BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5587 | Date: 16-Dec-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવ્યા રે જગમાં રે જેવા, એવાં તો કાંઈ રહ્યાં નથી

  No Audio

Aavya Re Jagama Re Jevo, Avo To Kai Rahya Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-12-16 1994-12-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1086 આવ્યા રે જગમાં રે જેવા, એવાં તો કાંઈ રહ્યાં નથી આવ્યા રે જગમાં રે જેવા, એવાં તો કાંઈ રહ્યાં નથી
છીએ જગમાં તો જેવા, એવા તો જગમાં કાંઈ હતા નહીં
થવું છે જેવું રે જગમાં, જગમાં એવા હજી થયા નથી
પ્રસંગે પ્રસંગે રહ્યાં બદલાતા, જગમાં બદલાયા વિના રહ્યાં નથી - થવું...
મને કે કમને, પ્રસંગે પ્રસંગે કરતા રહ્યાં જીવનમાં તો સામના
જીવનમાં તોયે જગમાં, ચિંતા વિના તો રહ્યાં નથી - થવું...
કદી રહ્યાં જીવનમાં એમાં તો તૂટતા, કદી રહ્યાં એમાં ઊછળતા
પ્રસંગો તો છાપ એની, દીધા વિના જગમાં તો રહ્યાં નથી - થવું...
હરેક પ્રસંગો તો જગમાં, જીવનને તો કાંઈ કહી ગયા
જીવનમાં તો જલદી એ તો, સમજી શક્યા નથી - થવું...
Gujarati Bhajan no. 5587 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવ્યા રે જગમાં રે જેવા, એવાં તો કાંઈ રહ્યાં નથી
છીએ જગમાં તો જેવા, એવા તો જગમાં કાંઈ હતા નહીં
થવું છે જેવું રે જગમાં, જગમાં એવા હજી થયા નથી
પ્રસંગે પ્રસંગે રહ્યાં બદલાતા, જગમાં બદલાયા વિના રહ્યાં નથી - થવું...
મને કે કમને, પ્રસંગે પ્રસંગે કરતા રહ્યાં જીવનમાં તો સામના
જીવનમાં તોયે જગમાં, ચિંતા વિના તો રહ્યાં નથી - થવું...
કદી રહ્યાં જીવનમાં એમાં તો તૂટતા, કદી રહ્યાં એમાં ઊછળતા
પ્રસંગો તો છાપ એની, દીધા વિના જગમાં તો રહ્યાં નથી - થવું...
હરેક પ્રસંગો તો જગમાં, જીવનને તો કાંઈ કહી ગયા
જીવનમાં તો જલદી એ તો, સમજી શક્યા નથી - થવું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aavya re jag maa re jeva, evam to kai rahyam nathi
chhie jag maa to jeva, eva to jag maa kai hata nahi
thavu che jevu re jagamam, jag maa eva haji thaay nathi
prasange prasange rahyam badalata, jag maa badalaaya veena rahyam nathi - thavum...
mane ke kamane, prasange prasange karta rahyam jivanamam to samaan
jivanamam toye jagamam, chinta veena to rahyam nathi - thavum...
kadi rahyam jivanamam ema to tutata, kadi rahyam ema uchhalata
prasango to chhapa eni, didha veena jag maa to rahyam nathi - thavum...
hareka prasango to jagamam, jivanane to kai kahi gaya
jivanamam to jaladi e to, samaji shakya nathi - thavum...




First...55815582558355845585...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall