BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5570 | Date: 02-Dec-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખોયું મેં ઘણું, જોયું મેં ઘણું, જીવનનું સુખ મારું એમાં હરાઈ ગયું

  No Audio

Khoyu Me Ghanu, Joyu Me Ghanu, Jeevannu Sukh Maaru Ema Haraai Gayu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-12-02 1994-12-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1069 ખોયું મેં ઘણું, જોયું મેં ઘણું, જીવનનું સુખ મારું એમાં હરાઈ ગયું ખોયું મેં ઘણું, જોયું મેં ઘણું, જીવનનું સુખ મારું એમાં હરાઈ ગયું
ધાર્યા મુજબ જીવન જીવી ના શકાયું, જીવન ત્યાં તો તમાશો બની ગયું
ખોઈ મેં હૈયાંની શાંતિ, જોઈ બેવફાઈ જીવનમાં, જીવન જીવન ના રહ્યું
ખોયો મેં સમય, દુઃખભી જોયું, દર્દ વિના હાથમાં કાંઈ ના રહ્યું
ખોયા મેં સાથીઓ, જોયા નાચ વૃત્તિના, જીવન અસ્તવ્યસ્ત એમાં થઈ ગયું
ખોઈ મેં ધીરજ, હાર તો મેં જોઈ, જીવનની શાંતિ તો એમાં હરાઈ ગઈ
ખોયો મેં કાબૂ, તણાતા જીવનને જોયું, જીવન ત્યાં ઉપાધિમય બની ગયું
ખોયો મેં વિશ્વાસ, મન અસ્થિર રહ્યું, જીવન ત્યાં ડામાડોળ થઈ ગયું
ખોયો મેં વિવેક, બુદ્ધિ અનિર્ણિત થઈ, જીવનમાં આગળ તો ના વધાયું
ખોઈ મેં હિંમત, જોઈ જ્યાં મેં નિરાશા, આશાના મહેલો તૂટતા મેં જોયા
Gujarati Bhajan no. 5570 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખોયું મેં ઘણું, જોયું મેં ઘણું, જીવનનું સુખ મારું એમાં હરાઈ ગયું
ધાર્યા મુજબ જીવન જીવી ના શકાયું, જીવન ત્યાં તો તમાશો બની ગયું
ખોઈ મેં હૈયાંની શાંતિ, જોઈ બેવફાઈ જીવનમાં, જીવન જીવન ના રહ્યું
ખોયો મેં સમય, દુઃખભી જોયું, દર્દ વિના હાથમાં કાંઈ ના રહ્યું
ખોયા મેં સાથીઓ, જોયા નાચ વૃત્તિના, જીવન અસ્તવ્યસ્ત એમાં થઈ ગયું
ખોઈ મેં ધીરજ, હાર તો મેં જોઈ, જીવનની શાંતિ તો એમાં હરાઈ ગઈ
ખોયો મેં કાબૂ, તણાતા જીવનને જોયું, જીવન ત્યાં ઉપાધિમય બની ગયું
ખોયો મેં વિશ્વાસ, મન અસ્થિર રહ્યું, જીવન ત્યાં ડામાડોળ થઈ ગયું
ખોયો મેં વિવેક, બુદ્ધિ અનિર્ણિત થઈ, જીવનમાં આગળ તો ના વધાયું
ખોઈ મેં હિંમત, જોઈ જ્યાં મેં નિરાશા, આશાના મહેલો તૂટતા મેં જોયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khoyum me ghanum, joyu me ghanum, jivananum sukh maaru ema harai gayu
dharya mujaba jivan jivi na shakayum, jivan tya to tamasho bani gayu
khoi me haiyanni shanti, joi bevaphai jivanamam, jivan jivana na rahyu
khoyo me samaya, duhkhabhi joyum, dard veena haath maa kai na rahyu
khoya me sathio, joya nacha vrittina, jivan astavyasta ema thai gayu
khoi me dhiraja, haar to me joi, jivanani shanti to ema harai gai
khoyo me kabu, tanata jivanane joyum, jivan tya upadhimaya bani gayu
khoyo me vishvasa, mann asthira rahyum, jivan tya damadola thai gayu
khoyo me viveka, buddhi anirnita thai, jivanamam aagal to na vadhayum
khoi me himmata, joi jya me nirasha, ashana mahelo tutata me joya




First...55665567556855695570...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall