BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5525 | Date: 20-Dec-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

મન મારીને બેઠાં છીએ રે પ્રભુ, તારી રે સામે, હાલત અમારી કેમ ના તું સમજી શકે

  No Audio

Man Maari Ne Betha Chiye Re Prabhu, Tari Re Same, Haalat Amaari Kem Na Tu Samaji Shake

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-12-20 1994-12-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1024 મન મારીને બેઠાં છીએ રે પ્રભુ, તારી રે સામે, હાલત અમારી કેમ ના તું સમજી શકે મન મારીને બેઠાં છીએ રે પ્રભુ, તારી રે સામે, હાલત અમારી કેમ ના તું સમજી શકે
અંતરમાં રહીને વસીને રે તું, શાને રે પ્રભુ રે તું, અજાણ્યો બને
અંતરમાં ઊઠતાં તોફાનો, રહીને અંદર, શાને રે તું નીરખતો રહે
જઈએ તારા ભાવમાં રે જ્યારે, મૂકી માથે હાથ તારો, શાને ના ફેરવે
દુઃખ દર્દમાં અમે એવા ડૂબીએ, દિલાસો આપવા શાને ના તું આવે
કરીએ ખોટું તો જ્યારે જ્યારે, રહીને અંદર, શાને ના એને તું અટકાવે
નિરાશાઓને નિરાશાઓની ગર્તામાં ડૂબીએ જ્યારે, બહાર શાને જલદી ના તું કાઢે
અનેક વાતે થઈ એને, રહીએ દુઃખી અમે, દુઃખ દર્દ અમારા દૂર શાને ના કરે
રહ્યું છે હૈયું મારું અશાંતને અશાંત, રહી અંદર શાંત એને શાને ના તું કરે
રહ્યું છે વિરહમાં તારા, તડપતું હૈયું મારું, દઈ દર્શન તારા, શાંત ના એને કરે
Gujarati Bhajan no. 5525 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મન મારીને બેઠાં છીએ રે પ્રભુ, તારી રે સામે, હાલત અમારી કેમ ના તું સમજી શકે
અંતરમાં રહીને વસીને રે તું, શાને રે પ્રભુ રે તું, અજાણ્યો બને
અંતરમાં ઊઠતાં તોફાનો, રહીને અંદર, શાને રે તું નીરખતો રહે
જઈએ તારા ભાવમાં રે જ્યારે, મૂકી માથે હાથ તારો, શાને ના ફેરવે
દુઃખ દર્દમાં અમે એવા ડૂબીએ, દિલાસો આપવા શાને ના તું આવે
કરીએ ખોટું તો જ્યારે જ્યારે, રહીને અંદર, શાને ના એને તું અટકાવે
નિરાશાઓને નિરાશાઓની ગર્તામાં ડૂબીએ જ્યારે, બહાર શાને જલદી ના તું કાઢે
અનેક વાતે થઈ એને, રહીએ દુઃખી અમે, દુઃખ દર્દ અમારા દૂર શાને ના કરે
રહ્યું છે હૈયું મારું અશાંતને અશાંત, રહી અંદર શાંત એને શાને ના તું કરે
રહ્યું છે વિરહમાં તારા, તડપતું હૈયું મારું, દઈ દર્શન તારા, શાંત ના એને કરે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mann marine betham chhie re prabhu, taari re same, haalat amari kem na tu samaji shake
antar maa rahine vasine re tum, shaane re prabhu re tum, ajanyo bane
antar maa uthatam tophano, rahine andara, shaane re tu nirakhato rahe
jaie taara bhaav maa re jyare, muki maathe haath taro, shaane na pherave
dukh dardamam ame eva dubie, dilaso aapava shaane na tu aave
karie khotum to jyare jyare, rahine andara, shaane na ene tu atakave
nirashaone nirashaoni gartamam dubie jyare, bahaar shaane jaladi na tu kadhe
anek vate thai ene, rahie dukhi ame, dukh dard amara dur shaane na kare
rahyu che haiyu maaru ashantane ashanta, rahi andara shant ene shaane na tu kare
rahyu che virahamam tara, tadapatum haiyu marum, dai darshan tara, shant na ene kare




First...55215522552355245525...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall