BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5592 | Date: 18-Dec-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરતો ના રે તું આવો રે વિચાર, તને રોકવાવાળું કોઈ નથી, તારું જોવાવાળું કોઈ નથી

  No Audio

Karto Na Re Tu Aavo Re Vichaar, Tane Rokavavalu Koi Nathi, Taaru Jovavalu Koi Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-12-18 1994-12-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1091 કરતો ના રે તું આવો રે વિચાર, તને રોકવાવાળું કોઈ નથી, તારું જોવાવાળું કોઈ નથી કરતો ના રે તું આવો રે વિચાર, તને રોકવાવાળું કોઈ નથી, તારું જોવાવાળું કોઈ નથી
પરમસત્તાધીશ રાખી રહ્યાં છે નજર જગ ઉપર, નજર બહાર રહેવા દેવાનો નથી
જઈશ જઈશ જ્યાંને જ્યાં, રહી સાથે, નજર બહાર તને એ રહેવા દેવાનો નથી
તારા કર્મોના તાંતણા નીકળવા નહીં દે, કર્મોની બહાર સાથે હોવા છતાં મળવા દેવાના નથી
અભિમાન ને અહંના પરપોટા જાગ્યા જ્યાં હૈયે, વિચાર ખોટા કરાવ્યા વિના રહેવાના નથી
ઊછળી ઊછળી પરપોટા એ, આવીને ઉપર, જીવનમાં એ ફૂટયા વિના રહેવાના નથી
ખોટા વિચારને જકડી રાખીશ, નવા વિચારો હવે દૂર રહ્યાં વિના રહેવાના નથી
વાઘને કહેશે ના કોઈ ગંધાય છે મુખડું તારું, તોયે ગંધાયા વિના એ રહેવાનું નથી
જાગતા રહેશે જ્યાં આવા ને આવા વિચારો, હાની કર્યા વિના એ રહેવાના નથી
રહેશે એમાં સહુ તારાથી દૂરને દૂર, અન્યને જલદી અપનાવી શકવાનો નથી
Gujarati Bhajan no. 5592 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરતો ના રે તું આવો રે વિચાર, તને રોકવાવાળું કોઈ નથી, તારું જોવાવાળું કોઈ નથી
પરમસત્તાધીશ રાખી રહ્યાં છે નજર જગ ઉપર, નજર બહાર રહેવા દેવાનો નથી
જઈશ જઈશ જ્યાંને જ્યાં, રહી સાથે, નજર બહાર તને એ રહેવા દેવાનો નથી
તારા કર્મોના તાંતણા નીકળવા નહીં દે, કર્મોની બહાર સાથે હોવા છતાં મળવા દેવાના નથી
અભિમાન ને અહંના પરપોટા જાગ્યા જ્યાં હૈયે, વિચાર ખોટા કરાવ્યા વિના રહેવાના નથી
ઊછળી ઊછળી પરપોટા એ, આવીને ઉપર, જીવનમાં એ ફૂટયા વિના રહેવાના નથી
ખોટા વિચારને જકડી રાખીશ, નવા વિચારો હવે દૂર રહ્યાં વિના રહેવાના નથી
વાઘને કહેશે ના કોઈ ગંધાય છે મુખડું તારું, તોયે ગંધાયા વિના એ રહેવાનું નથી
જાગતા રહેશે જ્યાં આવા ને આવા વિચારો, હાની કર્યા વિના એ રહેવાના નથી
રહેશે એમાં સહુ તારાથી દૂરને દૂર, અન્યને જલદી અપનાવી શકવાનો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karto na re tu aavo re vichara, taane rokavavalum koi nathi, taaru jovavalum koi nathi
paramasattadhisha rakhi rahyam che najar jaag upara, najar bahaar raheva devano nathi
jaish jaisha jyanne jyam, rahi sathe, najar bahaar taane e raheva devano nathi
taara karmo na tantana nikalava nahi de, karmoni bahaar saathe hova chhata malava devana nathi
abhiman ne ahanna parapota jagya jya haiye, vichaar khota karavya veena rahevana nathi
uchhali uchhali parapota e, aavine upara, jivanamam e phutaya veena rahevana nathi
khota vicharane jakadi rakhisha, nav vicharo have dur rahyam veena rahevana nathi
vaghane kaheshe na koi gandhay che mukhadu tarum, toye gandhay veena e rahevanum nathi
jagat raheshe jya ava ne ava vicharo, hani karya veena e rahevana nathi
raheshe ema sahu tarathi durane dura, anyane jaladi apanavi shakavano nathi




First...55865587558855895590...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall