BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5523 | Date: 19-Oct-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

હિત છે જેનું રે જેમાં, સમજાશે, છે જ્યારે, છે એ તો જેમાં

  No Audio

Heet Che Jenu Re Jema, Samajaashe, Che Jyaare, Che E To Jema

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-10-19 1994-10-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1022 હિત છે જેનું રે જેમાં, સમજાશે, છે જ્યારે, છે એ તો જેમાં હિત છે જેનું રે જેમાં, સમજાશે, છે જ્યારે, છે એ તો જેમાં
ના ત્યારે તો કોઈ, એમાં તો પડવાનું નથી
અચરજ થાય છે તોયે જીવનમાં, સમજે છે સહુ આ તો જીવનમાં
છે હિત સહુનું તો પ્રભુચરણમાં, ચરણ પ્રભુના સ્વીકારવા તૈયાર નથી
જોરથી પેટમાં ભૂખ લાગે જ્યારે, ધરે પ્રેમથી પકવાન કોઈ સામે - ના...
ગળે ઊતરે ફાયદો છે એમાં, એવા સોદામાં જીવનમાં ના ના કહે - ના...
સમજાય હિત છે ચૂપ રહેવામાં જ્યાં, ચૂપ રહેવા થઈ જાય તૈયાર - ના...
સમજાય છે હિત અન્યાયનો સામનો કરવામાં, થઈ જાશે સામના માટે તૈયાર - ના...
જાણે છે સહુ જગમાં, છે હિત સહુનું સંબંધ જાળવવામાં - ના...
અચરજ તો ત્યારે થાય છે, સંબંધ બંધાઈ ને તૂટતા જાય છે - ના...
Gujarati Bhajan no. 5523 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હિત છે જેનું રે જેમાં, સમજાશે, છે જ્યારે, છે એ તો જેમાં
ના ત્યારે તો કોઈ, એમાં તો પડવાનું નથી
અચરજ થાય છે તોયે જીવનમાં, સમજે છે સહુ આ તો જીવનમાં
છે હિત સહુનું તો પ્રભુચરણમાં, ચરણ પ્રભુના સ્વીકારવા તૈયાર નથી
જોરથી પેટમાં ભૂખ લાગે જ્યારે, ધરે પ્રેમથી પકવાન કોઈ સામે - ના...
ગળે ઊતરે ફાયદો છે એમાં, એવા સોદામાં જીવનમાં ના ના કહે - ના...
સમજાય હિત છે ચૂપ રહેવામાં જ્યાં, ચૂપ રહેવા થઈ જાય તૈયાર - ના...
સમજાય છે હિત અન્યાયનો સામનો કરવામાં, થઈ જાશે સામના માટે તૈયાર - ના...
જાણે છે સહુ જગમાં, છે હિત સહુનું સંબંધ જાળવવામાં - ના...
અચરજ તો ત્યારે થાય છે, સંબંધ બંધાઈ ને તૂટતા જાય છે - ના...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hita che jenum re jemam, samajashe, che jyare, che e to jemam
na tyare to koi, ema to padavanu nathi
acharaja thaay che toye jivanamam, samaje che sahu a to jivanamam
che hita sahunum to prabhucharanamam, charan prabhu na svikarava taiyaar nathi
jorathi petamam bhukha laage jyare, dhare prem thi pakavana koi same - na...
gale utare phayado che emam, eva sodamam jivanamam na na kahe - na...
samjaay hita che chupa rahevamam jyam, chupa raheva thai jaay taiyaar - na...
samjaay che hita anyayano samano karavamam, thai jaashe samaan maate taiyaar - na...
jaane che sahu jagamam, che hita sahunum sambandha jalavavamam - na...
acharaja to tyare thaay chhe, sambandha bandhai ne tutata jaay che - na...




First...55165517551855195520...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall