BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5507 | Date: 05-Oct-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે રે, જીવન રે એ તો જગમાં, કર્મોનો રે, એ તો મેળાવડો

  No Audio

Che Re, Jeevan Re E To Jagma, Karmono Re, To Melavado

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1994-10-05 1994-10-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1006 છે રે, જીવન રે એ તો જગમાં, કર્મોનો રે, એ તો મેળાવડો છે રે, જીવન રે એ તો જગમાં, કર્મોનો રે, એ તો મેળાવડો
મળશે કંઈક તો એમાં, ઋણ તો અદા કરવા, કંઈકને મળીશ તું ઋણ ચૂકવવા
લાગશે કંઈક એમાં તો પ્યારા, બનશે મેળાપ કંઈકના તો ઉપાધિ વધારનારા
બેઠા હશે કંઈક તો લઈને દુકાનો, થાશે સોદા રે તારા, હશે કર્મનો જેવો રે ભારો
વ્યવહાર ને વ્યવહાર ચાલતા રહેશે તારા, હશે કર્મનો હિસાબ એ તો તારો
કહીશ તું ઋણ એને કે ભાગ્યનો સીતમ, નથી થવાનો એમાં છૂટકારો
જગાવશે સુખદુઃખ એ તો હૈયાંમાં, ફળ એનું એને તો જાણે
વિપરીત સંજોગો ને વિપરીત પરિસ્થિતિ, છે જીવનમાં એ તારા કર્મનો ગોટાળો
તારી ભાવના અને તારા ભાવો દ્વારા તો, પુરાશે એ કર્મનો ક્યારો
છે એ તો તારા ને તારા સર્જેલા,બન ના હવે એનાથી તું અજાણ્યો
છોડીને ખોટી ખટપટ તું, કર હવે કંઈક એવું તું, થાય પૂરો તારો મેળાવડો
Gujarati Bhajan no. 5507 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે રે, જીવન રે એ તો જગમાં, કર્મોનો રે, એ તો મેળાવડો
મળશે કંઈક તો એમાં, ઋણ તો અદા કરવા, કંઈકને મળીશ તું ઋણ ચૂકવવા
લાગશે કંઈક એમાં તો પ્યારા, બનશે મેળાપ કંઈકના તો ઉપાધિ વધારનારા
બેઠા હશે કંઈક તો લઈને દુકાનો, થાશે સોદા રે તારા, હશે કર્મનો જેવો રે ભારો
વ્યવહાર ને વ્યવહાર ચાલતા રહેશે તારા, હશે કર્મનો હિસાબ એ તો તારો
કહીશ તું ઋણ એને કે ભાગ્યનો સીતમ, નથી થવાનો એમાં છૂટકારો
જગાવશે સુખદુઃખ એ તો હૈયાંમાં, ફળ એનું એને તો જાણે
વિપરીત સંજોગો ને વિપરીત પરિસ્થિતિ, છે જીવનમાં એ તારા કર્મનો ગોટાળો
તારી ભાવના અને તારા ભાવો દ્વારા તો, પુરાશે એ કર્મનો ક્યારો
છે એ તો તારા ને તારા સર્જેલા,બન ના હવે એનાથી તું અજાણ્યો
છોડીને ખોટી ખટપટ તું, કર હવે કંઈક એવું તું, થાય પૂરો તારો મેળાવડો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che re, jivan re e to jagamam, karmono re, e to melavado
malashe kaik to emam, rina to ada karava, kamikane malisha tu rina chukavava
lagashe kaik ema to pyara, banshe melaap kaik na to upadhi vadharanara
betha hashe kaik to laine dukano, thashe soda re tara, hashe karmano jevo re bharo
vyavahaar ne vyavahaar chalata raheshe tara, hashe karmano hisaab e to taaro
kahisha tu rina ene ke bhagyano sitama, nathi thavano ema chhutakaro
jagavashe sukh dukh e to haiyammam, phal enu ene to jaane
viparita sanjogo ne viparita paristhiti, che jivanamam e taara karmano gotalo
taari bhaav na ane taara bhavo dwaar to, purashe e karmano kyaro
che e to taara ne taara sarjela,bana na have enathi tu ajanyo
chhodi ne khoti khatapata tum, kara have kaik evu tum, thaay puro taaro melavado




First...55015502550355045505...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall