BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5550 | Date: 15-Nov-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

નાની અમથી રે વાત, લઈ લેશે રૂપ આવડું રે મોટું

  No Audio

Nani Amathi Re Vaat, Lai Leshe Roop Aavadu Re Motu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-11-15 1994-11-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1049 નાની અમથી રે વાત, લઈ લેશે રૂપ આવડું રે મોટું નાની અમથી રે વાત, લઈ લેશે રૂપ આવડું રે મોટું
એની મને કલ્પના ના હતી, એવી મને ધારણા ના હતી
ધીરે ધીરે લઈ લેશે, એ રૂપ આવડું રે મોટું
વીંધી જાશે, વીંધાઈ જાશે, કોમળ હૈયું એમાં રે કોઈનું
સહજતાથી નીકળેલી વાત, સહજતાથી સ્વીકારાશે નહીં
ડંખ વિનાની વાતમાંથી, ડંખ લાગી જાશે અમને એમાંથી
નાની આવી વાત, દઈ જાશે આંચકો આવડો મોટો
નાની આવી વાત, વાવી જાશે, બીજ અલગતાના આવા
નાની અમથી વાત, રૂંધી જાશે પ્રગતિ તો જીવનની
નાની અમથી વાત, દઈ જાશે શિક્ષા જીવનને આવી
Gujarati Bhajan no. 5550 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નાની અમથી રે વાત, લઈ લેશે રૂપ આવડું રે મોટું
એની મને કલ્પના ના હતી, એવી મને ધારણા ના હતી
ધીરે ધીરે લઈ લેશે, એ રૂપ આવડું રે મોટું
વીંધી જાશે, વીંધાઈ જાશે, કોમળ હૈયું એમાં રે કોઈનું
સહજતાથી નીકળેલી વાત, સહજતાથી સ્વીકારાશે નહીં
ડંખ વિનાની વાતમાંથી, ડંખ લાગી જાશે અમને એમાંથી
નાની આવી વાત, દઈ જાશે આંચકો આવડો મોટો
નાની આવી વાત, વાવી જાશે, બીજ અલગતાના આવા
નાની અમથી વાત, રૂંધી જાશે પ્રગતિ તો જીવનની
નાની અમથી વાત, દઈ જાશે શિક્ષા જીવનને આવી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nani amathi re vata, lai leshe roop avadum re motum
eni mane kalpana na hati, evi mane dharana na hati
dhire dhire lai leshe, e roop avadum re motum
vindhi jashe, vindhai jashe, komala haiyu ema re koinu
sahajatathi nikaleli vata, sahajatathi svikarashe nahi
dankha vinani vatamanthi, dankha laagi jaashe amane ema thi
nani aavi vata, dai jaashe anchako avado moto
nani aavi vata, vavi jashe, beej alagatana ava
nani amathi vata, rundhi jaashe pragati to jivanani
nani amathi vata, dai jaashe shiksha jivanane aavi




First...55465547554855495550...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall