BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5588 | Date: 16-Dec-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચાલ્યો રે હું તો, મને ને મને રે શોધવા

  No Audio

Chalyo Re Hu To, Mane Ne Mane Re Shodhava

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-12-16 1994-12-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1087 ચાલ્યો રે હું તો, મને ને મને રે શોધવા ચાલ્યો રે હું તો, મને ને મને રે શોધવા
જાણતો હતો મને તો જે હું હતો, તે તો હું ના હતો - ચાલ્યો...
સમજ્યા વિનાની શોધમાં, રહ્યો હું ભટકતોને ભટક્તો
રહ્યો ભટકતોને ભટકતો ત્યાં, મને તો હું ના શોધી શક્યો - ચાલ્યો...
રૂપો રહ્યાં મારા ને મારા, બદલાતાને જ્યાં બદલાતા
મારા સાચા રૂપને તો જ્યાં, હું ના ઓળખી શક્યો - ચાલ્યો...
અનેક તેજોમાં પડતાં રહ્યાં, પડછાયા મારા તો ઝાઝા
મારા પડછાયાના સાચા મૂળને, જીવનમાં ના હું શોધી શક્યો - ચાલ્યો...
વૃત્તિએ વૃત્તિએ, વિચારોએ વિચારોએ રૂપો રહ્યાં બદલાતા
વિચારોને વૃત્તિ વિનાનો, જીવનમાં ના હું બની શક્યો - ચાલ્યો...
ખંખેરી સર્વ ઉપાધિઓ, જીવનમાં સરળ બની ગયો
જોયું સીધું મે જ્યાં મારામાં, પડછાયા ગયા અટકી, મને હું પામી ગયો - ચાલ્યા...
Gujarati Bhajan no. 5588 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચાલ્યો રે હું તો, મને ને મને રે શોધવા
જાણતો હતો મને તો જે હું હતો, તે તો હું ના હતો - ચાલ્યો...
સમજ્યા વિનાની શોધમાં, રહ્યો હું ભટકતોને ભટક્તો
રહ્યો ભટકતોને ભટકતો ત્યાં, મને તો હું ના શોધી શક્યો - ચાલ્યો...
રૂપો રહ્યાં મારા ને મારા, બદલાતાને જ્યાં બદલાતા
મારા સાચા રૂપને તો જ્યાં, હું ના ઓળખી શક્યો - ચાલ્યો...
અનેક તેજોમાં પડતાં રહ્યાં, પડછાયા મારા તો ઝાઝા
મારા પડછાયાના સાચા મૂળને, જીવનમાં ના હું શોધી શક્યો - ચાલ્યો...
વૃત્તિએ વૃત્તિએ, વિચારોએ વિચારોએ રૂપો રહ્યાં બદલાતા
વિચારોને વૃત્તિ વિનાનો, જીવનમાં ના હું બની શક્યો - ચાલ્યો...
ખંખેરી સર્વ ઉપાધિઓ, જીવનમાં સરળ બની ગયો
જોયું સીધું મે જ્યાં મારામાં, પડછાયા ગયા અટકી, મને હું પામી ગયો - ચાલ્યા...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chalyo re hu to, mane ne mane re shodhava
janato hato mane to je hu hato, te to hu na hato - chalyo...
samjya vinani shodhamam, rahyo hu bhatakatone bhatakto
rahyo bhatakatone bhatakato tyam, mane to hu na shodhi shakyo - chalyo...
rupo rahyam maara ne mara, badalatane jya badalata
maara saacha rupane to jyam, hu na olakhi shakyo - chalyo...
anek tejomam padataa rahyam, padachhaya maara to jaja
maara padachhayana saacha mulane, jivanamam na hu shodhi shakyo - chalyo...
vrittie vrittie, vicharoe vicharoe rupo rahyam badalata
vicharone vritti vinano, jivanamam na hu bani shakyo - chalyo...
khankheri sarva upadhio, jivanamam sarala bani gayo
joyu sidhum me jya maramam, padachhaya gaya ataki, mane hu pami gayo - chalya...




First...55815582558355845585...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall