BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5558 | Date: 22-Nov-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે ભલે તનમાં, ધડક્તું રહ્યું છે હૈયું તારું, નથી રહ્યું એ તો તારું

  No Audio

Che Bhale Tanma, Dhadakatu Rahyu Che Haiyu Taaru, Nathi Rahyu Ea To Taru

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1994-11-22 1994-11-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1057 છે ભલે તનમાં, ધડક્તું રહ્યું છે હૈયું તારું, નથી રહ્યું એ તો તારું છે ભલે તનમાં, ધડક્તું રહ્યું છે હૈયું તારું, નથી રહ્યું એ તો તારું
રહીને એ તો તારામાં ને તારામાં, રહ્યું છે સદા બનતું ને બનતું એ અન્યનું
તારીને તારી ઇચ્છા વિરૂદ્ધ, રહ્યું છે જગમાં બધે એ તો ખેંચાતું ને ખેંચાતું
કદી એ લોભમાં તણાયું, કદી લાલચે લપટાયું, તારા હાથમાં ના એ તો રહ્યું
રહ્યું ના કદી જે હાથમાં તારા, શાને ગણતો રહ્યો છે એને તું તારું ને તારું
જાવું છે જ્યાં પ્રભુ પાસે તો તારે, એનું બનીને હજી નથી એ તો રહ્યું
રહી રહી તારી અંદર, રહ્યું છે સદા તને બધે એ તો દોડાવતું ને દોડાવતું
સુંદર મુખડું ને સુંદર વાતોમાં, રહ્યું જીવનમાં સદા એ તો ખેંચાતું ને ખેંચાતું
કદી કૂદયું એ તો એવું, જાણે તનડાંમાંથી બહાર એ તો નીકળી ગયું
બને મુશ્કેલ કાબૂમાં રાખવું એને, સદા ચાહે ક્યાંય ને ક્યાંય એ તો ચોંટયું
Gujarati Bhajan no. 5558 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે ભલે તનમાં, ધડક્તું રહ્યું છે હૈયું તારું, નથી રહ્યું એ તો તારું
રહીને એ તો તારામાં ને તારામાં, રહ્યું છે સદા બનતું ને બનતું એ અન્યનું
તારીને તારી ઇચ્છા વિરૂદ્ધ, રહ્યું છે જગમાં બધે એ તો ખેંચાતું ને ખેંચાતું
કદી એ લોભમાં તણાયું, કદી લાલચે લપટાયું, તારા હાથમાં ના એ તો રહ્યું
રહ્યું ના કદી જે હાથમાં તારા, શાને ગણતો રહ્યો છે એને તું તારું ને તારું
જાવું છે જ્યાં પ્રભુ પાસે તો તારે, એનું બનીને હજી નથી એ તો રહ્યું
રહી રહી તારી અંદર, રહ્યું છે સદા તને બધે એ તો દોડાવતું ને દોડાવતું
સુંદર મુખડું ને સુંદર વાતોમાં, રહ્યું જીવનમાં સદા એ તો ખેંચાતું ને ખેંચાતું
કદી કૂદયું એ તો એવું, જાણે તનડાંમાંથી બહાર એ તો નીકળી ગયું
બને મુશ્કેલ કાબૂમાં રાખવું એને, સદા ચાહે ક્યાંય ને ક્યાંય એ તો ચોંટયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che bhale tanamam, dhadaktum rahyu che haiyu tarum, nathi rahyu e to taaru
rahine e to taara maa ne taramam, rahyu che saad banatum ne banatum e anyanum
tarine taari ichchha viruddha, rahyu che jag maa badhe e to khenchatum ne khenchatum
kadi e lobh maa tanayum, kadi lalache lapatayum, taara haath maa na e to rahyu
rahyu na kadi je haath maa tara, shaane ganato rahyo che ene tu taaru ne taaru
javu che jya prabhu paase to tare, enu bani ne haji nathi e to rahyu
rahi rahi taari andara, rahyu che saad taane badhe e to dodavatum ne dodavatum
sundar mukhadu ne sundar vatomam, rahyu jivanamam saad e to khenchatum ne khenchatum
kadi kudayum e to evum, jaane tanadammanthi bahaar e to nikali gayu
bane mushkel kabu maa rakhavum ene, saad chahe kyaaya ne kyaaya e to chotyum




First...55515552555355545555...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall