BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5517 | Date: 14-Oct-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

અક્ષર લખાયા છે જીવનમાં તો જે

  No Audio

Akkshar Lakhaya Che Jeevanama To Je

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1994-10-14 1994-10-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1016 અક્ષર લખાયા છે જીવનમાં તો જે અક્ષર લખાયા છે જીવનમાં તો જે,
   એનો પ્રભુ લખાવનારો તું ને તું છે,
મારા જીવનનું તો ઘડતર થયું છે, જે ઘડાયું છે,
   પ્રભુ એનો શિલ્પકાર તો, તું ને તું છે
મારા જીવનમાં શીતળતા ને દાહકતા તો જે છે, ભરી છે એને તો તેં ને તેં,
   પ્રભુ એનો ભરનાર, તો તું ને તું તો છે
જ્ઞાન અને અજ્ઞાન હૈયાંમાં તો જે છે, ભર્યા છે એને તો તેં ને તેં,
   પ્રભુ જ્યાં એનો દેનારને, ભરનાર તો તું ને તું તો છે
શક્તિથી સંચાલિત પૂતળું તો, આપી ચલાવ્યું છે એને તો તેં ને તેં,
   પ્રભુ શક્તિ ભરનાર એમાં તો તું ને તું તો છે
કર્મો કર્યા જીવનમાં તો મેં જે,
   કરાવનાર એનો તો તું ને તું તો છે
પ્રભુ કર્તા તો છે જ્યાં જગનો તું,
   કરાવનાર એનો તો તું ને તું તો છે
જાગે છે ભક્તિ હૈયાંમાં તો જે જગાવનાર, એમાં તો તું ને તું તો છે,
   પ્રભુ સ્વીકારનાર પણ એનો, તો તું ને તું તો છે
Gujarati Bhajan no. 5517 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અક્ષર લખાયા છે જીવનમાં તો જે,
   એનો પ્રભુ લખાવનારો તું ને તું છે,
મારા જીવનનું તો ઘડતર થયું છે, જે ઘડાયું છે,
   પ્રભુ એનો શિલ્પકાર તો, તું ને તું છે
મારા જીવનમાં શીતળતા ને દાહકતા તો જે છે, ભરી છે એને તો તેં ને તેં,
   પ્રભુ એનો ભરનાર, તો તું ને તું તો છે
જ્ઞાન અને અજ્ઞાન હૈયાંમાં તો જે છે, ભર્યા છે એને તો તેં ને તેં,
   પ્રભુ જ્યાં એનો દેનારને, ભરનાર તો તું ને તું તો છે
શક્તિથી સંચાલિત પૂતળું તો, આપી ચલાવ્યું છે એને તો તેં ને તેં,
   પ્રભુ શક્તિ ભરનાર એમાં તો તું ને તું તો છે
કર્મો કર્યા જીવનમાં તો મેં જે,
   કરાવનાર એનો તો તું ને તું તો છે
પ્રભુ કર્તા તો છે જ્યાં જગનો તું,
   કરાવનાર એનો તો તું ને તું તો છે
જાગે છે ભક્તિ હૈયાંમાં તો જે જગાવનાર, એમાં તો તું ને તું તો છે,
   પ્રભુ સ્વીકારનાર પણ એનો, તો તું ને તું તો છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
akshara lakhaya che jivanamam to je,
eno prabhu lakhavanaro tu ne tu chhe,
maara jivananum to ghadatara thayum chhe, je ghadayum chhe,
prabhu eno shilpakara to, tu ne tu che
maara jivanamam shitalata ne dahakata to je chhe, bhari che ene to te ne tem,
prabhu eno bharanara, to tu ne tu to che
jnaan ane ajnan haiyammam to je chhe, bharya che ene to te ne tem,
prabhu jya eno denarane, bharanara to tu ne tu to che
shaktithi sanchalita putalum to, aapi chalavyum che ene to te ne tem,
prabhu shakti bharanara ema to tu ne tu to che
karmo karya jivanamam to me je,
karavanara eno to tu ne tu to che
prabhu karta to che jya jagano tum,
karavanara eno to tu ne tu to che
jaage che bhakti haiyammam to je jagavanara, ema to tu ne tu to chhe,
prabhu svikaranara pan eno, to tu ne tu to che




First...55115512551355145515...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall