BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5589 | Date: 16-Dec-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

તું હલીશ કે નહીં, તું હલીશ કે નહીં, મારા વ્હાલા રે પ્રભુ, તું હલીશ કે નહીં

  No Audio

Tu Halish Ke Nahi, Tu Halish Ke Nahi, Maara Vahla Re Prabhu, Tu Halish Ke Nahi

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1994-12-16 1994-12-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1088 તું હલીશ કે નહીં, તું હલીશ કે નહીં, મારા વ્હાલા રે પ્રભુ, તું હલીશ કે નહીં તું હલીશ કે નહીં, તું હલીશ કે નહીં, મારા વ્હાલા રે પ્રભુ, તું હલીશ કે નહીં
આવી નથી શું મારા દુઃખ દર્દની અવધિ, મારા દુઃખમાં તું હલીશ કે નહીં
મૂર્તિ બનીને ભલે રે,બેઠો જીવનભર રે તું
એકવાર મારા દર્દમાં હોંકારા તું ભણીશ કે નહીં, તું હલીશ કે નહીં
હશે કોઈ ખૂટતી કડી રે મારામાં, જાણતો હશે ભલે રે તું
મારી એ ખૂટતી કડીને શોધવા, મદદ મને તું કરીશ કે નહીં - તું હલીશ...
હાલી ગયા છે હવે એમાં પ્રાણ ભી મારા, મૂંઝવી રહ્યાં છે મૂંઝવણના તાંતણા ઝાઝા
એ મૂંઝવણના તાંતણા તોડવા, તું દોડી આવીશ કે નહીં - તું હલીશ...
પથ્થર બનીને ભલે તું બેઠો, તને હલાવ્યા વિના હું રહીશ નહીં
તને હલાવવાની ઇચ્છા મારી, તું પૂરી થવા દઈશ કે નહીં - તું હલીશ...
દુઃખ દર્દથી વહેશે જ્યાં આંસુ મારા, જોઈ તું રડયા વિના રહીશ નહીં
હરી લીધું છે જ્યાં ચેન તેં તો મારું, તને ચેનથી બેસવા દઈશ નહીં
આ મારી ઇચ્છા, પૂરી તું થવા દઈશ કે નહીં - તું હલીશ...
Gujarati Bhajan no. 5589 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તું હલીશ કે નહીં, તું હલીશ કે નહીં, મારા વ્હાલા રે પ્રભુ, તું હલીશ કે નહીં
આવી નથી શું મારા દુઃખ દર્દની અવધિ, મારા દુઃખમાં તું હલીશ કે નહીં
મૂર્તિ બનીને ભલે રે,બેઠો જીવનભર રે તું
એકવાર મારા દર્દમાં હોંકારા તું ભણીશ કે નહીં, તું હલીશ કે નહીં
હશે કોઈ ખૂટતી કડી રે મારામાં, જાણતો હશે ભલે રે તું
મારી એ ખૂટતી કડીને શોધવા, મદદ મને તું કરીશ કે નહીં - તું હલીશ...
હાલી ગયા છે હવે એમાં પ્રાણ ભી મારા, મૂંઝવી રહ્યાં છે મૂંઝવણના તાંતણા ઝાઝા
એ મૂંઝવણના તાંતણા તોડવા, તું દોડી આવીશ કે નહીં - તું હલીશ...
પથ્થર બનીને ભલે તું બેઠો, તને હલાવ્યા વિના હું રહીશ નહીં
તને હલાવવાની ઇચ્છા મારી, તું પૂરી થવા દઈશ કે નહીં - તું હલીશ...
દુઃખ દર્દથી વહેશે જ્યાં આંસુ મારા, જોઈ તું રડયા વિના રહીશ નહીં
હરી લીધું છે જ્યાં ચેન તેં તો મારું, તને ચેનથી બેસવા દઈશ નહીં
આ મારી ઇચ્છા, પૂરી તું થવા દઈશ કે નહીં - તું હલીશ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tu halisha ke nahim, tu halisha ke nahim, maara vhala re prabhu, tu halisha ke nahi
aavi nathi shu maara dukh dardani avadhi, maara duhkhama tu halisha ke nahi
murti bani ne bhale re,betho jivanabhara re tu
ekavara maara dardamam honkara tu bhanisha ke nahim, tu halisha ke nahi
hashe koi khutati kadi re maramam, janato hashe bhale re tu
maari e khutati kadine shodhava, madada mane tu karish ke nahi - tu halisha...
hali gaya che have ema praan bhi mara, munjavi rahyam che munjavanana tantana jaja
e munjavanana tantana todava, tu dodi avisha ke nahi - tu halisha...
paththara bani ne bhale tu betho, taane halavya veena hu rahisha nahi
taane halavavani ichchha mari, tu puri thava daish ke nahi - tu halisha...
dukh dardathi vaheshe jya aasu mara, joi tu radaya veena rahisha nahi
hari lidhu che jya chena te to marum, taane chenathi besava daish nahi
a maari ichchha, puri tu thava daish ke nahi - tu halisha...




First...55865587558855895590...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall