BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5561 | Date: 23-Nov-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોણે દઈ દીધું છે, કોણે કરી દીધું છે, સજ્જડ દ્વાર બંધ મારા ભાગ્યનું

  No Audio

Kone Kai Didhu Che, Kone Kari Didhu Che, Sajjad Dwaar Bandh Maara Bhaagyanu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-11-23 1994-11-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1060 કોણે દઈ દીધું છે, કોણે કરી દીધું છે, સજ્જડ દ્વાર બંધ મારા ભાગ્યનું કોણે દઈ દીધું છે, કોણે કરી દીધું છે, સજ્જડ દ્વાર બંધ મારા ભાગ્યનું
ગોત્યું કારણ એનું, જલદી ના એ જડયું, રહ્યું મૂંઝાતું એમાં તો હૈયું
કરી કોશિશો ઘણી, રાખી ના કચાશ જરી, તોયે ના એ તો ખૂલ્યું
રહું જોતો અન્યને, વધતા આગળ જગમાં, એમાં તો હૈયું પાછું પડતું
હચમચાવ્યું એને ઘણું, ના તોયે, એ તો હાલ્યું, નથી સમજાતું હવે શું કરવું
દિશા વિનાની દિશા ગોતી, અહીં તહીં એમાં ભટકી, ના એ તો ખૂલ્યું
ખોલી ના શક્યા એના રે દ્વાર, જ્યાં જે જે એ દઈ ગયું, પડયું એ સ્વીકારવું
ઇચ્છા ભેદી ના શકી જ્યાં એ દ્વાર, ભાગ્ય સામે ટકરાવું એણે પડયું
પૂરી ના થઈ ઇચ્છાઓ, વધતી ગઈ ઇચ્છાઓ, જીવન બેહાલ વધુ બન્યું
છોડી બીજી ખટપટ, સોંપ્યું ભાગ્ય પ્રભુને, ઝટપટ દ્વાર ભાગ્યનું ત્યાં ખૂલ્યું
Gujarati Bhajan no. 5561 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોણે દઈ દીધું છે, કોણે કરી દીધું છે, સજ્જડ દ્વાર બંધ મારા ભાગ્યનું
ગોત્યું કારણ એનું, જલદી ના એ જડયું, રહ્યું મૂંઝાતું એમાં તો હૈયું
કરી કોશિશો ઘણી, રાખી ના કચાશ જરી, તોયે ના એ તો ખૂલ્યું
રહું જોતો અન્યને, વધતા આગળ જગમાં, એમાં તો હૈયું પાછું પડતું
હચમચાવ્યું એને ઘણું, ના તોયે, એ તો હાલ્યું, નથી સમજાતું હવે શું કરવું
દિશા વિનાની દિશા ગોતી, અહીં તહીં એમાં ભટકી, ના એ તો ખૂલ્યું
ખોલી ના શક્યા એના રે દ્વાર, જ્યાં જે જે એ દઈ ગયું, પડયું એ સ્વીકારવું
ઇચ્છા ભેદી ના શકી જ્યાં એ દ્વાર, ભાગ્ય સામે ટકરાવું એણે પડયું
પૂરી ના થઈ ઇચ્છાઓ, વધતી ગઈ ઇચ્છાઓ, જીવન બેહાલ વધુ બન્યું
છોડી બીજી ખટપટ, સોંપ્યું ભાગ્ય પ્રભુને, ઝટપટ દ્વાર ભાગ્યનું ત્યાં ખૂલ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kōṇē daī dīdhuṁ chē, kōṇē karī dīdhuṁ chē, sajjaḍa dvāra baṁdha mārā bhāgyanuṁ
gōtyuṁ kāraṇa ēnuṁ, jaladī nā ē jaḍayuṁ, rahyuṁ mūṁjhātuṁ ēmāṁ tō haiyuṁ
karī kōśiśō ghaṇī, rākhī nā kacāśa jarī, tōyē nā ē tō khūlyuṁ
rahuṁ jōtō anyanē, vadhatā āgala jagamāṁ, ēmāṁ tō haiyuṁ pāchuṁ paḍatuṁ
hacamacāvyuṁ ēnē ghaṇuṁ, nā tōyē, ē tō hālyuṁ, nathī samajātuṁ havē śuṁ karavuṁ
diśā vinānī diśā gōtī, ahīṁ tahīṁ ēmāṁ bhaṭakī, nā ē tō khūlyuṁ
khōlī nā śakyā ēnā rē dvāra, jyāṁ jē jē ē daī gayuṁ, paḍayuṁ ē svīkāravuṁ
icchā bhēdī nā śakī jyāṁ ē dvāra, bhāgya sāmē ṭakarāvuṁ ēṇē paḍayuṁ
pūrī nā thaī icchāō, vadhatī gaī icchāō, jīvana bēhāla vadhu banyuṁ
chōḍī bījī khaṭapaṭa, sōṁpyuṁ bhāgya prabhunē, jhaṭapaṭa dvāra bhāgyanuṁ tyāṁ khūlyuṁ




First...55565557555855595560...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall