BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5560 | Date: 23-Nov-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

મારતું ને મારતું રહ્યું ઘા, કિસ્મત જીવનને તો એવાને એવા એના

  No Audio

Maartu Ne Maartu Rahyu Ghaa, Kismat Jeevanane To Evane Eva Ena

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-11-23 1994-11-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1059 મારતું ને મારતું રહ્યું ઘા, કિસ્મત જીવનને તો એવાને એવા એના મારતું ને મારતું રહ્યું ઘા, કિસ્મત જીવનને તો એવાને એવા એના
હૈયાંના હાસ્ય રહ્યાં સુકાતા, ને આંખથી આંસુ રહ્યાં વહેતા ને વહેતા
સ્વજનોએ માર્યા ઘા શબ્દોના તો એવા, ચિરાઈ ગયા હૈયાં એમાં તો એવા
અંદાજ કાઢયા પરિણામોના જીવનમાં, પરિણામો ફરી ગયા એવા
જીવનને સમજવાના દાવા મોટા કર્યા, આખર વાતોમાં એ રહી ગયા
હિંમતથી વધવું હતું આગળ જીવનમાં, અધવચ્ચે થાક્યા ને શ્વાસ ચડી ગયા
સ્વપ્નોને સ્વપ્નો રચ્યા એવા રે મોટા, ભંગાર એના હાથમાં રહી ગયા
સહારાને સહારા જેના ને જેના રે ચાહ્યા, દગો જીવનમાં એ દઈ ગયા
ધાર્યો હતો મને મેં જેવો મને, મને જ્યાં મારા આવા દર્શન થઈ ગયા
છે ક્રમ મારા જીવનનો ચાલુ, પ્રભુ હાસ્યને રૂદનમાં ને રૂદન હાસ્યમાં પલટાતા રહ્યાં
Gujarati Bhajan no. 5560 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મારતું ને મારતું રહ્યું ઘા, કિસ્મત જીવનને તો એવાને એવા એના
હૈયાંના હાસ્ય રહ્યાં સુકાતા, ને આંખથી આંસુ રહ્યાં વહેતા ને વહેતા
સ્વજનોએ માર્યા ઘા શબ્દોના તો એવા, ચિરાઈ ગયા હૈયાં એમાં તો એવા
અંદાજ કાઢયા પરિણામોના જીવનમાં, પરિણામો ફરી ગયા એવા
જીવનને સમજવાના દાવા મોટા કર્યા, આખર વાતોમાં એ રહી ગયા
હિંમતથી વધવું હતું આગળ જીવનમાં, અધવચ્ચે થાક્યા ને શ્વાસ ચડી ગયા
સ્વપ્નોને સ્વપ્નો રચ્યા એવા રે મોટા, ભંગાર એના હાથમાં રહી ગયા
સહારાને સહારા જેના ને જેના રે ચાહ્યા, દગો જીવનમાં એ દઈ ગયા
ધાર્યો હતો મને મેં જેવો મને, મને જ્યાં મારા આવા દર્શન થઈ ગયા
છે ક્રમ મારા જીવનનો ચાલુ, પ્રભુ હાસ્યને રૂદનમાં ને રૂદન હાસ્યમાં પલટાતા રહ્યાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
maratum ne maratum rahyu gha, kismata jivanane to evane eva ena
haiyanna hasya rahyam sukata, ne aankh thi aasu rahyam vaheta ne vaheta
svajanoe marya gha shabdona to eva, chirai gaya haiyam ema to eva
andaja kadhaya parinamona jivanamam, parinamo phari gaya eva
jivanane samajavana dava mota karya, akhara vaato maa e rahi gaya
himmatathi vadhavum hatu aagal jivanamam, adhavachche thakya ne shvas chadi gaya
svapnone svapno rachya eva re mota, bhangara ena haath maa rahi gaya
saharane sahara jena ne jena re chahya, dago jivanamam e dai gaya
dharyo hato mane me jevo mane, mane jya maara ava darshan thai gaya
che krama maara jivanano chalu, prabhu hasyane rudanamam ne rudana hasyamam palatata rahyam




First...55565557555855595560...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall