં તો તું
ઇર્ષાને વેરમાં, હૈયાંને એવું રે ડુબાડી, જીવનને વેડફી ના દેજે એને રે તું
જગાવી જગાવી ઇચ્છાઓ નકામી, કરી દોડાદોડી આંધળી,વેડફી ના નાખજે રે તું
વિકારોને, વિકારોને જીવનમાં વધાવી, જીવનને ડુબાડી ના દેજે એમાં રે તું
સુખદુઃખમાં જીવનમાં તણાઈ તણાઈ, જીવનને એમાં ના વેડફી દેજે રે તું
છે જીવન તો પ્રભુ પામવાની સીડી, ખોટી રીતે ના વેડફી દેજે એને રે તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanane re banavine nakamum, samaji nakamum, na vedaphi deje ene re tu
palepala mali che re evi, chukavi che karmani kimmat te to eni
samaja besamajamam, vartine re jivanamam, vedaphi deje na ene re tu
che jarur jag maa taane re jivanani, pahonchi nathi shakyo manjile to jya to tu
irshane veramam, haiyanne evu re dubadi, jivanane vedaphi na deje ene re tu
jagavi jagavi ichchhao nakami, kari dodadodi andhali,vedaphi na nakhaje re tu
vikarone, vikarone jivanamam vadhavi, jivanane dubadi na deje ema re tu
sukh dukh maa jivanamam tanai tanai, jivanane ema na vedaphi deje re tu
che jivan to prabhu pamavani sidi, khoti rite na vedaphi deje ene re tu




First...55015502550355045505...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall