BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5576 | Date: 05-Dec-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કયા મોજાની રે, કરીશ તું ચિંતા રે, જ્યાં એક જાશે ને બીજું આવશે

  No Audio

Kyaa Mojaane Re, Karish Tu Chinta Re, Jyaa Ek Jaashe Ne Beeju Aavashe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-12-05 1994-12-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1075 કયા મોજાની રે, કરીશ તું ચિંતા રે, જ્યાં એક જાશે ને બીજું આવશે કયા મોજાની રે, કરીશ તું ચિંતા રે, જ્યાં એક જાશે ને બીજું આવશે
છે રે, સંસાર તો એક સાગર, મોજા એમાં ઊછળતાંને ઊછળતાં જાશે રે
ઊછળતાં ને ઊછળતાં રહેશે એમાં રે, અનેકને અનેક તો મોજા રે
ઊછળી ઊછળી મારશે ઝાપટ એ તો એની રે, ભીના થવાની તૈયારી એમાં રાખજે
હરેક દિશામાંથી રહેશે એ તો ઊછળતા, કઈ દિશામાંથી ઊછળશે ના સમજાશે
ઊછળશે કંઈક એવા ઊંચા રે, સૂઝવા ના દેશે તને એ તો એમાં જરાયે
હરેક મોજું રહેશે તને રે તાણતું, પડશે મુસીબત એમાં સ્થિર રહેવાની રે
ડૂબવું ના હશે જો એમાં રે તારે, પડશે શીખવી કળા તારે એમાં તરવાની રે
મૂકી દેજે હાથ તું તારાથી છૂટા, હળવો થઈ તરી શકીશ પ્રભુના સહારે રે
શીખી લઈશ કળા જ્યાં તું તરવાની રે, રહેશે ના ચિંતા ત્યાં કોઈ મોજાની રે
Gujarati Bhajan no. 5576 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કયા મોજાની રે, કરીશ તું ચિંતા રે, જ્યાં એક જાશે ને બીજું આવશે
છે રે, સંસાર તો એક સાગર, મોજા એમાં ઊછળતાંને ઊછળતાં જાશે રે
ઊછળતાં ને ઊછળતાં રહેશે એમાં રે, અનેકને અનેક તો મોજા રે
ઊછળી ઊછળી મારશે ઝાપટ એ તો એની રે, ભીના થવાની તૈયારી એમાં રાખજે
હરેક દિશામાંથી રહેશે એ તો ઊછળતા, કઈ દિશામાંથી ઊછળશે ના સમજાશે
ઊછળશે કંઈક એવા ઊંચા રે, સૂઝવા ના દેશે તને એ તો એમાં જરાયે
હરેક મોજું રહેશે તને રે તાણતું, પડશે મુસીબત એમાં સ્થિર રહેવાની રે
ડૂબવું ના હશે જો એમાં રે તારે, પડશે શીખવી કળા તારે એમાં તરવાની રે
મૂકી દેજે હાથ તું તારાથી છૂટા, હળવો થઈ તરી શકીશ પ્રભુના સહારે રે
શીખી લઈશ કળા જ્યાં તું તરવાની રે, રહેશે ના ચિંતા ત્યાં કોઈ મોજાની રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kaaya mojani re, karish tu chinta re, jya ek jaashe ne biju aavashe
che re, sansar to ek sagara, moja ema uchhalatanne uchhalatam jaashe re
uchhalatam ne uchhalatam raheshe ema re, anek ne anek to moja re
uchhali uchhali marashe japata e to eni re, bhina thavani taiyari ema rakhaje
hareka dishamanthi raheshe e to uchhalata, kai dishamanthi uchhalashe na samajashe
uchhalashe kaik eva unch re, sujava na deshe taane e to ema jaraye
hareka mojum raheshe taane re tanatum, padashe musibata ema sthir rahevani re
dubavum na hashe jo ema re tare, padashe shikhavi kaal taare ema taravani re
muki deje haath tu tarathi chhuta, halvo thai taari shakisha prabhu na sahare re
shikhi laish kaal jya tu taravani re, raheshe na chinta tya koi mojani re




First...55715572557355745575...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall